List ngôn tình tiểu thuyết

Note: List không được sắp xếp theo thứ tự abc vì tớ đọc khá nhiều sách rồi, nên khi nào nhớ ra truyện nào thì viết vào chứ không thể công phu theo từng tựa sách. ^^ Nếu điều đó khó cho việc theo dõi của bạn, tớ thành thật xin lỗi.

Dưới đây là danh sách các truyện tớ đã đọc, tớ đánh giá nó ra saotớ thích nó như thế nào, điểm đánh giá viết trước, điểm yêu thích viết sau, trên thang điểm 10. Dù sao thì vẫn là ý kiến chủ quan, nên nếu động chạm đến truyện bạn thích thì cũng đừng buồn nha, vì mỗi người có một sở thích khác nhau mà ^^

Warning: Tớ rate các truyện này trên cương vị là một người đọc ngôn tình chứ không phải người đọc tiểu thuyết các nước nói chung. Đánh giá từng truyện dựa trên độ hay của truyện ấy so với các tiểu thuyết ngôn tình khác, chứ không phải so với mặt bằng văn học chung.

1. Anh sẽ yêu em từ cái nhìn đầu tiên (8/10, 8.5/10): Hoàn hảo, cả nhân vật nam lẫn nhân vật nữ, hoàn hảo đế mức không có gì để chê, đến mức không thực. Nhưng cái không thực ấy được Cố Mạn chuyển tại thật dễ thương, dễ đi vào lòng người. Tiêu Nại và Vi Vi là những nhân vật không thể tìm thấy trong hiện thực, có lẽ vì vậy mà lại càng cuốn hút hơn chăng? Điểm trừ của truyện ( với riêng tớ ) chính là không dung nạp nổi cái ý tưởng yêu nhau qua game ( dù chỉ ít ít thôi ) của tác giả. Câu nói của Tiêu Nại ở cuối truyện thật ám ánh tâm hồn thiếu nữ mộng mơ “ Nếu biết có ngày sẽ yêu em nhiều như thế này, anh sẽ yêu em từ cái nhìn đầu tiên”.

2. Sam Sam – Đến đây ăn nè (6/10, 7/10): Tớ thật không nhớ mấy về truyện này. Chỉ nhớ bạn Sam Sam rất ngốc nghếch còn anh Phong Đằng thì đẹp trai hòa hoa phong nhã không kém gì Tiêu Nại sư huynh trong mộng của tớ. Truyện đọc giải trí cũng vui lắm, nhiều chi tiết hài hước dễ thương vô cùng.

3. Kế hoạch hủ nữ: Bẻ thẳng thành cong (3/10, 3/10): Nhạt nhẽo, rỗng tuếch và vô cùng bệnh hoạn. Không hiểu vì sao bạn nhân vật nam chính lại yêu bạn nhân vật nữ chính??? Đến giờ tớ vẫn không thể nào hiểu nổi. Kết truyện đột ngột và khiên cưỡng, càng về sau bạn nữ chính càng khiến người đọc muốn khóc thét.

4. Thất tịch không mưa (8/10, 9/10): Lời văn dịu dàng nhưng lại đặt trong tình cảnh đau đớn vô cùng. Thẩm Thiên Tình và Thẩm Hàn Vũ với một thứ tình yêu loạn luân nhưng sâu đậm và dày vò vô cùng, xuyên suốt cả hơn chục năm cuộc đời. Hai anh em họ Thẩm có một cái kết hoàn hảo bên nhau, và tớ thấy đây là một cái kết hạnh phúc cho cả hai. Nếu ai đó nói truyện là sad-ending chắc tớ sẽ phản đối mất. Cuối cùng, họ vẫn có nhau, phải không? Dù thế nào, Tình vẫn sẽ đợi Vũ mà, phải không? Họ đã có thể đối mặt với tình cảm của chính mình, sau bao đau đớn và xua đuổi.

5. Giai kỳ như mộng (8.25/10, 9.5/10): Tớ nghĩ sẽ không một quyển sách ngôn tình nào có thể đánh bại được vị trí của Giai kỳ như mộng trong lòng tớ. Cuốn sách như chính cái tên của nó, bị bao trùm bởi một cái thứ ngôn ngữ mơ mộng, vừa mộng vừa thực, từ hiện tại lại xoay chuyển về quá khứ, từ người yêu cũ rồi đến người yêu hiện tại? Nhưng giá như nó mãi mãi là mộng ảo, thì sẽ chẳng có đau thương, chẳng có mất mát, chẳng có đè nén…Hiện thực vẫn tồn tại song song, và Chính Đông dường như là hiện thân tiêu biểu cho hiện thực ác nghiệt. Tớ đã khóc rất nhiều, cảm giác sợ hãi vô cùng, không hề muốn Chính Đông phải chết ( tớ không spoil nhé, ngay từ đầu truyện đã được báo trước về cái chết của anh ý ). Tớ đã nghĩ mình sẽ không đọc chương cuối, không đọc lúc anh ra đi, và đã ngồi mất nửa tiếng thẫn thờ để nghĩ xem có nên đọc hay không…Một người tuyệt vời như anh ấy, đến cuối cùng vẫn không thể biết được Giai Kỳ yêu mình như thế nào, chết trong niềm an tâm rằng Giai Kỳ không bao giờ yêu mình, và cô ấy có thể tìm được hạnh phúc. Giai Kỳ, nhất định phải tìm được hạnh phúc, để Chính Đông có thể mỉm cười, nhé? Có lẽ vì anh chết, có lẽ vì cái chết vừa mang cái vẻ bình thản, mãn nguyện, vừa mang nỗi đau đớn day dứt, có lẽ vì niềm hạnh phúc không được trọn vẹn mà khiến câu chuyện trở nên hay hơn rất nhiều. Sẽ nhớ mãi câu nói của anh “Kiếp này anh không thể nữa. Cho nên, kiếp sau anh nhất định sẽ đợi em, anh sẽ đợi em sớm hơn tất cả, gặp em sớm hơn một chút”.

6. Cô nàng xui xẻo ( 1 tập/6 tập) ( ?, 4/10 ): Tóm lại là câu chuyện về cái gì thế?!!! Thái Linh và sự hậu đậu của em ý được các anh chàng chú ý ? Thái Linh và việc em ý giả trai vào một trường khác? Thái Linh và những chàng trai của em ý?

7. Bên nhau trọn đời ( 8.5/10, 9.75/10 ): Phải nói sao nhỉ? Nếu ai muốn bắt đầu bước vào thế giới ngôn tình, thì nên đọc Bên nhau trọn đời đầu tiên. Thật sự là một câu chuyện dễ thương, dễ đọc, dễ mềm lòng trước sự đáng yêu của cặp đôi nhân vật chính. Không hề có những bi kịch, không hề có quá nhiều đau thương, câu chuyện đọng lại một dư vị ngọt ngào và bình yên đến lạ…

8. Ai là ai của ai ( ? / 4.5/10): Đã drop truyện này, nên không có tư cách đánh giá đầy đủ. Tuy nhiên, tớ drop vì câu chuyện truyền đạt thật quá rắc rối, quá đè nén, đến nỗi tớ đọc cảm thấy khó chịu vô cùng. Nhân vật nữ chính có phải vì bóng ma tâm lý đè nặng mà thành như thế, hay tác giả cố tình muốn tăng tính bi kịch cho câu chuyện? Những nhân vật phụ cũng thật sự gây ức chế. Người mẹ của nữ chính ngay từ đầu đã khiến người đọc phát bực, chưa kể đến dây dưa sau này. T___T

9. Cùng anh ngắm hoa sơn tra ( 8/10, 6/10): Nếu chưa từng đọc truyện TQ về xã hội TQ những năm 70 của thế kỉ 20 thì rất khó dung nạp được tư tưởng của truyện, và tớ chính là nạn nhân của điều đó. Những suy nghĩ, cách hành xử của nhân vật Thu không hợp với những điều vẫn hiện hữu trong đầu tớ, rồi cách xưng hô hay cách phản ứng của các nhân vật trước các tình huống, đúng là chân thực, nhưng lại rất khó cảm thông. Dù đây là một câu chuyện hay, nhưng tớ lại chẳng thể thích được.

10. Hoá ra anh vẫn ở đây (6.75/10, 4/10): Cực đoan, hoàn toàn cực đoan. Nhân vật Vận Cẩm gây ức chế cho người đọc từ đầu đến cuối vì lối cư xử điên loạn ( mà theo như mọi người và nhân vật tự nhận xét thì đó là lãnh đạm, thờ ơ ) và suy nghĩ phân biệt giai cấp nặng nề của mình. Trình Tranh trẻ con và hoàn toàn chung tình, nhưng lại nũng nịu và dai dẳng phát sợ. Và suy cho cùng, tớ vẫn thấy, Vận Cẩm vốn không hề yêu Trình Tranh, dù thế nào đi nữa, dù bản thân cô ta có khẳng định. Chỉ là tớ nghĩ thôi. Lần đầu đọc truyện Tân Di Ổ, phải nói là bản thân tớ có chút thất vọng.

11. Dư vị trà chiều (? / 4/10): Truyện rất ngắn, nhưng lại không sao đọc hết. Tớ đọc được một nửa và đã drop. Suốt cả một nửa truyện, tớ vẫn không hiểu tác giả muốn nói cái gì? Sự khôn ngoan khi làm báo? Sự giả tạo của giới nghệ sĩ??

12. Trời xanh xanh, biển xanh xanh ( 5.5/10, 7/10): Giải trí rất rất tốt. Tớ đọc thì khá thích vì cốt truyện nhẹ nhàng, tuyến nhân vật dễ thương, và là một truyện có nội dung hoàn toàn ảo tưởng xD Cái vụ gọi máy bay đi cứu của bạn nam chính đúng là khiến người khác không khỏi ngưỡng mộ mà….

13. Kẻ thù của xử nữ ( 4.25/10, 4/10): Thật ra cũng chưa đọc hết, còn một chương nữa, nhưng bản thân tớ nghĩ thế là cũng đủ đánh giá truyện rồi. Truyện nhạt nhẽo vô cùng, hai bạn nhân vật chính cũng thật chẳng ra làm sao. Nội dung vớ vẩn, ghen tuông mù quáng, lại còn mấy cái khoái cảm của bạn nam chính khiến người đọc ngán ngẩm muốn chết.

14. Yêu anh hết thuốc chữa ( 4.5/10, 3/10): Insane!! Totally insane! Tớ thật không hiểu nhân vật nam chính và nhân vật nữ chính bị làm sao? Cốt truyện nhàm chán và cực kì gây ức chế. Suy cho cùng, bạn nữ chính quá ngu không hiểu được thâm ý của anh nam chính hay tại anh ấy cũng chẳng có tí mong muốn nào để em ý hiểu được? Hoặc đúng hơn là tại sao tác giả phải bôi ra cái câu chuyện này làm gì khi bản thân nó có thể giải quyết xong ngay từ chương 5? Cái kết đúng là hết thuốc chữa T____T

15. Tam sinh tam thế ( 8.5/10. 8.75/10): Lần đầu tiên trong đời tớ biết thế nào là truyện thần tiên 😀 Tất nhiên khi đọc ngôn ngữ cổ đại thì còn nhiều bỡ ngỡ, và có đôi khi không nắm bắt được toàn bộ thần thái truyện, nhưng nhìn chung là vẫn khá thích truyện này. Nhân vật nữ chính Thiển Nhi rất đáng yêu, nhưng lại mạnh mẽ vô cùng, đúng thật là một thượng thần. Dạ Hoa tất nhiên là làm tan chảy trái tim thiếu nữ mộng mơ với những cử chỉ quan tâm ân cần, chu đáo, với tình yêu mãnh liệt, và đặc biệt ở đoạn cuối, khi chàng gọi nàng “Thiển Nhi, lại đây”. Ôi, cuối cùng chàng không hề chết…chàng vẫn trở về bên nàng dù thế nào đi nữa…. Ôi, một cái kết viên mãn, tròn đầy ^^

16. Mờ ám ( 6.5/10, 6/10): Có kết cấu khá giống Hoá ra anh vẫn ở đây, vì lẽ đó mà tớ không hoàn toàn thích thú khi đọc truyện này. Cặp đôi nhân vật chính không để lại ấn tượng gì trong tớ ngoài hai danh từ mà tác giả dùng để nói về họ “sói xám” và “mèo hoang”. Bìa sách trích không hay, và có vẻ như rất rất muốn câu khách. Tuy nhiên có một số chỗ, tác giả dùng từ rất gợi hình, gợi tả, đọc mà thích thú vô cùng, kiểu như ví Vu Tiệp như một con mèo hoang ngồi liếm láp vết thương của mình.

17. Bình minh và hoàng hôn ( 7.75/10, 7.25 + 0.25/10): Đầu tiên định cho truyện 8 điểm hay và 8 điểm yêu thích. Nhưng sau khi đọc xong, lại không thấy đọng lại gì, nên rút xuống còn từng này. Câu chuyện vừa mang màu sắc bình yên, nhưng vẫn không thoát khỏi được cái thực tế đau đớn mà các nhân vật phải đối mặt. Chẳng ai ở đây có đựơc hạnh phúc trọn vẹn, tròn đây, một cái kết viên mãn. Chỉ An có ở bên Kỉ Đình hay không? Tớ không biết. Chỉ là, nếu cô ấy tin, thì cô ấy sẽ về bên anh, còn nếu tiếp tục bướng bỉnh, không dám tin, thì hai người sẽ lại lướt qua nhau, và anh sẽ lại chờ đợi, lại tìm cô trong vô vọng.

(0.25) Anh phải tìm cô! Chỉ cần cô ở đây, sẽ có một ngày anh tìm thấy cô! Một tháng không xong thì một năm, một năm không được thì cả đời, nếu số mệnh an bài không cho anh tìm đựơc cô, vậy thì cùng ở dưới một bầu trời với cô, hít thở một bầu không khí với cô, đã đủ mãn nguyện rồi. Trong giấc mơ, anh đã nhiều lần tình cờ gặp gỡ cô ở khắp nơi, anh chỉ có một câu muốn hỏi cô cho rõ, rằng rốt cuộc cô đã dùng thứ bùa phép gì khiến anh yêu cô điên cuồng đến vậy?

18. Láng giềng hắc ám (4.75/10, 5/10): Truyện rất dài, và đi đôi với nó là những thứ nhảm nhí không có giới hạn. Cặp đôi nhân vật chính rất điên loạn và bệnh hoạn, nhưng khá là vui và không gây cảm giác khó chịu cho người đọc. Các cặp đôi dây dưa cũng rất đặc sắc =) Truyện đọc giải trí được, nhưng vì tớ là người thích những thứ nghiêm túc, nên đọc xong không có thích thú cho lắm. Có một vài chi tiết giải trí rất biến thái, chẳng hạn như em Thảo Nhĩ bị bắn đạn vào mông, hoặc mấy tình huống dở khóc dở cười khi hai bạn ở cạnh nhau.

19. Ốc sên chạy ( 7/10, 7.25/10): Truyện bình thường, nhưng khá dễ thương và không gây khó chịu cho người đọc. Nhân vật nam chính Lục Song rất rất biến thái và cực kì đề cao bản thân, nào là vì thân hình quá đẹp, rồi lại quá đẹp trai, quá giỏi,…Thật là khiến bản thân tớ đứng hình. Tình yêu Lục Song dành cho Vệ Nam bình yên, lặng lẽ và dịu êm, tạo cho Vệ Nam cảm giác ấm áp. Những mối quan hệ như tình bạn, tình cảm gia đình cũng được khai thác khá sâu. Kết truyện là một cái kết viên mãn. Nhưng nhiều khi nghĩ về Hứa Chí Hằng có hơi chạnh lòng, vì anh quá cô độc chăng?

