[Feelings – My Girl] Mọi điều có thể nói dối được, ngoại trừ tình yêu.

Nó không phải là đứa thích xem phim Hàn…vốn dĩ từ bé đã như vậy, bây giờ cũng chẳng khác biệt cho lắm. Nó thích đắm chìm trong những bộ phim Nhật cô đọng, ý nghĩa và đầy sự khác biệt, nó thích cách làm phim không phô nhưng rất đặc sắc của người Nhật…Phải, thích lắm ^^ Nó cũng không phải là đứa thích motip lọ lem – hoàng tử quen thuộc, nhàm chán nên nó luôn chọn NHẬT là quốc gia thích hợp với thị hiếu phim của nó, vì Nhật có nhiều thể loại phim khác nhau mà ^^


Nhưng có lẽ cái gì thì cũng có ngoại lệ, nó xem rất nhiều phim Hàn, nhưng chẳng phim nào để lại cho nó ấn tượng thật sự đặc biệt. Diễn viên đẹp. Nó thích. Nội dung trong sáng, dễ thương. Tạm chấp nhận. Tình tiết đáng yêu, hài hước. Cũng ổn. MỌi kí ức về phim Hàn trong nó là thế đấy…Cứ bình thường, lặng lẽ chẳng có điều gì đặc biệt cả.


Ừm…rồi đến một ngày…^^ nó tình cờ bắt gặp lại hình ảnh của hai nhân vật chính My Girl trên kênh truyền hình THP. Nó nhận ra nó đã từng xem bộ phim này trên kênh HTV3 khoảng một vài tập gì đó thì bị cắt [ >”< ]…Phải nói nó không hứng thú lắm, bởi lẽ trên máy tính nhà nó còn có một bộ My Boss My Hero của Nhật chưa mần xong…tuy nhiên, trong lúc ăn trưa rảnh rỗi, nó vẫn xem…với một tinh thần không kì vọng nhiều…Giải trí thôi mà ^^


Xem My Girl, trước hết nhận ra với nhiều người, hạnh phúc vốn dĩ là những điều bình thường và giản đơn. Ước mơ duy nhất của Yoo Rin là được sống ổn định với bố không cần lang thang khắp nơi, chạy trốn liên tục vì bọn chủ nợ nữa. Cô chỉ mong được tận hưởng cái không khí ấm áp của gia đình mà từ bé cô đã luôn khát khao.


Xem My Girl, nó mới biết rằng tình yêu là không phân biệt giai cấp, tiền bạc hay địa vị, vì đó chỉ đơn giản là cảm giác hai trái tim cùng hòa chung nhịp đập, hai tâm hồn tìm được sự đồng điệu với nhau. Hai con người với hai hoàn cảnh, tính cách trái ngược nhưng lại là định mệnh của nhau.


Xem My Girl, nó cảm nhận trọn vẹn cảm giác chờ đợi mòn mỏi trong tuyệt vọng, nhớ nhung của Gong Chan suốt 2 năm Yoo Rin biến mất. Anh càng tìm kiếm cô càng trở nên vô vọng vì cứ mỗi mùa tuyết qua Yoo Rin vẫn chỉ là hình ảnh trong tâm trí. Nhưng hẵng tưởng thời gian có thể xóa nhòa tất cả nhưng đối với Gong Chan và Yoo Rin nó lại như lớp keo gắn tình yêu này thêm bền chặt, thắm thiết. Tuy không ở bên nhau nhưng trái tim họ luôn hướng về nhau. ” Yoo Rin không phải là quá khứ của anh” – Gong Chan đã nói thế cùng với trái tim đầy yêu thương chứa những tình cảm và kí ức giữa anh và Yoo Rin. Anh nhớ tất cả những điều về cô từ giọng nói trong trẻo, nụ cười ấm áp như ánh mặt trời đến lời nói dối đáng yêu mà anh luôn tin dù biết mình đang bị lừa.

Cứ mỗi lúc tuyết rơi Gong Chan lại mua một quả cầu tuyết như lời chúc mừng sinh nhật Yoo Rin. Hai năm trôi qua  khiến đôi mắt anh càng lạnh lùng và chất chứa nhiều tâm sự hơn, nhưng trái tim kia vẫn luôn ngóng chờ một hình bóng bé nhỏ đầy thân thương.


