[Review] Series Tín đồ shopping

Khi tôi viết những dòng chữ bình luận series này, tôi đang rất buồn và thất vọng. Có lẽ đây không phải là một tâm trạng thích hợp để bàn về sự đáng yêu, hài hước và tinh nghịch của Tín đồ shopping, nhưng không hiểu sao, tôi chỉ nghĩ đến Becky và Luke.

Tín đồ shopping là một series viết về cuộc sống của một cô gái nghiện mua sắm, cứ hễ nhìn thấy quần áo, đồ đạc hay bất cứ thứ gì có thể mua được thì đôi mắt của nữ nhân vật chính Rebecca đều sáng lấp lánh. Cuốn sách phản ánh một xã hội vật chất xa hoa, phù phiếm với những con người có thú vui kì lạ như Becky, đưa vào những rắc rối, những lo lắng, rồi cả những niềm vui, nét hạnh phúc, để từ đấy mang lại những tiếng cười và những lời khuyên dịu dàng.

Tín đồ shopping là một tập sách giải trí đúng nghĩa. Nó không đòi hỏi người đọc phải suy ngẫm, không quá quan trọng những bài học giáo điều khiên cưỡng. Tập sách với những tình huống dở khóc, dở cười, với ngôn ngữ gần gũi, bình dị của Sophie thật sự giúp người đọc cảm thấy thư giãn sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng. Tín đồ shopping hài hước, lãng mạn nhưng không thiếu đi tính thực tế. Tôi yêu thích tập sách này vì nó mang lại cho tôi những cảm xúc tự nhiên, thế là đủ.

Đọc Tín đồ shopping của Sophie Kinsella, tôi thấy cuộc sống còn đẹp quá. Becky nợ nần chồng chất như thế, gặp nhiều rắc rối đến vậy, mà vẫn lạc quan, vẫn hướng về phía trước, rắc rối do cô gây ra và cũng chính tay cô khắc phục. Becky cũng như chúng ta, cô gặp phải những điều không may, cô mắc sai lầm trên suốt chặng đường đi qua. Nhưng Becky dũng cảm, dám đối mặt với sự thực và cố gắng hết sức để đưa mọi thứ trở về vị trí ban đầu. Tín đồ shopping cho tôi thấy nét đẹp của một người phụ nữ hiện đại, những rung động “rất con gái” của Becky, và một hình tượng đàn ông để mơ ước Luke Brandon.

Sophie Kinsella khiến cho tôi, và rất nhiều bạn gái khác, giật mình nhận ra bản thân cũng có một phần của Becky, cũng đôi ba lần tiêu quá tay cho một món đồ dễ thương nào đó, hoặc mơ mộng về những chiếc túi hàng hiệu đắt tiền xa xỉ. Tác giả đã cùng Rebecca đưa người đọc đi hết những nhãn hiệu nổi tiếng như váy French Connection, áo len lông thỏ đan tay của M&S, guốc mũi vuông của Hobbs, khăn quàng cổ Denny and George,…để ngấm ngầm khuyên nhủ người đọc về một cách tiêu tiền hợp lý, vừa phải.

Tôi luôn coi Tín đồ shopping là tập sách chick-lit mà tôi yêu thích nhất, vì sự đáng yêu, dễ thương không thể cưỡng lại của các nhân vật và cách xây dựng tình huống chỉn chu, sáng tạo. Có thể bạn thấy tập sách thật nhảm nhí, nhưng nếu dành thời gian để đọc và cảm nhận, tôi hi vọng bạn sẽ có những giây phút sảng khoái, vui vẻ, những tiếng cười thích thú, giống như tôi.

*Tín đồ shopping là tập sách gồm 6 tập ( nhưng ở Việt Nam mới xuất bản 5 tập ). Bạn có thể tìm các tập trong series này tại các nhà sách:

– Tự thú của một tín đồ shopping
– Tín đồ shopping oanh tạc Manhattan
– Tín đồ shopping và chị gái
– Tín đồ shopping có baby
– Tín đồ shopping lấy chồng

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s