20. Phụ nữ thực tế, đàn ông phát cuồng ( 8.5/10, 8.75/10): Đây thật sự là một truyện hay, vừa thực tế, lại vẫn có chút lãng mạn. Sự dịu dàng và tình yêu tuyệt vời của Mạnh Thời đã khiến Phùng Hy ( và tớ ) rung động. Phùng Hy với một mối tình đầu đau đớn, với một cuộc hôn nhân không hạnh phúc, những tưởng là sẽ khép lòng lại, nhưng cuối cùng sự chân thành của Mạnh Thời đã sưởi ấm trái tim cô. Nhưng câu chuyện không bao trùm bởi một màu hồng, Mạnh Thời cũng không phải thánh để định liệu tất cả. Những vấn đề về làm ăn gây áp lực nặng nề lên Phùng Hy, khiến cô có nguy cơ ngồi tù, rồi gia đình ngăn cản, rồi vướng mắc với tình cũ, tất cả như chống lại Phùng Hy. Tuy nhiên, chỉ có vậy, cô mới có thể cảm nhận được sự bình yên khi ở bên Mạnh Thời, cảm nhận được tình yêu mãnh liệt của anh, một thứ tình cảm luôn theo cô, luôn nâng đỡ cho tâm hồn cô. Đúng, phụ nữ không thể không hạnh phúc, và chắc chắn có thể tìm được cho mình một nửa hoàn hảo.

21. Gặp anh là điều mỹ lệ đầy bất ngờ ( ? / 4/10): Lại thêm một truyện nữa tớ drop. Thật sự cảm thấy tội lỗi khi cứ đọc rồi lại drop như thế này. Nhưng quả thật là truyện quá nhảm nhí, đến nỗi mà tớ không thể nào dung nạp được, cuối cùng là bỏ ngang sau khi đọc xong chap 23. Nói qua về những gì tớ còn nhớ được, truyện cũng có liên quan đến game online, bạn nữ chính ghét bạn nam chính chết đi được. Bạn nam chính lại tỏ ra rất chi láu cá, cứ như nắm bắt được hết suy nghĩ của bạn nữ chính. Hai bạn cứ dùng dằng đưa qua đưa lại mãi thôi. Chưa đọc đến đoạn 2 bạn yêu nhau, nên chẳng biết thế nào.

36. Trúc mã không thanh mai ( 5.5/10, 6/10): Đọc 1 giờ đồng hồ là xong hết, cũng là một truyện dễ đọc, dễ quên, nói chung là khá được, không gây khó chịu. Ti Vũ với Tiểu Bạch, người này đợi người kia 16 năm, quả là một chuyện tình gian nan trắc trở. Mấy cái thần tiên, ma quỷ rồi những chi tiết vô lý đùng đùng vẫn chấp nhận đựơc, vì đây là truyện thời xưa chăng? Nói chung là tớ dù không thích truyện này, nhưng đọc nó lại cảm thấy dễ chịu vô cùng, âu cũng là một niềm vui thích mơ hồ. hehe.

22. Mua dây buộc mình ( 7.5/10, 5/10): Đây là một truyện đi sâu vào nội tâm nhân vật, nói chung là đọc cũng khá. Tuy nhiên, bản thân tớ thấy truyện thật đúng như tên “mua dây buộc mình”, lằng nhằng rắc rối, gây khó chịu và ức chế vô cùng cho người đọc. Tình tiết thì chậm, đọc được một nửa vẫn thấy như đang ở chương đầu tiên. Lúc đầu thì còn cảm thấy nhẹ nhàng, còn dễ chấp nhận, chứ càng về sau càng bất lực vì hai bạn nhân vật chính, cứ vờn nhau mãi không thôi. Nhiều người thấy khó chịu vì Trịnh Hài mãi không nhận ra tình cảm của mình, tớ thì khó chịu vì Hoà Hoà biết tình cảm mình rồi mà cứ trốn tránh, lại còn gây tổn thương cho bản thân và người khác. Tuy nhiên, những chương cuối của truyện khá dễ thương ^^

23. Đấu tranh đến cùng cho tình yêu (6/10, 5/10): Truyện 71 chương, cũng tính là khá dài, đọc miệt mài hai hôm mới xong. Sau khi đọc xong, quả thật không nhớ được bao nhiêu chi tiết, chỉ thấy là tình yêu của Vũ Hiên thật ích kỉ đến mức người ta không thể không yêu. Truyện như một bộ phim Hàn nhiều nước mắt, nhiều bi thương, với trả thù, lừa dối, với tự tử rồi con thất lạc,…Nữ nhân vật chính Tiếu Trác tớ lại không thích chút nào ( dạo này hiếm có nhân vật nữ trong ngôn tình khiến tớ yêu thích thì phải?) vì em ý lí trí quá, mà lại vô cùng bảo thủ, vô cùng khó gần. Truyện có cặp đôi nhân vật phụ là Như vs Mark rất rất dễ thương, đáng yêu hơn cặp đôi chính nhiều ^^

24. Tóc tựa tuyết (5/10, 5/10): Đây là một truyện ở dạng trung bình, lại ngắn, đọc cho vui, đọc để biết, chứ không có giá trị gì đặc biệt để lưu lại dấu ấn trong lòng người đọc. Mạc Thất Nương thật quá si tình, yêu Kỷ Hình Phong một cách cuồng si, một tình yêu vô điều kiện. Còn Sở Khanh Vũ lại luôn biết cách đánh vào chỗ yếu ớt nhất của tâm hồn, của trái tim Thất Nương, cuối cùng cũng đã có thể trở thành một vị trí quan trọng đối với nàng. Câu kết truyện để lại dư vị ngọt ngào cho người đọc “Sở Khanh Vũ, không phải thiếp nói chàng đừng trở về sao?”

25. Tình muộn ( 7.5/10, 5.5/10 ): Truyện khá, đọc nhẹ nhàng, không cao trào, không kịch tính, tất cả đọng lại một niềm bình yên đến lạ. Nhưng (từ này xuất hiện ngày một nhiều), truyện quá triết lí ( :< ). Ý tớ là truyện đơn giản là không cho người đọc cơ hội để cảm nhận được ý nghĩa về tình yêu, về cuộc sống, mà phơi bày hết cả lên trang giấy, bao nhiêu những lời cao siêu về cuộc đời đều được tác giả viết lên hết. Tớ cảm thấy rất chi là….Hơn nữa, truyện không có trọng tâm, không có điểm nhấn, cứ trôi qua hờ hững ( chắc đây là dụng ý của tác giả). Với cả, truyện có quá nhiều nhân vật, khiến cho nhân vật chính dường như không nổi bật, các câu chuyện của tuyến nhân vật phụ xen kẽ khiến cho truyện rối rắm. Cắt cảnh, thay đổi cảnh cũng đột ngột, khiến người đọc hẫng hụt vô cùng.

26. Bùn loãng cũng trát được tường ( 6.5/10, 6.75/10): Truyện khá buồn cười, cặp đôi nhân vật nam nữ chính thật quái lạ. Bạn nữ chính được nuôi dưỡng để người khác tránh xa mình, lại còn giả trai và vô cùng hám tiền. Bạn nam chính rất chi láu cá, có mấy đoạn trị bệnh bằng nước bọt và cơ thể khiến tớ đứng hình mấy đợt. Truyện đọc giải trí tốt, không gây ức chế, lại hài hước vui nhộn.

27. Khiêu vũ cùng anh nhé, Lolita (6/10, 5/10): Tớ không thích cách hành văn của tác giả ( hoặc người dịch ) vì nghe nó non nớt quá, nó nông quá, không để lại ấn tượng gì. Cốt truyện cũng bình thường, với một chàng trai lạnh lùng, một chàng trai ấm áp, cô gái đứng ở giữa đến cuối cùng mới nhận ra ai là người mình yêu sâu sắc nhất. Nếu tớ đọc truyện này khi mới biết đến ngôn tình, có lẽ tớ sẽ thích vì sự nhẹ nhàng, nhưng giờ đây đọc, thì cảm thấy nó chẳng khác gì thứ cảm xúc trẻ con không quyết đoán của những con người chỉ có trong tưởng tượng, không mang một chút thực tiễn nào, cũng không tác động gì đến tâm hồn và suy nghĩ của tớ.

43. Định mệnh anh yêu em ( 7.5/10, 8/10): Vì đã xem phim, nên khi đọc truyện cảm thấy nhẹ nhàng hơn, dịu dàng hơn, cảm nhận rõ ràng đó là Tồn Hy và Hân Di chứ không phải một Nguyễn Kính Thiên, một Trần Kiều Ân nào cả. Truyện ngắn thôi, lại dễ hiểu, dễ đọc, dễ thích thú, vì đó là một công chúa, một hoàng tử của thời hiện đại, của sự thực tế. Tớ khá thích truyện này, vì tất cả đọng lại trong tớ một thứ cảm xúc ngọt ngào, dịu êm bởi nụ cười hạnh phúc của cả hai nhân vật chính.

28. Cô đơn vào đời ( 6.5/10, 7.75/10): Đây là một câu chuyện rất cực đoan, và hơn hết được viết bằng ngôi kể thứ nhất nên càng đau đớn và bức bối hơn. Cái nhìn của nhân vật nữ chính khiến người đọc cảm thấy rùng rợn, cảm thấy chán ghét và có cả khinh thường, nhưng cuối cùng lại thương xót cho một tâm hồn vì những chuyện không đâu mà chai sạn, mà đau đớn. Tình yêu của Thuỷ Tha Tha và Hứa Lật Dương quả thật là một thứ tình cảm khiến người đọc vừa sợ, lại vừa khao khát, sau bao nhiêu chuyện, vẫn không thể từ bỏ nhau. Những câu chuyện nhỏ về cách hành xử của bạn Thuỷ Tha Tha cũng vô cùng cực đoan. Thật không thể hiểu nổi tác giả muốn thể hiện điều gì nữa? Con người là một cá thể độc lập tồn tại trong thế giới nội tâm à?

29. Từng chút từng chút một yêu nàng ( 5/10, 6/10): Đọc xong cũng không biết phải tóm tắt sơ lược cảm nhận như thế nào, vì truyện khá nhạt, lại không có điểm gì khiến người đọc ấn tượng. Song Song – nữ chính là một nữ tử khá đáng yêu, vui vẻ, hòa đồng, xinh đẹp và rất biết cách nhẫn nhịn, hết lòng nghĩ cho người mình yêu. Còn Sở Dịch thì tưởng chừng luôn lạnh lùng, mà khi ở bên nàng thì sủng nàng cực kì a . Câu chuyện diễn ra nhẹ nhàng, dịu êm, như một quá trình cứ từng chút, từng chút một yêu và được yêu. Truyện đọc giải trí cũng khá ổn.

30. Công tử Liên Thành ( 8/10, 8.5/10 ): Võng du a!!!! Tớ phải nói là tớ thích truyện này, lúc đọc mà tim đập thình thịch, chân tay run rẩy, miệng xuýt xoa không ngớt về độ đáng yêu của cặp nhân vật chính. Trước hết là phải nói qua sự tích Anh sẽ yêu em từ cái nhìn đầu tiên, rằng thì là mà tớ rất không thích đoạn nói về game online trong tác phẩm ấy ( dù Nhất Tiếu Nại Hà thật là … ), tớ không thích game online. Vậy nên quyết định đọc Công tử Liên Thành là một quyết định rất dũng cảm, tớ phải có nhiều dũng khí mới bắt đầu đọc truyện này ( hơn nữa, truyện còn rất rất rất dài a =.=”). Bắt đầu đọc tớ đã bị cuốn hút rồi, truyện nói rất nhiều về game, cả câu chuyện chỉ xoay quanh game “Truyền thuyết anh hùng”, nào là đánh boss, rồi đánh quái, rồi buôn bán, chế tác, kết hôn, thực hiện nhiệm vụ,… Truyện dù nói về thế giới ảo, nhưng càng chứng minh một điều, dù game là ảo, nhưng tình cảm con người dành cho nhau trong game là thật, dù đó có là tình yêu, tình bằng hữu hay cả sự phản bội, thì nó vẫn mang màu sắc rất chân thực. Tớ luôn nói bản thân tớ thích tình yêu kiểu bảo vệ, rất thích, vì vậy khi đọc, khi cảm nhận được tình yêu của Cố Duệ ( Công tử Liên Thành ) dành cho Nhược Thần ( Nhất Tiếu Hồng Trần ) thì cảm thấy rất mãn nguyện, rất thích thú. Chính cách Cố Duệ yêu Nhược Thần khiến cho tớ yêu Cố Duệ hơn. Anh khác với Tiêu Nại, anh không hoàn hảo như Tiêu Nại, anh mang một vẻ chân thực, thân thiện, dễ gần, và anh tạo cho người khác cảm giác bình yên. Tóm lại, Công tử Liên Thành là một truyện hay, bạn nào thích game hay ghét game ( như tớ ) thì vẫn thích thôi a.

31. Tình yêu pha lê ( 7.75/10, 7.5/10 ): Truyện rất nhẹ nhàng, dịu êm, nhưng không kém phần đau thương, mất mát. Cảm giác tựa hồ như pha lê, chỉ cần tác động nhẹ, có thể tan vỡ ngay lập tức. Tình đầu đẹp nhưng mong manh, cũng như thứ ánh sáng long lanh, đẹp đẽ của pha lê. Mọi thứ trôi qua bình lặng, cứ tưởng sẽ viên mãn, tròn đầy, để rồi cuối cùng đọng lại chỉ là những mảnh vỡ, đau đớn, cứa vào da thịt. Kết truyện khiến người đọc nuối tiếc, buồn thương, nhưng với riêng bản thân tớ, còn có cả phẫn nộ. Tại sao, tại sao lại xuất hiện thêm một Minh Nhật Lãng thứ hai? Tại sao phải khiến cho Lâm Nguyệt Loan khổ sở như vậy? Một cách kết thúc giống như Kì án ánh trăng. Cái quá khứ đeo bám mãi, không chừa cho người ta con đường hướng tới tương lai, âu cũng là một chuyện quá đáng. Tác giả làm như thế, khiến cho tớ, không thể thích truyện một cách trọn vẹn. Có nhiều cách gây ấn tượng, nhưng dùng cái cách đau đớn nhất ấy để hành hạ nhân vật và người đọc ư? Tớ biết tớ hơi cực đoan, nhưng cách kết truyện này là cách tớ ghét nhất, và không muốn đọc nhất.

32. Ăn hết tiểu bạch thỏ ( 5/10, 6.5/10): Nhân vật nữ chính thật đúng là tiểu bạch thỏ, ngơ ngốc, ngu ngơ, không biết chút gì luôn. Yêu cũng không biết, thích cũng chẳng hay. Em ấy một lòng sùng bái cậu chủ là nam chính, quan tâm, chăm sóc, ghen tuông mà vẫn chẳng để tâm xem tình cảm ấy là tình cảm gì. Bạn nam chính cũng rất hay. Tómlại, đọc giải trí khá ổn, không gây khó chịu. Vui vẻ, dễ thương ^^

33. Anh có thích nước Mỹ không? ( 8/10, 6.75/10 ): Đọc rất lâu mới xong quyển này, không hiểu vì sao (?). Truyện khắc hoạ tốt tính cách của nhân vật, tạo dựng những tình huống và cách ứng xử phù hợp với tính cách ấy. Một Lâm Tĩnh trầm tĩnh, ấm áp như ánh đèn bàn màu cam. Một Trịnh Vi khảng khái, vui vẻ, hoà đồng, nhưng đa cảm. Một Trần Hiếu Chính cứng nhắc, có phần lạnh lùng. Ba con người ấy có lúc đi lướt qua nhau, nhưng trong tim thì không ngừng thổn thức về quãng thời gian của quá khứ. Người này về, người kia lại đi, dường như số phận muốn trêu đùa với Trịnh Vi, với tình yêu và sự chịu đựng của cô? Câu chuyện khép lại với hình ảnh Vi Vi ngồi bên mộ Nguyễn Nguyễn, cô cuối cùng cũng đã lựa chọn người mang đến cho cô cảm giác an toàn, được bảo vệ. Thế mới biết, chưa chắc vì yêu mà đến với nhau, con người vốn quá ích kỉ, chỉ muốn thói quen của mình được đảm bảo, sự quan tâm của ai đó mãi vững bền. Thế mới hiểu vì sao sau khi kết thúc truyện, nhân vật duy nhất còn đọng lại trong tớ là Nguyễn Nguyễn, cô gái “hồng nhan bạc mệnh” luôn suy nghĩ cho người khác.

