My sassy girl / When in Rome / Letters to Juliet

1. My sassy girl:

https://i2.wp.com/www.blurayvn.com/wp-content/uploads/2009/05/my-sassy-girl-2008.jpg

Tớ chưa xem bản Hàn nhưng bản của Mỹ thật là, biết nói thế nào nhỉ, bình thường. So so. Bộ phim khiến tớ khóc, cũng dễ hiểu, vì cảm động mà. My sassy girl khiến tớ ấn tượng ở những phút cuối phim, về bức thư của cả hai người. Nó thậm chí còn khiến tớ ngạc nhiên nữa á. Cái lúc ông cụ ngồi vẽ tranh, tớ cứ tưởng đấy là Charlie lúc già ngồi đợi Jordan cơ. Hehe. Trí tưởng tượng phong phú, nez? Nhưng toàn bộ trường doạn phía trước như ru ngủ tớ vậy. Không có điểm nhấn và cái chemisty cần thiết của một bộ phim lãng mạn tình cảm. Jordan nghe đâu là điểm nhấn, nhưng tớ thấy cô bình thường và không đặc sắc đến độ khiến tớ thốt lên thích thú như  cái cách April của Definitely, maybe làm. Jordan không phải điểm sáng, rất tiếc. Charlie thì…là một thảm họa chăng? Chết mất. Không hề hay ho khi định phỉnh lừa trái tim con gái bằng nụ cười đó đâu nghen. Tớ đã không còn là đứa xem phim vì zai đẹp từ  lâu rồi * đúng không nhỉ?* Hoặc chính xác hơn từ khi sa vào lưới tình chàng trai họ Lee thì tớ không còn để mắt đến mấy bạn hot guy nhiều như trước. *tức là vẫn để ý nhưng ít thôi.hehe*. Nói chung phim bình thường. Đáng xem nếu bạn muốn lắng lại một chút, để tận hưởng chút lãng mạn, ngọt ngào. Nhưng nếu recomment cho ai đó về một bộ phim lãng mạn, tớ nhất quyết không chọn phim này.

2. When in Rome:

http://phonhomovie.files.wordpress.com/2010/06/when_in_rome_ver2.jpg

Một trong những phim tệ nhất mà tớ xem gần đây phải kể đến When in Rome. Oh My God!!!! Thật sự tớ không biết mình đã xem gì nữa cơ đấy. Nội dung nhạt nhẽo, tình huống gây hài lố bịch và nhố nhăng hết sức, diễn viên cường điệu không phải lối. When in Rom chắp vá đầy khiên cưỡng. Tớ đã xóa thẳng tay khỏi máy tính sau khi xem xong. Và tớ muốn khóc khi mình phí 1 tiếng rưỡi cho một bộ phim điên rồ cỡ này. Lúc đầu xem tớ khá là bình thường, nhưng sau khi cô nàng Beth trở về từ Rome với những đồng xu, thì ác mộng thật sự bắt đầu. Bốn cái anh chàng phải lòng nàng thật sự rất annoying. Tớ vừa xem vừa thầm nguyền rủa ai nghĩ ra cái trò lố bịch này. Phim mang tính giải trí mà sao tớ không thấy giải trí chút nào. Xem vào còn tức hơn là sao vậy??? Tình yêu của Beth với Nick nó cũng điên loạn??? Quá nhanh, quá chóng vánh, nhưng không vì một lí do nào cả. Chẳng lẽ họ nghĩ Nick nông cạn đến độ đó hả? Họa chăng vì anh ta nông cạn thật sự. Còn nàng Beth thì là một tín đồ công việc, woa, không mới mẻ, như một The Proposal thứ hai vậy. Chỉ có điều không dễ thương bằng, diễn xuất cũng kinh khủng và nội dung thì thảm họa. Thật sự  phí thời gian cho cái phim này. Muốn khóc quá à.

3. Letters to Juliet:

https://kemisbookholic.files.wordpress.com/2011/06/letterstojuliet.jpg?w=207

Ừm. Đây thì lại là một phim khá được, cả về hình thức lẫn nội dung. Amanda vẫn là một lựa chọn đúng đắn cho những phim tình cảm lãng mạn kiểu hơi mơ mộng một chút. Dear JohnLetters to Juliet đều rất lãng mạn, rất dễ thương và đầy chemisty. Ở Letters to Juliet, Amanda diễn tròn vai. Cô là một nhà tìm kiếm thông tin hay cái gì đại loại như thế cho một tờ báo, dù cô luôn muốn là một nhà văn *writter, just like me*. Chuyện tình yêu của cô gái Mỹ với một chàng trai Anh cùng những khác biệt về tính cách. Nhưng điểm nhấn của bộ phim không dừng lại ở đó, điểm nhấn là mối tình già của bà Clair. Bà Clair không những là cầu nối tình yêu cho cháu mình với Sophie, bà  còn là người đem lại sự lãng mạn cần thiết vượt thời gian, là minh chứng đích thực của cái gọi là “love goes around comes around” cơ. Cảnh phim rất đẹp, Verona lãng mạn với nhà của Juliet, những bức tường cổ kính hay những con đường nhỏ rải sỏi,  những vườn nho, những cánh đồng. Đẹp đến nỗi tớ muốn phi thẳng đến đó luôn. Hehe. Nếu bạn thích Dear John, Letters to Juliet là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Nếu bạn đang chán ngấy với phim Hàn, có lẽ Lettters to Juliet và khung cảnh thơ mộng nơi Verona sẽ phù hợp với bạn chăng? Hoặc bạn đang chán phải nhìn mặt các anh đẹp zai trắng trẻo ở Châu Á, thì hình tượng một người đàn ông Anh cứng nhắc sẽ khiến bạn phải lòng? Tớ nghĩ là được đó chứ.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s