Xem My Girl, nó cảm nhận tình yêu đơn phương thì đau khổ và tuyệt vọng biết nhường nào. Trái tim Yoo Rin đã bao lần rỉ máu khi nhìn thấy Gong Chan và Sae Hyun sánh bước bên nhau. Nụ cười gượng gạo che giấu những giọt nước mắt đang khẽ rơi trong tim. KHi ánh mắt Yoo Rin lúc nào cũng dõi theo Gong Chan thì cũng là lúc Jeong Woo lại tổn thương vì cô. Jeong Woo bản lĩnh trên tình trường, chinh phục không biết bao nhiêu cô gái, nhưng trái tim người đầu tiên khiến anh rung động thì lại chẳng bao giờ có thể bước vào được. Lần đầu tiên anh cảm nhận được vị đắng trong tình yêu vì trước đây anh luôn là người chiến thắng.


Xem My Girl, nó hiểu rằng khi chúng ta muốn một điều gì đó thì đổi lại cũng phải hi sinh một thứ khác. Khi Sae Hyun vứt bỏ Gong Chan để tìm đến sự nghiệp quần vợt, cũng là lúc cô không bao giờ khiến anh yêu cô như lúc đầu. Trái tim Gong Chan sẽ chẳng bao giờ nguyên vẹn…Giừ đây, cô cũng chỉ biết khóc mà hối tiếc một quá khứ tuyệt vời…


Nghiền ngẫm My Girl để rồi nhận ra con người nên sống thật với trái tim, những lời nói dối ban đầu có thể xuất phát từ thiện chí nhưng nếu đi quá xa thì khi sự thật bị vạch trần sẽ biết bao người bị tổn thương.


Xem My Girl, hạnh phúc khi tình yêu chân thật dù trải qua bao khó khăn cũng sẽ tìm lại được nhau, cũng đơm hoa kết trái.

 

 

 

 

Jeong Woo:

” Đây là cái chụp tai ấm nhất thế gian. Yoo Rin, đừng để trái tim em bị lạnh”

Yoo Rin:

“Tôi vốn là người rất giỏi nói dối, nhưng từ khi yêu anh ấy tôi không thể nói dối được nữa.

Tôi càng muốn sống thật với trái tim mình thì lại càng khiến anh ấy đau khổ”

“Tình yêu của tôi chưa bao giờ là sự lừa dối.”

“Những khi tuyết rơi anh hãy nhớ đến một Ju Yoo Rin thật sự chứ không pải cô em họ của anh”

“Vì em không thể nói dối được nữa. Em yêu anh.”

Gong Chan:

“MÌnh chưa từng nói dối bao giờ nhưng từ khi yêu Yoo Rin, mình thường xuyên tự dối lòng.

KHi mình không thể che giấu trái tim mình và mình đã chân thành với bản thân.

Nhưng điều đó lại càng làm cô ấy thêm tổn thương.”

“Chính vì vậy, trong mắt anh bây giờ chỉ thấy mỗi một mình Yoo Rin mà thôi.”

” Những ngày tuyết rơi là sinh nhật Yoo Rin. Anh sẽ mãi nhớ điều này.”

“Anh yêu em”

Sae Hyun:

“Tôi luôn luôn nghĩ mình thua một cô gái tên Yoo Rin nhưng thật sự tôi đã thua tình yêu chân thật của họ.”

Advertisements

One thought on “[Feelings – My Girl] Mọi điều có thể nói dối được, ngoại trừ tình yêu.

  1. Thanks em vì bài cảm nhận này. Hùi đó coi My girl mà biết bao cảm xúc trong đó, vui có, buồn có, cảm động và mãn nguyện cũng có khi thấy Yoo Rin và Gong Chan cuối cùng cũng dc ở bên nhau. Chỉ tội cho một Jeong Woo si tình ^^

    P/S: nhạc phim nhiều bài hay, hợp với hoàn cảnh trong phim, nhạc lên mà nghe thấm .. ❤

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s