34. Chồng tôi thật anh tuấn ( 4.5/10, 4/10): Nằm trong một hệ liệt gì đó của Kim Huyên. Tác giả Kim Huyên chuyên viết truyện 10 chương ca ngợi chồng tôi thế này thế nọ, nam chính sủng nữ chính tận mây xanh. Mấy hôm trước có đọc thử một truyện và suýt ngất vì sao mà nó lại phi thực tế đến mức ấy? Anh mất trí nhớ và quay về “lại” tiếp tục yêu em. Em có con với anh và chờ đợi anh suốt một năm trời? Em ngơ ngốc lúc nào cũng bị anh bắt thóp ? Thật sự chẳng có một cái nội dung gì cả.

35. Sự chờ đợi của Lương Thần (6.5/10, 5/10): Bìa sách rất đẹp, màu hồng rất dịu dàng, êm ái. Nhưng câu chuyện bên trong thì thật khiến người phát tức phát điên. Hình như đó là phong cách của Tình Không Lam Hề? Không thể hiểu nối nhân vật chính Lương Thần yêu Diệc Phong ra sao, nhưng cách cô ấy làm tổn thương chàng trai đã ở bên cô khi cô đau đớn thật khiến bản thân tớ khó chịu. Cô cần bình yên, cô cần che chở? Một người con gái mong muốn như thế không hề sai. Nhưng tình cảm từng ấy năm của anh chàng kia, cô không hề mặn mà, cũng chẳng tiếc thương, chỉ ích kỉ nghĩ riêng cho mình. Điều đáng ghét nhất ở câu chuyện không phải vì Diệc Phong trở về bên cạnh Lương Thần mà vì chính bản thân cô gái này không có chủ kiến và không hề tin tưởng bất cứ ai một cách toàn vẹn.

36. Chết! Sập bẫy rồi! ( 7.75/10, 8/10 ): Truyện rất đáng yêu ^^ Đó là cảm nhận đầu tiên của tớ khi đọc xong. Nhân vật chính Tần Khanh rất ngơ ngốc, lúc nào cũng tự chui đầu vào bẫy của Tống Tử Ngôn, và cũng tự mắc kẹt trong đấy không bao giờ thoát ra được. Tình yêu có khi được hình thành từ những thói quen, và có khi cũng vì quen thuộc mà đánh mất nhau, giống như Tần Khanh và mối tình đầu của nàng. Tình cảm của Tống Tử Ngôn dành cho Tần Khanh vừa đủ kiên nhẫn, vừa đủ dịu dàng mà cũng mạnh mẽ, cuồng nhiệt đến độ mặt mũi tớ nhiều khi cũng đỏ bừng theo chàng. Cuốn sách nhẹ nhàng, hài hước, êm ái vừa đủ và chemisty giữa hai nhân vật chính cứ ầm ầm ra ý, rất dễ thương. Nhân vật phụ tuy không quá ấn tượng nhưng cũng không gây khó chịu, thích bạn zai Tóc Vàng ❤

37. Ba bước hủy diệt một đại ca xã hội đen (5/10, 5/10): Well, truyện cực ngắn, có 5 chương thôi. Đọc giải trí cũng được, khoảng 15 – 20 phút là có thể đọc xong rồi. Đọc xong truyện này, chỉ hi vọng các em gái bị ngược đãi có thể tìm đến một bến đỗ hạnh phúc như vậy.

38. Tình yêu thứ ba ( 8/10, 6/10): Có vẻ như tớ không hợp với thị hiếu chung. Cái gì càng được người ta yêu thích thì tớ càng lãnh đạm, lạnh nhạt. Đọc Tình yêu thứ ba trước khi thi một ngày, cảm giác chẳng bi thương, cũng chẳng xót xa. Đơn giản vì họ đã lựa chọn như thế, họ chấp nhận tình yêu như vậy, âu cũng là đi đến một cái đích cho riêng bản thân mình. Một mối tình khắc cốt ghi tâm, đâu phải ai cũng tìm được? Mà yêu đến mức như Trâu Vũ và Lâm Khải Chính đâu dễ dàng gì, yêu một người không bao giờ ở bên. Thế mới nói, có những người chỉ thuộc về nhau khi họ không là của nhau. Một câu chuyện thực tế, vừa dịu dàng, lại có chút tiếc nuối. Họ không đến được với nhau, suy cho cùng, cũng chỉ vì quá ích kỉ, vẫn mãi là một cá thể độc lập tồn tại trong thế giới nội tâm.

39. Cây kem của anh chàng nóng tính (?, 5/10): Tìm một truyện sủng dễ đọc dễ quên nhưng cuối cùng lại drop mất tiêu. Nhạt nhẽo đến mức chẳng có gì để chê nữa. Chẳng nhớ là có những tình tiết gì ngoài việc anh chàng nam chính chẳng nóng tính chút gì và bạn nữ chính ôn nhu ngơ ngốc.

40. Tháng sáu trời xanh lam ( 6.5/10, 4.5/10): Lâu lắm rồi mới có một truyện khiến tớ ghét đến nỗi cho điểm yêu thích dưới 5. Nhảm nhí, ngớ ngẩn và khiên cưỡng. Nhân vật nữ chính xây dựng không thuyết phục, yêu đương không nhất quán, tính cách dở hơi, điên rồ. Tóm lại là INSANE. Motip cũ mèm, mất trí nhớ rồi tai nạn rồi chết giả, phát ngán lên được. Lừa lọc, dối trá và hoàn toàn không có căn cứ để xây dựng một tình yêu giữa cặp nhân vật chính. Tớ có thể list cuốn này vào những cuốn nên đọc nếu bạn muốn đập đồ vật.

41. Mảnh ghép hôn nhân (6.75/10, 6/10): Truyện rất thực tế. Vừa tình yêu vừa toan tính vừa công việc, gộp chung lại rất đau đầu. Các vấn đề xoay xung quanh cuộc sống của hai nhân vật chính hiện thực đến trần trụi, đến mức cảm thấy rất chơi vơi khi đọc. Không thích truyện này vì có lẽ bản thân tớ vẫn là một đứa con gái mơ mộng, chưa dám đối mặt với thực tế, hoặc có chăng tớ cảm thấy câu chuyện được truyền tải nặng nề quá, không thể cảm nhận được trọn vẹn.

42. Nữ hoàng tin đồn ( ?, 5/10): Với tớ thì câu chuyện này hoàn toàn không có cảm xúc. Tớ đọc được một nửa thì quyết định drop vì mình chẳng cảm nhận được gì từ nhân vật nữ chính cả. Cô gái này quả thật xuất chúng quá, tuyệt vời quá, nên tâm hồn cũng không phải để người bình thường như mình cảm nhận được. Cái cảm giác quá hoàn hảo luôn khiến tớ cảm thấy không chân thật và cực kì giả tạo.

43. Vứt bỏ anh là điều dũng cảm nhất ( 7.25/10, 7.5/10 ): Ừm ừm, thật ra có viết hẳn review cho cuốn này rồi nên không biết phải nói gì nữa. Câu chuyện nhẹ nhàng, ấm áp, dễ đi vào lòng người. Tuyến nhân vật rõ nét và được khắc họa tốt làm cho câu chuyện trôi chảy và có phần ấn tượng hơn ^^

44. Nếu chỉ là thoáng qua ( 7.5/10, 8.25/10 ): Lúc đọc cuốn này thấy rất thích, liền tù tì không dứt. Cơ mà đến giờ thật sự không nhớ gì nhiều, gần như quên tất cả. Vẫn cho điểm cao như vậy vì tôi thấy nó là một truyện hấp dẫn, giàu cảm xúc, khi đọc cái “tôi” bên trong được thôi thúc, cảm nhận khá rõ rệt tất cả những nét cảm xúc trong truyện. Nét ngọt ngào cũng cặp đôi chính bên cạnh chút đắng cay gian lao quả thật rất đáng yêu và đáng cảm nhận. XD

45. Bí mật bị thời gian vùi lấp ( 8.25/10, 9/10 ): Đã từng lười, từng ngại không muốn đọc, để rồi khi đọc thì như bị cuốn vào thế giới ấy. Mặc kệ mọi người yêu thích Lục Lệ Thành ra sao, mình cũng chỉ một lòng hướng về Tống Dực. Vì rất thích Tống Dực, rất ấn tượng với tình cảm của Tô Mạn nên thấy cái kết mới viên mãn, mới tuyệt vời làm sao ^^ Truyện hay, cảm giác như hiểu được tâm trạng của Tô Mạn, hiểu được nỗi đau và tình yêu không thể thay đổi ấy. Quả không hổ danh Đồng Hoa trong truyền thuyết 😀

46. Trà trộn vào phòng con gái ( 7.5/10, 8.25/10 ): Nhiều bạn không thích cuốn này, nhưng cá nhân mình thấy rất rất ổn ^^ Dưới góc nhìn con trai nên có nhiều điểm khác biệt khá đáng yêu, hơn nữa tính cách nhân vật được xây dựng khá tốt 😀 Đọc mà vừa tức vì nó nhảm nhí, vừa vui vì nó nhảm nhí một cách nhất quán và không che đậy 😛 Bạn nào tưng tửng như mình thì thử đọc xem?

47. Chờ một ngày nắng ( 7.5/10, 8.75/10 ): Mình căn bản không thích Ốc sên chạy lắm nhưng Chờ một ngày nắng thật sự rất rất dễ thương ý :* Nam chính và nữ chính có một tình yêu ấm áp, bình yên cực kì :”3 Đọc cảm thấy rất nhẹ nhàng, tự nhiên, không hề có người thứ 3, không có gia đình ngăn cấm, cũng không có mặc cảm bản thân. Vốn dĩ chỉ đơn giản là điệu tâm hồn đi tìm những tâm hồn đồng điệu ♥ Họ tìm thấy nhau đơn giản thế thôi 🙂 Đọc mà muốn ôm hai người ấy vô tròn đem về làm cảnh quá đi mất >:D<

48. Không thể quên em ( 7.5/10, 6/10 ): Mọi người khen truyện rất nhiều nhá, nhưng khi đọc thì thấy không hấp dẫn, cứ nhàn nhạt, dễ đọc cũng dễ quên nữa 🙂 Nữ chính ấn tượng hơn nam chính, đặc biệt là ở đoạn ra sức theo đuổi anh ^^ Cảm giác rất ngưỡng mộ, vì nếu là mình, chắc chắn không đủ can đảm và dũng khí. Truyện đọc ổn, chỉ là không hợp gu 😦

49. Trao lầm tình yêu cho anh/ Mãi mãi là bao xa ( 8.25/10, 8.25/10 ): Truyện hấp dẫn! Lúc đọc thức đến tận 3 giờ, cảm giác mãn nguyện vì câu chuyện được dẫn dắt và kể lại bằng một giọng văn nửa bình thản nửa mạnh mẽ mãnh liệt. Tình yêu giữa hai nhân vật chín bắt đầu chỉ như một tàn lửa, vậy mà qua thời gian bùng cháy mãnh liệt 🙂 Đọc truyện khóc cùng nhân vật, đau đớn cho tình yêu ấy, để rồi mỉm cười hạnh phúc cùng họ. Dám yêu, dám bền bỉ kiên cường với tình yêu đó, mấy người làm được như thế?

50. Thích ( 7.5/10, 8.5/10 ): Một truyện nữ truy nam điển hình nha 😀 Thích truyện này vì sự kiên cường của nữ chính, dám theo đuổi, dám chịu đựng bao nhiêu thứ để cuối cùng có thể tiến đến với nam chính. Cảm giác mà Diệp Thích phải trải qua trong suốt những thời điểm Lý Kiều yêu Lãnh Hoan ( mẹ cô ), rồi thờ ơ với cô, tìm cách xua đuổi cô, thật sự rất đau đớn mà 🙂 Vậy nhưng nhất quyết không bỏ buộc, nhất quyết tin rằng Lý Kiều là người đàn ông của cô. Truyện khiến nước mắt độc giả cứ lặng lẽ rơi, chẳng biết tự lúc nào.

51. Nắm tay sai gả đúng người ( 6.5/10, 7/10 ): Lúc đọc thấy dễ thương ghê á >w< Kiểu nam chính không quá phúc hắc như các truyện khác, nhưng biết chớp thời cơ ôm chị về làm của riêng luôn ~~~ Đọc giải trí khá là ổn đấy ^^ Đọc xong cảm thấy ấm áp nơi trái tim nè 😛

52. Ông xã là phúc hắc đại nhân ( 7.25/10, 7.5/10 ): Đọc mà cứ cười khúc khích vì độ mặt dày của nam chính ý :O Bạn Miểu Miểu thì ngốc nghếch khỏi nói rồi, nhưng lại dễ thương lắm luôn, khiến người khác không thể ghét được 😦 Khang Duật rất hay, vừa phúc hắc nhưng vẫn rất bảo thủ trong suy nghĩ, vừa thích đấm lại vừa thích xoa, vừa lừa người ta vào tròng vừa háo hức kêu mình vô tội ^^ Lâu lâu đọc ngôn tình mới thấy có truyện từ đầu đến cuối chẳng hề có chút sóng gió nào, thực là ấm áp văn mà ~~~

53. First Love ( 8/10, 9/10 ): Truyện mang màu sắc đúng như một mối tình đầu, đẹp tươi trong sáng mà cũng thật dễ vỡ. Đọc truyện cứ có cảm giác chông chênh, chới với, phảng phất nét tiếc nuối tuổi trẻ của những nhân vật ấy. Chẳng ai muốn phải chấm dứt, nhưng có những thứ vốn không thể níu kéo. Vẫn biết sẽ thành kỉ niệm, vậy nên chỉ còn cách lưu giữ chúng thật cẩn thận. Rất thích truyện này vì sự dịu dàng, êm ái cũng như chút buồn man mác mà nó mang lại ^^ Recommend cho những ai muốn quay về thờ vụng dại thầm thương trộm nhớ mối tình đầu 😀

54. Một giờ, một ngày, một năm, cả đời ( 6.5/10, 6/10 ): Lúc đọc thì thấy buồn lắm, thương nữ chính lắm. Nhưng đọc xong là quên luôn đó, nam chính với nữ chính “rủ nhau cùng chết”, vậy nên vẫn thật viên mãn. Chỉ tiếc rằng nữ chính quá si tình nên không hợp với mình cho lắm :s

55. Bộ Bộ Kinh Tâm ( 8.5/10, 9/10 ): Lâu lắm mới đọc một truyện khiến mình cảm thấy vừa day dứt vừa thỏa mãn như thế này ^^ Lời văn hay, uyển chuyển và nhẹ nhàng dần thấm vào tim gan người đọc, đưa họ cảm nhận từ từ những đau thương, những yêu chiều, những dịu dàng, những ấm áp mà câu chuyện mang lại. Tác giả như cuốn người đọc vào câu chuyện của mình, khiến ta cảm thấy muốn sống muốn chết vì nhân vật, đau đớn thay cho số phận nghiệt ngã thích trêu ngươi con người ta. Một trong những truyện đáng đọc nhất từ trước tới giờ!

56. Thời niên thiếu không thể quay trở lại ( 8.75/10, 9.5/10 ): Truyện của Đồng Hoa chưa bao giờ thất bại trong việc để lại những rung động sâu kín nhất trong tôi. Câu chuyện như một sự nối dài giữa quá khứ, hiện tại và tương lai, khiến người đọc như tìm được bản thân của nhiều năm về trước, hòa mình cùng cảm xúc của nhân vật, đón nhận tình cảm ngọt ngào, trong sáng mà cũng ngây ngốc vô cùng giữa những con người trẻ tuổi. Cũng có đau thương, cũng có mất mát, cũng có những hạnh phúc bé xinh, những nụ cười mãn nguyện. Tất cả hòa quyện đem lại một câu chuyện đẹp hiếm có về thời niên thiếu. Rất xứng đáng bỏ thời gian ra nghiền ngẫm và tự cảm nhận. 🙂

57. Không thể thiếu em ( 7.5/10, 7/10 ): Lúc đọc thì thích lắm, mà đọc xong là bay vèo vèo quên mất tiêu T__T Chắc cũng tại nó nhẹ nhàng dễ thương nam chính hoàn hảo nữ chính ngây ngốc như nhiều truyện khác nên không đọng lại gì trong tâm trí. Tuy nhiên, đây là một truyện mà có thể làm người đọc mỉm cười vui vẻ khi đọc, tạo cảm giác yêu thương cho những tâm hồn cô đơn nha ~

58. Tam Sinh Vong Xuyên Bất Tử ( 7.5/10, 8.75/10 ): Ba kiếp, mỗi kiếp một số mệnh khác nhau nhưng cuối cùng cái còn lại vẫn chỉ là tình yêu. Truyện rất dịu dàng, êm đềm, nhưng không kém phần rung động,và có lẽ cả chua xót. Cảm giác như lạc vào thế giới của riêng Tam Sinh và Mạch Khê, trải qua ba kiếp họ cứ tìm được nhau rồi lại phải xa rời, để cuối cùng mìm cười mãn nguyện khi họ sóng vai hạnh phúc. Rất thích truyện này, có thể đọc đi đọc lại mà không chán ^^

59. Gái già gả bảy lần ( 7.25/10, 7.5/10 ): Kiểu đầu tiên đọc tên mà cứ nghĩ là truyện hiện đại cơ, ai dè là huyền huyễn nha 😀 Truyện, nói thế nào nhỉ, kiểu có vài nét giống “Tam Sinh Vong Xuyên Bất Tử” nhưng lại không được tinh tế như thế, có vài phần đau đớn và khổ sở hơn. Một người con gái, muốn yêu cũng không thể yêu, muốn cưới cũng không thể cưới, dù có nhan sắc, dù có trí tuệ, dù có gia cảnh, thì cũng để làm gì? Cuộc đời trêu ngươi nữ chính, cuộc đời làm khổ nam chính khi cứ lần này lần khác chậm một bước. Nhưng suy cho cùng, nếu yêu nhau chắc chắn sẽ tìm về với nhau, phải không nhỉ?

60. Ánh sao ban ngày ( 7.25/10, 7.25/10 ): Một truyện loại “cưới trước yêu sau” “marrigage with benefits” ^^ Nói chung là cũng lằng nhằng, nhiều mâu thuẫn, nhiều đau đớn, nhiều hiểu lầm, thêm vụ tay ba tay tư rất cân não, làm tôi nhiều lúc đọc cũng hơi nản. Nhưng theo được đến cùng vì cuộc sống vợ chồng không-có-tình-yêu của hai nhân vật chính quá dễ thương, quá nhiều những sự quan tâm yêu thương ngấm ngầm ~ “tình trong như đã, mặt ngoài còn e” ngay cả khi đã danh chính ngôn thuận gọi nhau hai tiếng vợ chồng, rất thú vị, phải không?

61. Chỉ cần có tiền, ta yêu ( 8.25/10, 8.75/10 ):  Mới đọc tập 1 thôi ( vì mới dịch đến đấy, mà khả năng convert của mình là hoàn toàn không có huhu ) nhưng thật sự rất thích ^^ Nữ chính rất đặc biệt, đáng yêu, dễ thương, kì lạ và ấn tượng vô cùng !!! Bạn Lăng Nhi tỏa sáng đến nỗi ngay cả khi gần như tất cả các chàng trai trong truyện đều phải lòng nàng thì tôi vẫn thấy tuyệt vời vô cùng lalala Vì một nữ chính thú vị như vậy, được nhiều người yêu thích thật chẳng có gì sai nha ~ Ý tưởng mẹ kế tự xuyên không vào truyện của mình, rồi gặp chàng trai hoàn hảo dành cho mình thật rung động trái tim nha 😦 Làm tôi cũng muốn LOL Đang chờ tập 2 để đọc tiếp ~~ Nên đọc nên đọc nha :’)

62. Hạnh phúc quả táo chín ( 7.75/10, 7.5/10 ): Câu chuyện kể về tình cảm giản đơn, dịu dàng giữa một chàng trai mù màu và một cô gái chân chất. Cảm giác đầu tiên khi nghĩ đến truyện này, chính là sự ấm áp, chân thật toát ra từ cách hành văn cho đến tình huống. Tình yêu giữa họ đến từ những điều nhỏ nhặt nhất, từ những quả táo, từ những cuốn sách, nhưng lại gắn bó thật lâu và sâu đậm. Đọc truyện cảm thấy tin hơn vào tình yêu ^^ Nhưng đây không hẳn là gu của mình. Có lẽ.

63. Như Hoa kì thực không như hoa ( 6.5/10, 6/10 ): Nói thế nào nhỉ, khi đọc tôi cảm thấy vô cùng ức chế, vô cùng mệt mỏi vì tính cách và cách hành xử của nữ chính. Một chuyện tình quá sức rắc rối, trong khi không cần thiết phải như vậy. Thật đúng là mua dây buộc mình mà T__T

64. Ngược Ái ( ?, 5/10 ): Không phải ghét bỏ gì truyện này nhưng tại nó dài quá nên tôi không thể nào tiếp tục được, dù trong lòng có chút thút giục. Một truyện ngược điển hình, với nam chính vừa hận vừa yêu, nữ chính yếu đuối nhu nhược không hiểu chuyện. Đọc tuy có mệt vì hai bạn đấy thật, nhưng vẫn muốn biết rồi mọi chuyện sẽ đến đâu. Tiếc là kiên nhẫn có hạn với thể loại như thế này ^^

65. Chỉ yêu cây kẹo bông nhỏ ( 5/10, 5/10 ): Một truyện sủng điển hình ( trái ngược với bên trên ha ), đọc cảm thấy rất mệt rất chán vì nữ chính ngu ngốc quá, cảm thấy có ‘nhiều chút’ không thật. Chưa kể đến một nam chính lúc nào cũng bo bo giữ nàng cho riêng mình nhưng lại không nói cho nàng biết vì sợ nàng bị đả kích của bạn học??? Haiz haiz đọc xong kiểu hoàn toàn mất phương hướng với ngôn tình được xuất bản nha.

66. Nữ hoàng và kẻ cướp ( ?, 4.5/10 ): Drop truyện này dù đã phải bỏ tiền ra mua *thở dài* Có thể nhiều bạn thích nhưng thể loại nam nữ chính hoàn hảo từ trong ra ngoài từ đầu đến chân như thế này thì tôi không ưa nổi. Tất nhiên tôi đọc ngôn tình để thoát li khỏi thế giới bộn bề suy nghĩ, nhưng không thể nào sống ảo tưởng với những thứ không bao giờ có thật trên đời này. Đọc những truyện hoàn hảo hóa thế này còn mệ tmỏi hơn cả đọc những cuốn sủng ngược thái quá. Haiz, ngôn tình dạo này khiến tôi chán quá 😦

67. Cảm ơn em, đã can đảm yêu anh ( 6.75/10, 7/10 ): Thật ra đây là một truyện ‘nữ truy nam’ nhưng cũng không khiến mình thích lắm. Nói chung anh nam chính cũng đủ thứ  bệnh tật khổ sở, cần một người ở bên cạnh bao dung chấp nhận anh. Nhưng anh vừa muốn thế vừa không muốn em ý đau khổ, tóm lại cũng lằng nhằng vô cùng. Đọc đau não ghê luôn T___T chỉ thấy ảnh khổ ghê gớm á T___T

68. Kí ức độc quyền ( 7.5/10, 8/10 ): Câu chuyện tình thầy trò nha ~ Nói chung anh nam chính rất hay ho, nữ chính cũng đáng yêu lắm luôn ^o^ Đọc vui cười buồn bã với nhân vật được hết. Một truyện đọc giải trí rất ổn nha ~ Khá là thích XD

69. Cá voi và Hồ nước ( 8.25/10, 9/10 ): Một câu chuyện rất nhẹ nhàng, ấm áp nhưng lại vô cùng thú vị. Cách lặp lại đối thoại giữa hai nhân vật, cách gọi tên hay cách sắp xếp tình huống  cho thấy sự dí dỏm đến tài tình của tác giả. Tình cảm giữa Tú Cầu và Người Đẹp Số Sáu đến tự nhiên như cơn gió mùa thu, yên bình thổi vào tâm hồn người đọc nét tinh tế, nét dịu êm. Rất thích cuốn sách này, thật sự là một cái gì đó rất khác sau hàng loạt những truyện tương tự nhau. Rất đáng đọc, đặc biệt recommend. Một câu chuyện tình sinh viên đúng nghĩa, vừa như ngại ngùng lại vừa như lơ đãng, hài hước nhưng sâu sắc. Kỉ niệm cuốn ngôn tình 69 mình đọc nha !!!! Thật xứng đáng 😡

70. Chàng giảng viên cầm thú của tôi (6.5/10, 6/10): Đây là một trong những chuyện mình bị bất ngờ nhất khi đọc, vì không những loạn luân thầy trò mà còn loạn luân anh em, xong sau đó lại phát hiện ra không phải anh em rồi đủ thể loại lừa lọc ghét bỏ đặt bẫy nhau. Đọc vừa tức lại vừa muốn biết xem kết quả cuối cùng ra sao. Nhiều người khen hay, bảo truyện đọc được, nhưng mình thấy rất kì quái vì nó tạo cảm giác không thực, những tình cảm trong đấy chưa tới. Đọc xong cũng quên ngay thôi.

71. Gặp anh trong hàng vạn người ( 7.5/10, 8/10 ): Câu chuyện khá nhẹ nhàng, cũng dịu dàng và sâu lắng giống như cái tên vậy. Thật ra, đời người vẫn thế, cứ tìm hoài tìm mãi, chỉ để nhận ra, trong lòng hình bóng một người luôn tồn tại. Truyện kết thúc rất dễ thương, cảm giác như đền đáp cho độc giả vậy ^^ Là một truyện khá ổn trong suốt mầy truyện mà dạo này đọc qua XD

72. Cậu chủ hồ đồ ( 6.5/10, 6.5/10 ): Haiz haiz điển hình của loại nữ chính não ngắn tiểu bạch thỏ và nam chính bá đạo nhưng vẫn không kém phần trẻ con hồ đồ. Đọc nửa muốn quăng sang một bên, nửa vẫn cắn răng cắn đọc cho nốt, vì đã lỡ đọc rồi mà >__< Chuẩn bị tinh thần nếu như bạn là một người khó tính, không thích nữ chính ngu ngơ nam chính phúc hắc bá đạo, còn nếu bạn mê thể loại này thì nhào vô thôi ^^ Truyện êm đềm hạnh phúc không có thăng trầm, thậm chí đến cảnh H cũng rất tế nhị, kiểu đen tối ngầm ^^

73. Tuyệt sắc khuynh thành (?/10, 6/10 ): Mạn phép cho tớ không chấm điểm “hay” của cuốn này, vì quả thực đọc xong thấy đầu óc tù mù ngu ngơ không hiểu rốt cuộc là tại sao phải đau đớn thế? Tại sao phải đày đọa nhau đến thế? Kết thúc như thể đóng sầm cánh cửa trước mắt người đọc, khiến bản thân người đọc cảm thấy nửa sợ hãi, nửa mệt mỏi, nửa mơ màng. Cái thế giới mà câu chuyện mang đến không thực, cảm giác như có quá nhiều đè nén, quá nhiều mất mát không đáng có. Nếu bạn thích truyện bi thương, kết thúc xé ruột xé gan, diễn biến thăng trầm kịch tính, thì có lẽ đây là lựa chọn phù hợp…

74. Cảm ơn em đã khiến anh yêu Bắc Kinh mùa đông này ( 6.75/10, 7/10 ): Lúc đặt tay lên bàn phím viết review ngắn cho cuốn này, tôi thực đã phải đi xem lại xem truyện nói về cái gì, nhân vật ra sao. Không biết là do não cá vàng hay quên hay do truyện cũng không đáng nhớ nữa đây? Ai trả lời cho tôi biết được không? ^^ Truyện kể về một cô gái đeo bám một mối tình đơn phương đã lâu, đến độ theo anh ta đi vào đại học, tìm cách để thể hiện tình cảm vs anh ta, nhưng không được đền đáp. Sau này cô gặp một chàng trai khác và yêu chàng trai đó, chỉ chờ đến lúc cô yêu chàng trai thì mối tình năm xưa bị phát giác là mắc bệnh ung thư hiểm nghèo sắp chết và anh ta cũng yêu nữ chính say đắm ( nhưng giấu vì không muốn nữ chính buồn )… Xong gì gì nữa các bạn tự tìm hiểu =)) Mình thấy lúc đọc thì cũng được, cơ mà xong lại quên sạch…

75. Luyện yêu ( 7.5/10, 8/10 ): Lúc mới đọc giới thiệu thấy đây là tình yêu chị – em thì cũng không thích lắm đâu, để mãi mới đọc đs ^^ Nhưng đọc xong thấy rất ổn, vui vẻ có, điên loạn có, mà vẫn không thiếu những khoảng lặng. Nam chính khiến người khác cảm thấy được che chở, recommend cho bạn nào muốn đổi khâu vị phi công trẻ máy bay bà già nha ^^ Hay ho ra phết !!

76. Trúc mã là sói ( 6.5/10, 6/10 ): Thật ra đây là một truyện cũng vô cùng ngớ ngẩn, chẳng có gì thực sự hấp dẫn, đọc mà chỉ muốn đi ngủ cho xong. Nếu như không phải vì nữ chính là một Ma Kết, có lẽ đã không đọc hết truyện này. Truyện không có gì đặc biệt ngoài tình cảm đáng yêu từ thủa bé của hai nhân vật chính và hình minh hoạt dễ thương. Đọc để giải trí thì cũng được thôi, nhưng nếu chọn, cũng có đầy truyện giải trí đáng đọc hơn nhiều. Chắc vì không hợp giọng văn của Mèo Lười Ngủ Ngày ?

77. Nếu tình yêu nhiều hơn một chút ( 7/10, 6.5/10 ): Truyện cứ kì quái sao á, đau đớn cũng chưa tới, mà bình yên lại càng không đủ. Con người có khi đa nghi, đa sầu, đa cảm để rồi đánh mất người mình yêu, cũng đánh mất cả niềm tin bấy lâu gây dựng. Kết thúc truyện có chút gì đó xót xa, như hoài cổ, như tiếc nuối,nhưng tất cả đều chỉ có thể gói gọn trong hai từ “nếu như”. Vốn dĩ đã quá muộn để quay đầu lại, vốn dĩ đã đi lướt qua nhau rồi. *nói nhỏ: không biết là tại mìn hay sao mà mình thấy dạo này ngôn tình cực đoan ghê luôn T___T*

78. Cô gái chúng ta cùng theo đuổi năm nào (8/10, 9/10): “Đơm hoa không kết quả thì sao chứ ? Là cá thì nhất định phải bơi ư ? Tình yêu không kết quả, chỉ cần nở hoa, màu sắc đã rực rỡ rồi. Được trông thấy màu hoa rực rỡ đó, tuổi trẻ của tôi không còn gì hối tiếc cả.” Mặc dù đã xem bộ phim You’re the apple of my eye, nhưng quả thực cuốn sách này của Cửu Bả Đao lại như một câu chuyện hoàn toàn mới, dù vẫn là Kha Cảnh Đằng, Thẩm Giai Nghi như thế,  vẫn bối cảnh và kết thúc vậy, lại mang lại cảm xúc hoàn toàn khác biệt. Có lẽ vì câu chữ bao giờ cũng truyền tải được nhiều cảm xúc hơn, và cũng vì tôi thích cái cảm giác mà câu chuyện mang lại, đẹp dịu dàng mà tràn ngập sức sống.

79. Từng thề ước (8.5/10, 9.5/10): Đọc xong “Từng thề ước”, nước mắt rơi lã chã thấm ướt cả gối, cảm giác đau đớn tưởng như chính bản thân là A Hành vậy. Nếu như tập 1 chỉ là những hiểu nhầm cách trở đơn thuần giữa hai người, thì đến tập 2 lại được đẩy lên tới đỉnh điểm, phải trả giá bằng máu bằng xương bằng mạng sống của biết bao người. Rốt cuộc ân ân oán oán nghìn năm, ai tỏ nỗi lòng chàng trai áo đỏ một lòng một dạ yêu thương đứng dưới cội đào cùng cô gái áo xanh tinh nghịch với nụ cười toả sáng nhân gian ấy nữa ? Xi Vưu, Thanh Dương, Xương Ý, Xương Phó, Nặc Nại, Vân Tang, Luy Tổ, Viêm Đế, Tuấn Đế đều không còn, liệu giang sơn còn nghĩa lí gì nữa ? Vốn nghĩ sống chết có nhau, dẫu chết cũng chẳng có gì đáng sợ, nào ngờ đâu, lại còn có lúc buộc phải sống. Xi Vưu nửa van xin nửa ép buộc A Hành dùng trái tim chàng trong lồng ngực để sống tiếp, mà không hiểu rằng, người ở lại bao giờ cũng buồn hơn kẻ ra đi. Chàng ra đi mang theo nụ cười ngạo nghễ năm nào, nhưng còn A Hành khóc than mỗi mùa hoa đào nở, sẽ có ai thấu tỏ đây ? Cô gái ấy chịu quá nhiều nỗi đau, đến mức không sao chết được, vì cứ tự hứa sẽ sống cho những người đã ra đi, sống hết phần chàng nữa đó, Xi Vưu ạ. Mặc dù, thật ra, sống bây giờ thực không bằng chết. Bởi chẳng thể tìm được âm thanh nào mỹ diệu như khi chàng dịu dàng gọi một tiếng “A Hành”, cũng không còn muốn ngao du thiên hạ vì vốn dĩ chàng chính là thiên hạ, cảnh sắc đẹp nhất cũng chính là nụ cười của chàng. A Hành đáng thương biết mấy, đau khổ nhường nào, nhưng sẽ không bao giờ hối tiếc. Có lẽ, dù biết lời thề ước ấy mãi chỉ là thề ước, dù biết năm xưa nếu như không níu tay chàng, sẽ không có ngày hôm nay bi ai chồng chất, nhưng mãi mãi không hề hối hận, không bao giờ hối hận vì đã yêu Xi Vưu.
“Cây chết mây còn còn quấn quýt, cây còn mây chết chẳng rời nhau.”
Câu chuyện này, có quá nhiều điều để viết, nhưng biết bắt đầu từ đâu đây… khi mà nhìn đâu cũng chỉ mờ mờ ảo ảo qua làn nước mắt, qua tiếng nức nở đêm hôm…

80. Vì sao hạ mát (7/10, 7.5/10): Thật ra truyện thuộc kiểu nhẹ nhàng dịu dàng, đọc rồi sẽ quên nhưng lúc đọc sẽ vui vẻ mà cảm nhận tình cảm của nam chính danh cho nữ chính. Nam chính rất đáng yêu ^^ Tôi nghĩ ai muốn đọc một truyện giải khuây thì đây là lựa chọn không tồi đâu ~ Lại chẳng có sóng gió gì nữa chứ thật sự quá dễ chịu ^^

81. Vân Trung Ca (8.5/10, 9/10): Chắc hẳn ai cũng thấy review tôi viết rồi về câu chuyện này rồi đso, quả thực là một tác phẩm xuất sắc khác của Đồng Hoa.  Tuy buồn nhưng không bi luy và với sự dẫn dắt tài tình của tác giả, người đọc có thể cảm nhận được hỉ nộ ái ố chốn hoàng cung vốn dĩ lạnh lẽo, nhưng đồng thời cũng không sao quên được cảm giác dịu dàng yên ấm nơi thảo nguyên xa xôi. Hình ảnh nữ tử áo xanh đeo lục lạc giữa cánh đồng bát ngát và trang nam tử êm dịu tựa nước cầm giày thêu thề hẹn có lẽ sẽ mãi là một trong những kí ức đẹp đẽ nhất về ngôn tình trong tôi. Thực sự là một câu chuyện đẹp đến nao lòng mà cũng hùng tráng không sao cưỡng lại được. Chưa bao giờ như bây giờ tôi cảm thấy tình yêu có thể tạo nên nhiều những điều đẹp đẽ đến thế.

82. Hoa Tư Dẫn (8/10, 8.25/10): Kì thực tôi không định đọc Hoa Tư Dẫn, cũng bởi tôi muốn giữ trọn những tình cảm dành cho Đường Thất Công Tử qua Tam Sinh Tam Thế. Nhưng nói thế nào nhỉ, đúng là vì TSTT là một cái bóng quá lớn trong tôi nên dù gì thì gì việc đánh giá HTD cũng có vài phần khắt khe. Được cái tuyến nhân vật trong HTD vẫn được xây dựng một cách chặt chẽ triệt để và đầy sức lôi cuốn như cũ, vẫn rất dí dỏm hài hước mà không kém phần trào phúng sâu cay. Tôi thích ý tưởng xây dựng một cuộc đời mới trong giấc mơ của Đường Thất và càng ủng hộ hơn cách tác giả làm cho tình yêu giữa Diệp Trăn và Mộ Ngôn càng nổi bật khi họ nhất quyết sống ở hiện thực để bảo vệ tình yêu ấy. Tuy nhiên lối hành văn của dịch giả làm mình không thực sự ưng cho lắm haiz, chắc vài phần tại cách sử dụng xưng hô không thực phù hợp.

83. Khi lướt qua nhau (7/10, 7/10): Tôi đọc truyện này vì có một bạn đã review tại blog. Thực sự lúc đọc thấy cũng dịu dàng yên ấm, đặc biệt còn có cả về thứ tình cảm đầu đời rất ngây ngốc của tuổi học trò. Nhưng chính vì mở đầu ấn tượng nên đến cuối tôi cảm thấy hơi bị hẫng vì cách kết của tác giả. Có lẽ, vẫn là muốn nhiều hơn nữa những xúc cảm trong sáng của tình yêu đầu, cũng càng muốn đọc nhiều hơn sự chuyển biến giữa các tuyến nhân vật. Đây cũng là một truyện ổn, theo tôi nghĩ, hẳn là vậy.

84. Hoa nở giữa tháng năm cô đơn (7/10, 7/10): Cùng tác giả với cuốn trên, cũng vẫn là lối hành văn dịu dàng dễ đọc dễ cảm của Sênh Ly. Nhưng có lẽ tác giả thực viết đoạn đầu thì hay nhưng càng về sau càng đuối? Đoạn đầu câu truyện tôi thực vô cùng hứng thú vì truyện nói về bác sĩ, nữ chính lại còn thích bộ phim Code Blue ( một bộ phim về bác sĩ cấp cứu thực sự rất rất hay và cảm động ). Thế mà về sau đủ các tình tiết cứ rời rạc và không ăn nhập gì với nét tươi sáng ban đầu. Suy cho cùng tôi vẫn không sao hiểu nổi vì lí gì mà tác giả có thể khiến một tác phẩm rơi rớt về đoạn cuối đến vậy 😦

85. Yêu em thiên trường địa cửu (6.5/10, 5/10): Thực sự là sau khi đọc xong cuốn này tôi kiểu giống bị tẩy não, chẳng nhớ gì mấy. Không biết là do tôi đợt đó có vấn đề hay do truyện thực sự không ấn tượng nữa. Nói thật là tôi không nhớ gì nên… cứ coi như là chưa từng nhìn thấy mấy dòng này đi =)) Đại ý là truyện kể về một cô gái đứng giữa sự lựa chọn mối tình đầu khắt cốt ghi tâm hay mối tình trưởng thành của mình. Sự lựa chọn là dễ đoán, bởi nếu có một ai đó yêu tôi chân thành và luôn che chở cho tôi, luôn ở bên tôi dù tôi có thế nào, thì chẳng dại gì lại đi theo cái thằng đã từng bỏ tôi, dù vì bất cứ lí do gì đi nữa.

86. Mùa hoa rơi gặp lại chàng (7.75/10, 8.5/10): Đây mà một bộ huyền huyễn rất được, đọc mà vô cùng vô cùng thích nam nữ chính luôn. Nữ chính ngây ngốc đến mức kiên cường, sống hết mình và yêu cũng hết mình, làm người đọc cảm thấy nhựa sống cũng sục sôi trong tâm trí. Nam chính tuy nói ít mà tình nhiều, rất mực thấu hiểu và nhường nhịn nữ chính, vì nữ chính có thể làm mọi điều mà không bao giờ kể công. Đọc tình yêu của hai người, chợt nhận ra, không phải cứ yêu nhau là cả đời mắt chỉ hướng đến nhau, ở đây, yêu là dù đã gặp bao người, đã động lòng thế nào, đến cuối vẫn nhận ra ai mới thực dành cho mình. Hình ảnh cây hoa như tượng trưng cho tình yêu ấy, dù rằng hoa lúc nở lúc tàn, nhưng không vì thế mà xóa tan đi ước hẹn bao năm. Cuối cùng, chàng muốn độ nàng thành tiên để ở bên chàng, nhưng cuối cùng lại bị nàng biến thành người, đời đời kiếp kiếp dù có xa cách vẫn tìm được nhau.

86. Nắm tay người kéo đi (8/10, 8.75/10):  Một câu chuyện thực sự tuyệt vời, cả về nội dung lẫn nam nữ chính. Tình tiết xuất sắc từ đầu đến cuối, hài hước và bi thương đan xen, tuy có vài phần là cung đấu nhưng lại rất ngọt ngào, các tuyên nhân vật được xây dựng rất tốt. Lâu lắm mới đọc một truyện mà thích nữ chính như thế luôn. Chị quả là yêu hận rõ ràng, không dây dưa lằng nhằng, một khi đã không quan tâm chính là ngoảnh mặt làm ngơ, nhưng nếu đã để tâm thì không sao cản được chân tình dịu dàng như nước của chị ~ Giả ngây ngốc để được an phận, quả thực rất rất đúng với ý tôi, sống trên đời đôi khi không phải cứ thể hiện hết ra mới là tốt. Vì tâm hồn chị vốn được che đậy kĩ nên chỉ có anh hiểu được chị, không ai khác ♥ Chỉ cần vẫn còn người hiểu mình, chẳng phải đã quả đủ rồi sao?
Nam chính Vũ Văn Duệ thì đúng kiểu trong mắt ta chỉ có mình nàng, không cần quan tâm xem người khác để ý ra sao, nhất nhất chỉ muốn mọi điều tốt nhất cho nàng ♥ Nhớ nhất câu anh mỉm cười, trong trẻo mà lạnh lùng nói với nữ phụ: “Nàng chết, thì liên quan gì đến ta?” Siêp cấp siêu cấp đả kích luôn =)) ai nghe xong câu đấy còn muốn tơ tưởng đến anh thì đúng là quá ngu đi =))

Chị đúng là kiểu quật cường nhưng thông minh tinh tế, muốn nhẹ nhàng ngây ngốc cũng có mà muốn toan tính mưu mô cũng thừa. Chỉ có điều, chị chọn cách sống quả tuyệt, không có làm ra vẻ ngoan cố hơn người, không đem trí tuệ của mình ra làm trò thể hiện đẳng cấp. Ôi bảo sao các anh cứ gọi là đổ chị rầm rầm rào rào =)) Chị lại còn có tuyên ngôn trúng với ý tôi nhất “không thịt không vui”, ham ăn ham vui như một đứa trẻ nhỏ vậy ~ Thực là mãi lâu sau “Chỉ cần có tiền ta yêu” mới tìm được một nữ chính đặc sắc thế này ^^ Recommend để mọi người cùng đọc nha hehe ^^

87. Tôi như ánh dương rực rỡ (8/10, 8.75/10): *thực ra truyện chưa hoàn nên review bên cạnh chỉ mang tính tạm thời* Thực tình, trước giờ vẫn luôn thích Cố Mạn nhất, dù đã đọc qua rất nhiều tác phẩm, cũng biết khá nhiều tác giả. Suy cho cùng, tình đầu vẫn khó quên và đáng trân trọng, những câu chuyện đầu tiên cùng những tác giả đầu tiên, mãi mãi mang một ý nghĩa nào đó.
“Tôi như ánh dương rực rỡ” là một câu chuyện mới viết, mới được xuất bản bên Trung Quốc. Kì thực, mình vốn không phải đứa thích nhảy hố sâu chưa thể lấp, càng không muốn chờ đợi. Nhưng có lẽ vì tên truyện, cũng vì là của Rùa Mạn nên mới đọc. Truyện thực tình vẫn nhẹ nhàng, êm ái như thế, cái cảm xúc dịu dàng như nước, ngọt ngào tựa thơ ấy của Mạn Mạn luôn luôn không đổi. Có cảm tưởng như lần này Cố Mạn đã mang toàn bộ cảm xúc thời đại học đem vào câu chuyện có chia ly thanh xuân, có tình yêu cách trở này. Lần đầu tiên, mình nhận ra, cuối cùng thì Mạn Mạn cũng đã cho chúng ta thấy bi thương, cảm nhận đau đớn từ từ. Tuy thế, đọc đi đọc lại, vẫn thấy thanh mát.
Chỉ đang chờ đợi, không biết bao giờ ánh mặt trời rực rỡ ấy mới chiếu đến cô gái nhỏ Hi Quang ? Và bao giờ thì đến lượt mình, khi mà thanh xuân cứ mỗi lúc một mờ mịt…

Advertisements

148 thoughts on “List ngôn tình tiểu thuyết

 1. Ố ồ lâu lắm ta mới tìm thấy người đồng cảm với mình *chấm nước mắt* ta cũng suốt ngày đi mua truyện rồi ôm 1 bụng tức vì vớ phải mấy quyển dở dở ương ương ( Sự chờ đợi của Lương Thần, Khiêu vũ cùng anh nhé Lolita….). Nội dung cũ đã đành, cách hành văn nhạt, rỗng tuếch đến tận phút cuối. Lần nào mua truyện cũng thấp thỏm ko biết có phí tiền ko dù đã đọc tóm tắt trước rồi mới lao đi mua
  Được mấy truyện như Kỳ án ánh trăng thì tuyệt. Tình tiết ly kì, đọc xong mình quyết định tránh cái ban công như tránh hủi, còn mấy cảnh tả nhà xác thì hết hồn!!! Nói chung truyện TQ đọc ngôn tình cũng ko tệ, được cái dễ đọc hơn truyện Nhật

  1. *bắt tay* ^^
   Thật ra dở dở ương ương đã là một phần, nhưng nó lại không cuốn hút cùng với nhân vật rất chi là ba chấm chấm than nên khi đọc cảm thấy khá là ức chế 😀 Muốn giải trí đơn thuần mà cũng đâu có được =”= *hoặc ra mình hay phán xét quá*
   Nói đến Kì án ánh trăng, truyện kinh dị mình thích nhất của TQ 😛
   Ngôn tình TQ rất thú vị mà, còn truyện Nhật thì … mình sợ lắm :))

 2. Truyện Nhật đọc rất nhức đầu, phải suy nghĩ quá nhiều = =
  Chẹp, bạn có những cái chung và những cái riêng so với tớ. Với Mờ ám, tớ không thích bìa, nhưng nội dung tớ rất thích. Tấn Tuyên là một nam chính rất đời thường, và rất không hoàn hảo [với cái quá khứ chơi qua đường thế kia thì …] nhưng cách yêu của Tấn Tuyên rất hoàn hảo. Well, có nhẽ do Tấn Tuyên rất giống người tớ yêu nên tớ mới ca ngợi như vậy chăng ? Nhưng tớ vẫn thấy rất hài lòng với Tấn Tuyên.
  Còn có những câu chuyện, quả thực rất nhạt nhẽo, tớ đọc vào chẳng hiểu gì [Sự chờ đợi của Lương Thần, Tháng sáu trời xanh lam …]. Rất tiếc khi nói rằng Chết, sập bẫy rồi ! là một truyện mình không thích như thế. Ngôn tình ngày càng nhiều, nhưng một tác phẩm hay thì quá ít. Thật sự cảm giác chung hiện nay của mình là khá thất vọng với những đầu sách trên thị trường.

  1. Truyện Nhật nếu không chuẩn bị tâm lí thì sẽ rất đáng sợ. Đúng như kiểu mình vụt chuyển từ chick-lit Phương tây sang Haruki 😀 hehe, đủ hiểu là bị shock thế nào đúng k 😛
   Thật ra Mờ ám không có gì đặc biệt với mình vì mình không thích nữ chính o.O Còn nam chính thì đoạn đầu khá ấn tượng, về sau vì truyện hơi dài nên tính cách khắc hoạ hơi dàn trải, nên mìn không còn để ý nhiều nữa. Cách Tấn Tuyên yêu hơi…hoang dại :”>
   Tháng sáu là một cuốn mình không hợp chắc tại vì các nhân vật xoay nhau nhiều quá, không kịp thở luôn hehe. Còn Lương Thần không thích vì mình nhìn thấy Bên nhau trọn đời trong ý. ^^
   Về ngôn tình, vì đọc giải trí là chính, nên sách nếu mình không hợp thì mình không mua thôi, chứ bạn bè mình đọc vẫn thích lắm mà.

 3. Hình như gu của bạn là các bạn nữ phải nhiệt tình hơn nữa trong tình yêu thì phải :)). Cho nên các nhân vật nữ mà chưa nhận ra anh người yêu kia là tình yêu của đời mình là bị trừ điểm luôn.

  Cá nhân mình đọc truyện lại đòi hỏi ở con trai nhiều hơn, còn nữ thì thế nào vẫn có điểm để bênh vực, nhất là con gái phương Đông, hơi rụt rè, bảo thủ một chút mình vẫn thích hơn.

  1. Cũng không hẳn đâu, mình cũng thích con trai chủ động lắm chứ.
   Nhưng tại mình rụt rè nên khi đọc truyện mình muốn con gái chủ động hơn một chút thôi ^^

   Mà mình cũng không biết mình cảm nhận truyện theo gu đấy đâu. :”>

 4. Ôi, mình ko ngờ bạn lại giống mình đến vậy! Có thể nói là mình hoàn toàn đồng ý đến 80-90% những gì bạn cảm nhận về các truyện, 10-20% còn lại là do mình chưa đọc truyện đó hoặc mình có cách nghĩ hơi khác :p Thường thì những truyện mà theo nhiều người đánh giá là hay thì lại ko thuộc “gu” của mình, kiểu như Láng giềng hắc ám hoặc Mờ ám chẳng hạn, cũng ko hiểu tại sao nữa 🙂

  1. Hehe *bắt tay nào*
   Láng giềng hắc ám thì hơi nhí nhố, mình không hợp. Còn Mờ ám thì chắc do bị ảnh hưởng bới nhân vật nữ chính nhiều quá chăng ^^

 5. Tớ cũng có 1 số truyện muốn chia sẻ ^^
  _ Bên nhau trọn đời : truyện đầu tiên tớ đọc, ấn tượng rất mạnh, rất thích, phải nói là kinh điển :))
  _ Anh sẽ yêu em từ cái nhìn đầu tiên : truyện đầu tiên dẫn tớ đến với thế giới truyện online 😀 nhẹ nhàng tình cảm và k hiếu phần hài hước, đọc xong thấy rất thoải mái
  _ Hãy chờ em đánh răng xong nhé : mặc dù tác giả xây dựng nữ chính hơi thái quá, cái j cũng giỏi cũng siêu, nhưng mà tớ thích thế mới chết :)) chuyện tình yêu của hai người như một cuộc thi tài, ai nói yêu trước là kẻ thua cuộc, nhiều tình tiết thú vị, gay cấn có, kịch tính có, hài hước có, lãng mạn có….
  _ Đen trắng : tác giả viết hiện tại đan lồng quá khứ nên lúc đầu đọc thấy hơi mơ hồ, đọc đến tận gần cuối mới biết ngọn nguồn vấn đề. Ấn tượng với tớ là một số đoạn như anh nam chính khiêu vũ một mình vào ngày mẹ mình mất, rồi cảnh ở nhà thờ….Đôi phụ cũng khá dễ thương làm cho không khí truyện dễ thở hơn
  _ Yêu em không cần quá cuồng si : tớ tìm đọc truyện này chỉ vì 1 câu nói : con người luôn quá dễ dãi với bản thân mà nghiêm khắc với người khác 🙂 không ngờ bối cảnh như trong truyện mà tác giả lại sáng tác vào năm 1998 :))
  _ Tình yêu thứ ba: nói chung là tớ tránh tối đa đọc mấy truyện sad ending, nhưng không hiểu sao lại quyết tâm đọc quyển này, có lẽ vì nhiều người đọc quá, khen ngợi quá, truyện viết cũng khá là thực tế, Lâm Khải Chính là tuýp đàn ông thành đạt, nhưng đằng sau đó là gì thì không ai biết, để lên được vị trí như hiện tại LKC phải làm việc như điên, sống một cuộc sống bị trói buộc bởi quyền lợi, danh vọng….thế nên Trâu Vũ là khát khao được giải phóng của anh…Phải nói là tớ k thích LKC, tâm hồn thì mục ruỗng từng ngày trong cái vỏ bọc hoàn hảo đấy, dùng dao để rạch tay mình, kiểu tự hành xác đấy chỉ dành cho những kẻ yếu đuối, kém cỏi khi phải đối diện với thực tế….
  _ M2 tình yêu : quyển này là chị gái tớ được tặng sinh nhật, không đọc cũng thấy phí, nhưng đọc rồi thấy ức chế lắm :-s truyện j mà lằng nhằng, mối quan hệ của các nhân vật chồng chéo kinh người, cuộc sống của nữ chính chưa đủ khổ nên tác giả phải nghĩ thêm nhiều chuyện cho nó bê bết đến mức thống khổ đến phát điên lên mới thích thì phải :-<
  _ Sự chờ đợi của Lương Thần : một bản sao kém cỏi của Bên nhau trọn đời….nhạt thếch, chẳng hiểu tình yêu nó hiện hữu như thế nào trong câu chuyện đấy để đến mức dày vò nhau được
  _ Ác bá cửu vương gia : nữ chính mạnh mẽ lắm, tính cánh thờ ơ lãnh đạm, nam chính thì biến thái đừng hỏi =.= nội dung truyện này tớ thấy đặc biệt hơn những truyện khác
  _ Nữ hoàng tin đồn : đây chỉ là cảm nhận của cá nhân tớ thôi, nhưng truyện này là truyện nhảm nhí nhất trong các truyện tớ từng mua :)) nội dung nhạt đến mức không thể nhạt hơn, hoang tưởng, quái đản, chẳng hiểu muốn nói về cái j nữa ~.~

  1. Nhìn comment dài thì tớ rất thích nhá *ôm ôm*
   Trong list bạn chia sẻ thì có một vài cuốn tớ chưa đọc, nên tớ chỉ com những cuốn mà tớ và bạn đều đã đọc thôi nhé XD

   – Bên nhau trọn đời: hihi, đây cũng là một trong hai truyện ngôn tình tớ thích nhất. Dù nhiều người chê nó thì tớ vẫn thích, kiểu tình yêu mù quáng ấy mà. Đọc nhẹ nhàng và ấm áp lắm luôn :”) Chắc vì tớ hợp với phong cách này nên khi đọc cứ như tìm được cố nhân đó ~
   – Anh sẽ yêu em từ cái nhìn đầu tiên: Thật ra lúc tớ đọc lần một thì thích lắm ấy, bảo sao mà Tiêu Nại đẹp trai hoàn hảo cỡ này, rồi Vi Vi dễ thương. Nhưng đọc lại lần hai thì cảm xúc nhạt nhòa đi nhiều rồi ^^ Có chăng vẫn cảm thán trước sự dễ thương của hai nhân vật chính XD
   – Yêu em không cần quá cuồng si: Tớ đọc cái này rồi, chưa update vô list, dạo này tình hình là rất lười. Tớ đọc truyện này đầu tiên thấy thú vị vì nó ám mùi chick-lit phương Tây, nhưng có lẽ vì truyện ngắn nên không thể thể hiện đủ được ý tưởng mà truyện từ đầu vẽ ra chăng?
   – Tình yêu thứ ba: Có lẽ vì tớ vẫn còn mơ mộng nên không thích thực tế? Cũng không hẳn, chỉ đươn giản vì tớ thấy truyện kết thúc với tớ là hạnh phúc rồi, nên không hề có cảm giác day dứt hay ám ảnh gì hết. Vốn dĩ là hai cá thể tồn tại riêng biệt trong thế giới nội tậm, chỉ có thể cho người kia nhìn vào, mà không
   thể mở rộng đón người đó mà. 😀
   – Sự chờ đợi của Lương Thần: Đọc mà cứ như đang đọc Bên nhau trọn đời bản
   in lỗi vậy, hehe. Tớ thật mong cho cái cô Lương Thần này về sau không được ai yêu hết, vì sự ích kỉ thái quá và suy nghĩ không tin tưởng là điều tối kị trong tình yêu mà. Tự bản thân huyễn hoặc rồi tự bản thân đau khổ dày vò, thật sự là rất ngớ ngẩn 😐
   – Nữ hoàng tin đồn: *chỉ chỉ vào list*. Tớ drop truyện này mà. Tớ thấy nó không có cảm xúc gì hết a. Vậy mà nhiều người khen quá. ^^ Nữ chính quá phi thường, không hợp với tớ đâu.

 6. Mình có 1 lần đọc Yêu nữ quầy bar,mặc dụ 35% truyện đều là tình dục.Không biết sao mình lại thích truyện này,nhưng mà khi đọc thì nước mắt rơi nhiều.Còn 1 truyện nữa là Bản tình ca buồn,tình tiết thì hơi khó hiểu,ending thì đúng là thứ mình mong chờ…không hạnh phúc không đau đớn…nhưng thoả mãn và bình yên:)

 7. Ờ , mình cũng đọc kha khá ngôn tình rồi, hôm nay đọc bài của bạn nên cũng muốn tổng kết quá trình cắm đầu cắm cổ vào ngôn tình của bản thân xem sao:

  1. Bên nhau trọn đời: Không biết nên thích hay nên ghét quyển này. Thích vì quả thật truyện đọc rất hay, ghét vì cũng chính vì nó mà tớ nhảy bùm xuống hố sâu của ngôn tình…Truyện mang nét gì đó hơi buồn buồn, hơi bi thương, ban đầu tính đọc giải trí chơi chơi thôi, thế mà sau đó bị cuốn vào thế giới của Mặc Sênh và Dĩ Thâm lúc nào không hay.
  2. Anh có thích nước Mĩ không: Ban đầu không chú tâm lắm nhưng càng về sau càng thấy hấp dẫn, cười đau bụng với đoạn Trịnh Vy cầm cưa đi cưa Trần Hiếu Chính, buồn mênh mang khi THC lựa chọn bản thân, lựa chọn tương lai mà anh luôn hướng tới mà vứt bỏ tình yêu của anh với Trịnh Vy….Đọc kết thúc chỉ thấy tiếc một nỗi ‘cuối cùng thì mọi thứ cũng thay đổi, tình yêu của THC và TV sâu sắc đến thế nhưng cuối cùng cũng đành tan vỡ .Đọng lại cũng chỉ là giấc mơ về một thời thanh xuân đã xa mà thôi…
  Tiện đây nói luôn về anh chàng lâm Tĩnh, cảm xúc của tớ dành cho anh này là hết sức phức tạp nhá, hồi đầu mới đọc thì thấy thích anh này lắm, đến đoạn anh ấy bỏ sang Mĩ thì bắt đầu ghét, Khi anh chả quay về với ý định bù đắp cho TV thì cũng thấy xiêu xiêu, đến khi chứng kiến cái trò lợi dụng lúc TV say làm trò đồi bại thì không chấp nhận được, cuối truyện-cái đoạn LT ngượng ngùng trao nhẫn cho TV ấy tớ chẹp miệng chấp nhận, vì dù LT có xấu xa thế nào, có lí trí đáng sợ ra sao thì cái tớ mong cũng chỉ là TV được hạnh phúc, và tớ biết LT hoàn toàn có thừa khả năng làm được việc đó…ÔI, nhưng sau này, khi đọc “Anh sẽ đợi em trong hồi ức”, “Cho anh nhìn về phía em”, tớ đâm ngứa mắt anh này, người đâu mà tự tin kinh khủng ấy, tự tin đến mức chưa nói chuyện với TV lần nào sau khi về nước mà dám khẳng định với Tư Đồ Quyết rằng TV trong tương lai sẽ là vợ mình….Sặc….
  3. Con thỏ không ăn cỏ ngoài hang: Mình bỏ dở truyện này giữa chừng vì thấy nó khoai khoai sao ấy, mình chẳng thấy bạn Tiêu Thỏ có điểm gì đặc biệt mà thu hút nhiều vệ tinh hoàn hảo đi sau mình như thế, mình cũng chẳng thấy anh nam chính BT ở chỗ nào, mà phải công nhận sức mạnh tình yêu vĩ đại thật, nó giúp bạn Thỏ của chúng ta vượt qua hết kì thi này tới kì thi kia…Nói chung mình thấy truyện nhạt.
  4.Giai Kì như mộng-Phỉ Ngã Tư Tồn: Hồi đầu ấy, chỉ mới đọc được vài chương của truyện thôi là tớ đã muốn quẳng truyện vào xó nhà cho nhện làm tổ rồi ấy, chỉ vì mạch văn lê tha lê thê, chẳng thấy tập trung vào diễn biến chính gì cả, nhưng sau này do buồn chán qúa lại lôi ra đọc. Và thật không ngờ, tớ lại say “Giai Kì như mộng” mới chết chứ! Đọc càng chậm thì từng câu văn dịu dàng ấy lại càng thấm vào trái tim tớ, để rồi tới ngoại truyện cuối cùng về Kỉ Niệm, tớ phải cố kìm nén cảm xúc để không oà khóc ‘Khi nào muốn khóc, em sẽ ngước nhìn bầu trời rộng vô cùng kía, bởi chỉ có vậy nước mắt mới không lăn xuống’. Tớ chẳng ao ước có một chàng trai chung tình như Mạnh Hoà Bình hay một anh chàng yêu mình sâu đậm như Nguyễn Chính Đông, tớ chỉ mong bản thân có thể yêu hết mình một lần trong đời như những con người đó…
  5.Sam Sam lại đây ăn nè- Cố Mạn: Cá nhân tớ đã từng cười vỡ bụng khi đọc 18 chương đầu của sam Sam và chính 18 chương ấy đã giúp tớ quyết định đưa Sam Sam vào list ngôn tình yêu thích của mình…Nhưng khi truyện đã cầm trên tay rồi, tớ lại thấy hụt hẫng vì 24 chương còn lại, 24 chương này khiến Sam Sam không còn hấp dẫn tớ như trước. Tớ chỉ muốn ngửa cổ lên trời mà than rằng:Anh Phong đằng, độ biến thái của anh tụt dốc hết rồi à, cái người dịu dàng kia có phải là anh không thế, hay là người ngoài hành tinh đội lốt anh?
  …Nhưng dù sao Sam Sam vẫn là một tiểu thuyết không tệ.
  6.Xin lỗi, em chỉ là con đĩ: đọc thì cũng cảm động đấy nhưng sau một thời gian thì tất cả cảm xúc đều bay biến, tới nỗi mà đem cho con bạn quyển này tớ còn không thấy tiếc…Tớ thấy truyện tạm được, nhưng nó không đủ sức lung lay trái tim tớ.
  7.Bong bóng mùa hè-Minh Hiểu Khê: Hí hửng đem 3 quyển dày cộm về nhà, hí hửng lôi ra đọc. Xong chương 1-nằm bò lên giường, xong chương 2-bò ra nền đất, xong chương 3- quăng sách vào gầm giường…vì tức quá, vì sến quá, vì chuối quá, vì buồn nôn quá…Tớ chẳng hiểu nổi bạn hạ Mạt trong truyện nghĩ gì, bạn ấy với cái tính cách của mình toàn làm khổ mấy chàng trai trao trọn tình yêu cho mình….Á, tiền của tớ….
  8. Sẽ có thiên thần thay anh yêu em: Tớ á là tớ quyết định cạch MHK ra khỏi danh sách đọc của tớ á, nhưng con bạn cứ nằn nì, cứ ỉ ôi, khen nào là ‘quyển này hay lắm, không làm mày thất vọng đâu’, rồi thì là ‘anh nam chính tuyệt vời cực kì, đúng mẫu tao thích’…Và cái mồm ông ổng của cái con bạn béo ấy đã giúp tớ chuốc theo bực vào người khi quyết chí đọc SCTHTAYE. Cái kiểu ở đâu lại có nhân vật nữ chính dở hơ thế không biết (ấy, biết là hơi động chạm nên tớ xin lỗi những fan của truyện trước nhé) chỉ vì một trái tim thôi mà sẵn sàng hành hạ bản thân đến vậy à, tớ dù chưa hiểu cảm giác mất đi người yêu thế nào nhưng nói thật những hành động mù quáng của cô ấy khiến tớ không chịu đựng được.
  9.Hoá ra anh vẫn ở đây (Tân Di Ổ): Dù Trình Tranh có đẹp trai bao nhiêu, có chung tình như thế nào thì cũng không cứu được niềm yêu mến của tớ với quyển tiểu thuyết này…Tớ chỉ đọc nó một cách quá loa, và thở phào nhẹ nhõm khi thấy chữ The end. Quả thật tớ không chịu nổi tính khí quá cố chấp của chị Vận Cẩm. Tớ chỉ mong ở chị Vận Cẩm một lời giải thích, một phút yếu lòng trước người mình yêu…thế mà cũng chẳng có.Đọc “Hoá ra …” chỉ thương Úc Hoa, chí ít những nhân vật nữ của Tân Di Ổ-dù có đau khổ đên sđâu thì họ vẫn hạnh phúc vì ít nhất cũng có một người con trai thật lòng yêu họ…Còn úc Hoa thì sao? Cả đời cô ấy vì Chu Tử Dực như thế, cuối cùng chỉ nhận được ánh mắt áy náy cùng một câu xin lỗi của anh…Tớ thật sự rất mong Úc Hoa có thể tìm được một bến đỗ bình yên cho mình.
  10.Kì án ánh trăng (Quỉ Cổ Nữ): Truyện đọc khá lâu rồi, chi tiết và nhân vật cũng quên gần hết nhưng tớ vẫn còn nhớ những giọt mồ hôi lạnh lẽo thấm xuống áo khi đọc “Kì án ánh trăng” lúc nửa đêm…Mấy hôm sau vẫn còn ám ảnh, lần sau xin cạch đọc truyện kinh dị vào đêm khuya.
  11.Đau thương đến chết: Cá nhân tớ đánh giá “Kì án ánh trăng” hay hơn truyện này. Mặc dù vẫn đọc hết đấy nhưng “Đau thương” không gây ấn tượng với tớ lắm…truyện quá u ám với những mối quan hệ chồng chéo lên nhau
  12.Bình minh và hoàng hôn-Tân Di Ổ: mình chỉ đọc được đến đoạn Kỉ Đình tìm được Chỉ An ở Tả Ngạn. Lần đầu tiên mình thấy tâm đắc với cái tựa truyện như thế, nó đã phản ánh rất chính xác cảm xúc của mình: sự tiếp nối của ngày và đêm ấy rất giống sự tiếp nối giữa chán chường và ảo não cùng mệt mỏi của mình.
  13. Thái hậu 15 tuổi (Trà Hoa Cúc) có vẻ tác phong bỏ dở giữa chừng là phong cách của tớ thì phải. Không phải truyện không hay, chẳng phải truyện không đem tới cho tớ những phút giây cười sảng khoái nhưng tớ thấy truyện thiếu thiếu độc sâu sắc để có thể chinh phục được tớ.
  14.Xà vương tuyển hậu: tớ không thể chịu được truyện này, quá nhiều cảnh nóng, sự sủng ái của nam chính với nữ chính cứ liên tục đập vào mắt tớ…khiến tớ cực kì bực mình. Sủng thì cũng có giới hạn thôi chứ, mặt tớ cứ đỏ liên tục thế này thì thành cái chảo rán trứng mất thôi, vậy là bye bye.
  15. Vị ương trầm phù: Biết “Vị ương trầm phù” được chuyển thể từ “Mĩ Nhân cung tâm kế” nên tớ cũng chẳng muốn đọc cho lắm, vì quả thật tớ chẳng ưa cái phim này, xem mà đau hết cả đầu. Híc, thế mà đọc xong phải thán phục công nhận truyện hay thật: diễn biến tâm lí nhân vật sâu sắc và logic, nhân vật độc đáo, nội dung thì không thể đoán trước được….thích nhất là xem cách Y Phòng chinh phục Hằng ca…vừa buồn vừa vui cho Y Phòng, cô ấy có được tình yêu của một vị hoàng đế nhưng lại không thể trao trọn vẹn trái tim của mình cho chàng, giữa họ có nhiều toan tính, mưu mô và lừa dối
  16.Tuý giai nhân:Hình như bộ này nằm trong hệ liệt với bộ Vương phi thất sủng, Dù mới chỉ đọc được vài chương nhưng mình thấy truyện không đến nỗi nào, điểm cộng là cô thần y khá độc đáo, điểm trừ là mối quan hệ lằng nhằng không thể nhận biết hết của truyện.
  17.Gần như vậy, xa đến thế: Điểm cộng là anh nam chính quá tuyệt, điểm trừ là tớ không ưa được chị nữ chính, hãy xem sự tàn nhẫn của chị ấy với anh nam chính kìa….Tớ á, tớ mà là nam chính á,đừng hồng có cái chuyện chín bỏ làm mười ấy…Cái gì đã vỡ rồi thì đừng mong hốt lại hay hàn gắn nó.
  18.Yêu là phải điên cuồng mà chiếm đoạt: Sao truyện lắm cảnh XXX thế không biết, tớ không phản đối mấy cảnh ấy nhưng không nên quá lạm dụng chúng như thế, gây phản cảm lắm…Truyện này tớ bỏ ngang xương vì thực sự tớ không thích cái kiểu hành hạ nhau vì thù hận của đời trước như thế.
  18.Người cha bí ẩn, người mẹ thích chạy trốn (Cầm KHuynh Thiên Hạ): Mạch truyện khá hợp lí, nhìn chung là truyện có thể chấp nhận được, thuộc loại truyện đọc để thảnh thơi sau những giờ mệt mỏi.
  18.Nghe nói anh yêu em: ôi trời, dù rất buồn nhưng tớ phải tiếp tục thừa nhận:tớ lại bỏ dở truyện này. dù đã cố thử đến lần thứ 3 rồi nhưng quả thật tớ không hứng thú lắm với “Nghe nói anh yêu em”, tớ đã thử cố lí giải tình yêu của chị nữ chính nhưng chịu…
  19.Mua dây buộc mình (Phiêu a Hề): Tớ đã từng say mê đọc quyển này trên TVE nhưng rồi lại phải nhảy sang Trường Tồn. Là truyện tớ khá yêu thích, bản thân tớ cho rằng truyện khá ổn, ít cảnh nóng, ít những cái hôn, ít những lời củ chuối…chỉ có thời ấu thơ tuyệt đẹp và dịu ngọt của Trịnh Hài và Hoà Hoà; chỉ có những cử chỉ, nhiều hành động quan tâm của cả hai người dành cho nhau. Tớ thích sự chậm rãi của lời văn và những điều giản đơn như thế

 8. Bạn nhận xét truyện khá tinh tế và khách quan. Cá nhân mình rất đồng tình với những suy nghĩ của bạn về Bộ bộ kinh tâm. Đó là bộ tiểu thuyết ngôn tình theo mình nên đọc hơn cả. Mình cũng rất thích Bên nhau trọn đời vì nếu như BBKT là một niềm day dứt khôn nguôi thì BNTĐ là một giấc mơ ngọt ngào mà ai trong đời cũng từng mơ đến, chỉ có điều, phần lớn những giấc mơ ấy không thành sự thật như trong tiểu thuyết của Cố Mạn.
  Cảm ơn bạn :).

  1. Khi mình đọc BBKT, cảm giác như bị cuốn vào thế giới ấy không thể dứt ra được 😛 Đó là điều mình luôn chờ đợi ở một tác phẩm văn học ^^
   BNTĐ là một trong những cuốn ngôn tình mình đọc đầu tiên và đọc laị nhiều nhất 😀 Có lẽ mối tình đầu luôn ấn tượng khó phai như thế ^^ Đến bây giờ cũng không tìm được cuốn ngôn tình nào khiến mình yêu thích như vậy nữa rồi 😛

   Ừ mình cũng rất vui khi có người chia sẻ với mình đó ^^

   1. hehe, BNTĐ cũng là cuốn sách mình đọc lại nhiều nhất. Dù sao thì giấc mơ ngọt ngào vẫn luôn có sức hấp dẫn khó từ chối bạn nhỉ. (Giờ mình “thuộc” cuốn này rồi, thế mới khổ) :).

 9. mình thì lại thích “đau thương đến chết” hơn kì án ánh trăng vì đọc thấy sợ hơn, nó mang tính trinh thám hơn và kết quả mọi chuyện đều do con ng gây ra..( có lẽ vì ko tin vào mấy chuyện tâm linh nên kết thúc của KAAT ko làm mình thấy hài lòng như ĐTĐC)
  truyện của cố mạn thì tình cảm hài hước nhẹ nhàng,nội dung và nhân vật đều mang hơi hướng cổ tích..đọc cảm thấy rất thoải mái..dễ chịu..
  truyện của Tiên chanh mình cũng thích..nd hay, dẵn dắt tốt..hài hước mà cũng có phần thật hơn, đời hơn so với cố mạn…(trừ ai là ai của ai..mình đọc đc mấy chương là bỏ vì cảm thấy khó chịu quá)

 10. Truyện của Minh hiểu khê mình cũng ko thích… có phần sến quá..lại dài lê thê….nhân vật nữ chính tr nào cũng……
  mình cũng giống tác giả.bài viết. tr của tân di ổ :đọc mãi mới hết đc ACTNM không, HRAV ở đây thì bỏ dở…
  chết sập bẫy rồi thì mình đồng ý với Tiết dạ quân,..(giờ mới gặp đc ng ko thích , chính xác hơn là ko chấp nhận đc truyện này giống mình,…đi đâu cũng toàn thấy khen không à..).công bằng mà nói thì tác giả xây dựng tình huống cũng như miêu tả, dẫn dắt rất hay, lôi cuốn ..khi đọc mình cũng thấy rất vui và đọc liền một mạch ko muốn dừng lại..muốn biết ngay phần tiếp theo…nhưng càng về cuối truyện mình càng không chấp nhận nổi tần khanh,..về cuối truyện đọc những tình tiết hài mà mình lại cảm thấy bực mình…. ko thể thích những tình tiết hài phát sinh từ nhân vật tần khanh này và ko chấp nhận nổi tình yêu sâu đậm vô điều kiện, vô lí do của anh trai hoàn mỹ TTN dành cho cô ở cuối truyện. (cũng như Tóc vàng và tô á văn)..không thấy TK có điểm gì tốt để mà cả 3 anh đẹp trai-giàu-giỏi cùng yêu tới như thế.
  so sánh thế này thì có hơi…. Nhưng mình thích sam sam đến đây hơn chết sập bẫy rồi
  ( mình so sánh thế là tại vì sam sam và sập bẫy rồi có nội dung tương đồng và nhiều chi tiết tương đối giống nhau ..ai đã đọc 2 truyện rồi hẳn đều biết nhỉ..)…lúc nào có thời gian thì sẽ có hẳn 1 bài nêu lí do ko chấp nhận đc sập bẫy rồi ở điểm nào …T_T..

  1. Cá nhân mình lại thích Kì án ánh trăng hơn vì truyện có cảm xúc và được truyền tải gọn gàng xinh xắn hơn là Đau thương đến chết 😀
   Cố Mạn tính đến giờ vẫn là tác giả mình yêu thích nhất cũng vì cái lẽ nhẹ nhàng tự nhiên yên ấm, viết mà như không viết đấy ^^ Mình thích đọc một câu chuyện khiến mình cảm thấy thoải mái và vui vẻ, chỉ thế là đủ XD
   Mình khác bạn ở chỗ là mình không hề thích Tiên Chanh,cuốn nào đọc thấy cũng không hợp ý, luôn lấn cấn và khó chịu :))) nên mình toàn drop truyện TC thôi (bây giờ cũng chẳng đọc TC nữa, cạch rồi)
   Minh Hiểu Khê ngoài Dư vị trà chiều (drop) ra thì mình không đọc thêm truyện nào nên cũng chẳng có lí do gì để không thích hay thích 😛 Thậm chí còn chẳng biết phong cách văn chương của tác giả như thế nào cơ ^^

   Nhiều người thích “Chết sập bẫy rồi” không phải vì nó hay mà nó gần như là một trong những ngôn tình đầu tiên xuất hiện, vậy nên ấn tượng để lại cũng tốt đẹp hơn 😛 Mình thường có cảm tình với mấy cô gái hơi ngơ ngốc một chút nên vẫn ok với Tần Khanh lắm hihi ^^

  2. chuẩn luôn. cá nhân mình không thích chết sập bẫy rồi. từ cách hành văn của tác giả. Đọc một đoạn đầu định bỏ thì mấy đứa bạn lại rủ rê đọc tiếp. cho đến khi đọc được 1 nửa thì quả thực không chịu nổi phải bỏ cuộc. Nữ chính ngốc tới mức vô duyên, quả thật mình không thấy thích.

 11. Mình cũng thích cố mạn (( biết tới nt qua yetcnđt..của cố mạn, nên tương tự lời bạn, ấn tượng với cố mạn cũng tốt đẹp hơn so với các tác giả khác….)

  hihi, văn phong sến hay ko, cũng như thích hay ko thực ra cũng là cảm quan của từng ng…mình ko thích MHK (vì thấy sến và quá lê thê ) những nhiều ng vẫn thấy thích và thấy ko sến….
  ý mình là truyện của tân di ổ ý…mình khó khăn lắm mới đọc hết..(chắc tại mình thích dạng có hài hước như cố mạn và tiên chanh) ko hợp kiểu của tân di ổ..

  sập bẫy rồii mình, thật tình mình ko phủ nhận nó ko hay, tài dẵn dắt và xây dựng tình huống tr của tác giả mình thấy là giỏi,cuốn hút mình, làm mình hồi hộp, đọc đến mê mẩnn,ko thể phủ nhận nó hay…nhưng kiểu hay đấy ko hợp với mình…(mặc dù mình thích tr hài , vui một chút như đã nói ở trên, sập bẫy rồi là ngoại lệ của mình, cũng như mình nằm trong số ít ng không thích truyện này)
  như một cái váy mình thấy đẹp, mặc lên cũng đẹp, nhưng mình ko bao giờ thích mặc váy / hợp với việc mặc váy vậy.
  mình ko thích tần khanh ko hẳn vì cô ấy ngốc , mà là ở những tính cách khác của cô ấy, …
  còn nữ ngơ ngốc….các tr khác nữ chính ngơ ngốc mình vẫn thấy rất dễ thương, đáng yêu…thích chứ ko ghét…nhưng tới tần khanh mình lại thấy kiểu ngốc đấy vô duyên,. sâu xa và chính xác hơn là..mình ko thích cách tg xây dựng kiểu ngốc của tần khanh… đc học hành đàng hoàng, vào đc cả đại học (dù là đh hạng bét đi nữa), mà ngơ ngốc tới vậy thì ko thể là bình thường / không phải là hơi ngơ ngốc mà là thiểu năng, chậm phát triển thì đúng hơn).ng đc gọi là bình thường mà ngốc như tần khanh thì.cái ngốc đó lại là ngốc phi thực tế,như là giả ngốc…,,,,rất ác cảm
  chết sập bẫy rồi có lẽ là 1 trong những tt ngôn tình đầu tiên xuất hiện, nhưng lại không phải tt nt đầu tiên mình biết tới , càng ko phải tr đầu tiên mình đọc có nữ chính ngơ ngốc..
  có lẽ khi biết tới chết sập bẫy rồi mình đã bội thực với kiểu nữ ngơ ngốc rồi
  ..dù sao cũng là ý kiến chủ quan của mình thôi..nhưng quả thật lúc đầu đọc m thấy tk rất dễ thương, nhưng càng đọc thì càng mất đi thiện cảm..rồi tới ác cảm…tới hết truyện và cả phiên ngoại thì vô cùng ghét.

  1. Mình thấy Cố Mạn viết truyện cũng có phong cách riêng, luôn làm độc giả cảm thấy yên ấm, hạnh phúc ^^ Đọc cảm thấy đời rất tươi sáng ý 😛

   Minh Hiểu Khê thì đúng thật là mình chẳng biết gì, sến rồi dài dòng lê thê gì đó cũng không đủ khả năng phán xét luôn 😀 Cơ mà công nhân là mình không thích Tân Di Ổ thật 😦 Kiểu thấy bức bối khó chịu khi đọc lắm, hơn nữa luôn cố chèn ép đau thương khốn khổ *dù không cần thiết* Vậy nên TDO là một trong những tác giả mình sẽ cạch mặt ngay từ khi nghe tên đó =)))) *sr fan TDO*

   Hihi bạn không thích Tần Khanh cũng có thể hiểu, nhiều người cũng không hài lòng mà ^^ Nhưng ý kiến có người này kẻ nọ chẳng biết được. Nổi tiếng chưa chắc đã hợp với mình mà 😛
   Có đợt rầm rộ lên vài truyện của Hoa Thanh Thần, nhưng quả thật mình đọc không ngấm chút nào, âu cũng không phải do mình có khả năng cảm nhận thua kém người khác, phải không?
   ^^

   1. uh, đúng vậy, là do mọi ng đều có 1 hoàn cảnh, 1 tính cách khác nhau nên chuyện cảm nhận và thích hay ghét đương nhiên không ai cũng giống ai. dù là cùng thích và cùng ghét nhưng cũng có những lý do khác nhau mà ghét/thích.
    tân di ổ mình đọc quả cũng thấy bức bối khó chịu..cứ chẳng hiểu vì sao, nghe bạn nói mới thấy chính là vì cứ nhồi nhét đau thương và gian nan thử thách quá nhiều. mà ng đọc truyện ngôn tình vốn để giải trí, để cho tâm tư thoải mái. khi đọc mà cứ toàn đau khổ, với những khó khăn, có lẽ như vậy mới đúng với thực tế ‘cuộc sống không phải màu hồng cổ tích .”.nhưng đọc đã là để tạm quên đi thưc tế, để tìm những điều thực tế không có mà cứ phải đọc những chuyện không khác gì thực tế thì làm sao vui vẻ , thích thú đc.
    cũng vì vậy, và như bạn đã nói “luôn làm độc giả cảm thấy yên ấm, hạnh phúc ^^ Đọc cảm thấy đời rất tươi sáng ý” nên luôn thích tr của cố mạn

  2. cảm nhận của mình về chết, sập bẫy rồi cũng giống bạn. mình đọc giữa chừng là ngừng luôn, không tài nào đọc nổi nữa, hết sức dị ứng với nữ chính Tần Khanh

 12. *thanks*
  bạn có gu đọc truyện khá giống mình nha
  có thời gia review vài truyện hay nha bạn ^^

 13. Bạn đọc hết Vị Ương Trầm Phù rồi hả bạn? Bạn có thể tóm tắt cho mình cốt truyện & kết thúc truyện đc k?:( Về sau Lưu Hằng có chết k? Mình thấy trong phim Lưu Hằng chết lưng lửng giữa phim:-s Mình chưa xem phim, mới chỉ đọc 2 mấy chương đầu. Truyện ấy mtả nội tâm quá tài tình, lôi kéo cả tâm trạng của mình. Chỉ mong có một cái kết thúc có hậu cho Y Phòng & Lưu Hằng nhưng sợ k đc:-<

  1. Huhu đáng tiếc là mình chưa đọc truyện đấy bạn ạ 😦
   Mình còn chưa từng nghe tên cơ :<
   Có gì mình sẽ tìm đọc thử 😛
   Mình thấy bạn có vẻ thích truyện đấy, dù kết thúc thế nào chắc chắn cũng sẽ đáng để theo đến cùng mà XD

   1. Ah~ Mình đọc cm của bạn sentan lại nhầm thành cm của bạn 😛 hihi~ Đọc truyện đó đi bạn^_~ Bên ruby & me có dịch đó, nhưng mà chưa dịch hết… http://rubyandme.com/forums/index.php?showtopic=5103
    Một truyện rất hay theo cảm nhận của mình 🙂 Uh mình nhất định sẽ theo đến cùng nhưng vì sắp thi đh nên mình muốn biết cốt truyện trc ý mà=( để yên tâm về nvật ý 😛

   2. Cảm ơn bạn đã share link xx
    Mình dạo này cũng không có truyện để đọc, sẽ nhảy hố ngay hehe

    Chúc bạn thi đại học tốt và mau mau quay trở lại thế giới sách truyện nha XD

 14. Tk ban da lap nen trang nay nho vay minh co the doc de dang hon.minh rat thich doc truyen nhung ko co nhju thoj gjan de doc.Cho nen chj lua truyen nao hay doc truoc tren mang roj moj mua

 15. gu truyện của bạn cũng khá giống mình .mình thích những truyện nhẹ nhàng êm ái và hài hước nhưng k được nhảm nhí nhạt nhẽo .như truyện kế hoạch hủ nữ chẳng hạn ,1,2 chương đầu đọc cũng thấy hài hài nhưng mà đọc được vài chương sau sao thấy cái truyện này bệnh thế k biết => drop ngay lập tức .
  đây là 1 số truyện mình thích nhất :

  1.ngươi không vào địa ngục thì ai vào ?( HĐ ) ( 1 trong những truyện ngôn tình đầu tiên mình đọc ) truyện hài hước ,nhẹ nhàng ,nam chính Chung Nguyên phúc hắc và chung tình ( yêu anh ý nhứt nhứt >. ai chưa đọc thì nên đọc đi 🙂

  2.dụ dỗ tiểu hồ ly (huyền ảo ) cốt truyện lôi cuốn ,nam chính phúc hắc và hơi sắc ,nữ chính ngốc bị nam chính lừa ăn sạch :)) đến tầm giữa truyện thì hơi rối vì tiên tiếc yêu quái lằng nhằng quá .truyện nói chung nhẹ nhàng ,văn phong hài hước .

  3.này ,chớ làm loạn ( HĐ ) cốt truyện cũng nhẹ nhàng hài hước nốt ,nam chính k phải hoàn hảo nhưng cũng khá là cực phẩm rồi,nữ chính k ngốc nhưng tính tình hơi nhát , gặp truyện là bỏ chạy k dám đối mặt .nói chung tuyến nhân vật dễ thương từ chính tới phụ .đọc để giải trí tốt 🙂

  4.ăn xong chùi mép (HĐ ) truyện này chưa hoàn đang được edit ở nhà elvie yuen nên ngày nào mình cũng ngóng đợi ~~^^~~~ .truyện rất hài ,nam chính phúc hắc có tài chơi chữ ,lừa nữ chính hết lần này đến lần khác .nữ chính ngố ngố chỉ giỏi nịnh hót và thích bòn mót vớ vẩn từ nam chính _ _” .cũng là truyện đọc để giải trí thôi:)

  5.sinh viên tồi trường Bắc Đại ( HĐ ) :cốt truyện bình thường ,đoạn cuối có chút sóng gió .được cái hài ,nữ chính chém gió rất tài ,đọc mà cười đau ruột .nam chính chung tình với nữ chính đến không thể tin nổi .nhưng truyện cũng k tệ để đọc đâu .

  6.oan gia dễ dàng hóa giải (HĐ) :thanh mai trúc mã ,oan gia vui mừng …truyện hài khỏi nói ,nữ chính tiểu bạch bị nam chủ phúc hắc dắt mũi _ _” nói thật thì truyện cũng hơi phi thực tế vì lớn 25 tuổi đầu rồi mà còn ngây thơ đến mức độ như nữ chính thì cũng lạ ,nhưng đọc rất buồn cười nên bỏ qua khúc mắc trên :))

  7.công chúa cầu thân ( XK ) truyện này thì ai cũng biết k cần nói nhiều ,mình chỉ không thích đoạn cuối ,giải quyết truyện không hay lắm .

  haizzz ,gu truyện của mình có thể k phong phú và rất nhạt _ _” mình chỉ thích đọc truyện hài nhẹ nhàng k thích bi và ngược vì mình rất dễ khóc 😦 mong mọi người chỉ thêm nhiều truyện cho mình đọc với ngen *cúi chào *

 16. khong pjk cac pan sao chu rieng minh thi lai rat thick truyen cua diep lac vo tam. rat hay nha. minh cuc ki thick nhug the loai nhu nu chinh ngay tho trong sang theo duoi nam chinh lanh lung , gioi giang. sau mot hoi nam chinh cung phai chiu thua su kientri cua nu chinh. mot ket cuc vien man nhu truyen cua moc tu mieu mieu”cung nhau viet len cau chuyen cua chung ta” hay truyen cua hoa thanh than”khong the quen em”. hihi. neu co ban nao tung doc the loai chuyen nhu vay thi cho minh pik voi nha. thanks

 17. trời ơi chị thật là chất
  e rất kphuc c
  chị ngồi liệt kê list dài gần trăm truyện. e rất thjk mấy truyện chị edit. e xem hết list
  có nhiều truyện e chưa đcọ e sẽ cố đọc hết
  e rất thích truyện tính yêu thư s3

 18. Trg list kia minh cg~ ko doc nhieu truyen lam. Nh ma n~ truyen minh thich trg list la :
  1. That tich ko mua
  2. Giai ky nhu mong
  3. Oc sen chay
  4. Tinh yeu thu 3
  5. Thoi nien thieu ko the quay lai
  6. Bi mat bi tg vui lap
  ( Truyen nay ban ns ban thich Tong Duc nh minh lai ko thich a nay cho lam, thich Luc Le Thanh hon. A ay yeu To Man ma co lai ko he hay biet, a chi co the tham lang yeu co, ngay ca loi yeu ma a cg~ ko the ns, cay dang, kho so biet baon. Chac minh thich a vi a chi co the am tham, lang le yeu co. Cg~ nhu minh thich Tieu Ba trg ” Thoi nien thieu ko the quay lai ” hon Truong Tuan vay. Co le vi minh dong cam vs 2 a nay, thay toi nghiep 2 a ay qua TT)
  7. Mot gio, mot ngay,mot nam, ca doi
  8. Neu chi la thoang qua ( thuong a nam chinh bi mu TT )
  9. Anh sao ban ngay
  10. Chet! Sap bay roi.
  Con lai :
  1. Yeu e tu cai nhin dau tien ( truyen nay nhieu ng khen jay nh minh thay cg~ bt thoi ma, minh con ko thich lam ay chu, tham chi minh chua doc het da bo, co le no qua ngot ngao, ko cay dang, ko thong kho nen minh ko thich. Tinh yeu ko the luc nao cg~ ngot ngao dc, nen minh thuong tim n~ truyen buon buon de doc )
  2. Ben nhau tron doi ( minh thay truyen nay bt nh ma nhieu ng thich qua vay ? )
  3. An het tieu bach tho ( chac tai truyen la HE vs lai cai kieu tinh yeu ko co kho so, ko dang cay thi minh ko thich)
  Ns that thi ” Chet! Sap bay roi ” cg~ € loai tinh yeu ko nhieu dang cay, kho so nh vi no hai te ghe nen minh moi cho vao top cua minh.
  Vua moi doc xong ” Thoi nien thieu ko the quay lai ” ,phai ns la truyen rat hay, de lai nhieu an tuong cho minh. Dung vay that, luon co n~ khoang tg qua di, mac du ta co muon quay tro lai thi cg~ ko the dc nua. Minh thich Tieu Ba, a yeu Ki Ki tua luc nao co le a con ko biet, auon am tham, luon lang le yeu co. Con Truong Tuan luc dau minh con ko thich co, nh ve sau thay tac gia khac hoa h/anh nv nay ro hon, the hien a cg~ rat yeu nu chinh thi minh cg~ chuyen sag thich, nh hoi giua Tieu Ba vs Truong Tuan minh thich ai hon, minh van chon Tieu Ba vi thay thuong a, ro rang yeu ma ko the ns ra.
  Con truyen ” Mot gio, mot ngay, mot nam ca doi ” cg~ rat hay, nu chinh yeu don phuong nam chinh, tham chi co con dung moi thu doan hen ha de co dc a. Sau khi cuoi a, n~ gi co nhan dc chi la su khinh bi, coi thuong cua a, nh co van ko he oan than, van ko trach a va ca doi tuyet ko hoi han. Doc truyen ma thuong co ay qua, da ko nhan dc tinh yeu tu ng minh yeu da diet, khac cot ghi tam ma con bi a ghet bo. Nh buon nua la khi a nam chinh nhan ra minh yeu co ay thi co da ko con tren doi nay nua, khi chet di co cg~ ko he biet rang a da yeu minh.
  ” Giai ky nhu mong ” cg~ vay, nam chinh khi chet di cg~ ko he biet rang co 1 ng con gai da yeu a, yeu tua luc nao cg~ ko hay. Va doc truyen nay minh rat thich cau noi : ” Anh luon doi e, con e se dung ca doi nay de nho anh ”
  ” Tinh yeu thu 3 “, minh thay cai nay la kieu ” yeu nhau ma ko the ben nhau ” , ca nam chinh va nu chinh deu ko the tu bo de den vs tinh yeu. Nam chinh ko the tu bo cong viec de ma ket hon vs nu chinh, nu chinh lai vi cai vi cai chet cua e gai, de roi tu do ma roi xa nhau. Mot tinh yeu trg bong toi, ko the dua ra anh sang, ko the de cho moi ng biet ho yeu nhau, chi co the tron o 1 noi sau tham trg tim minh, cay dang biet bao.
  ” That tich ko mua “, a trai yeu e gai cung cha khac me. Cg~ that dau kho, cai thu tinh yeu bi coi la loan luan ay.

 19. bạn nhận xét rất tinh tế chi tiết nhưng mình thấy liệu bạn có quá tiêu cực khi nhận xét về “Tình yêu thứ ba” hay không? có thể là do gu thưởng thức của mỗi người 1 kiểu nên mình ko có quyền nói bạn.
  Bạn thử đọc các tác phẩm hiện đại của Diệp Lạc Vô Tâm xem. Mình rất thích tác giả này nhất là truyện “Động phòng hoa chúc sát vách” (Truyện cực hay luôn, từ nam chính – 1 người bác sĩ, quân nhân vừa lí trí, bá đạo lại yêu nữ chính tha thiết và cách hành văn : hiện tại – quá khứ – hiện tại….)
  truyện của Ân Tầm (” Dụ tình”- Lạc Tranh là 1 nữ cường nhân điển hình vừa xinh đẹp lại tài năng nhưng khi gặp được Thương Nghiêu thì trở về với bản chất của 1 nữ nhân bình thường rồi màn đấu trí, cách tác giả xây dựng tình huống…..) “Tổng tài tội ác tày trời” đọc cũng hay
  Hay là bạn đọc các tác phẩm của Chu Ngọc nói về hắc bang cũngrất ổn “Đạo tình”, “Quan hệ nguy hiểm”)
  Truyện hài thì mình rất thích Tát Không Không (Láng giềng hắc ám, Chàng giảng viên cầm thú của tôi( nữ chính mặt siêu dày), Bạn học chào em, Bạn trai ta là con sói………….
  Đây chỉ là 1 số ảm nhận của mình về các tr ngôn tình đã đọc thôi, bạn có thể tham khảo hoặc cho ý kiến
  Rất mong nhận được những chia sẻ của bạn!

 20. Rất rất cảm ơn list của bạn:x mình chắc chỉ mới đọc đc khoảng 1/3 số truyện bạn đọc (trong đó có nhiều truyện drop lắm) nhưng mà mình thấy trong số những truyện mình thích hay ko thích thì phần lớn rất giống ý bạn:x

  Trong tất cả ngôn tình TQ, “Bên nhau trọng đời” là truyện đầu tiên mình đọc, và cũng là most favorite ever của mình, đọc đi đọc lại đến thuộc cả tình tiết trong đấy rồi mà vẫn thích, buồn buồn vẫn lôi ra nghiền được chứ, lúc đọc xong thấy thỏa mãn lắm vì đây đúng là mô típ truyện mình chờ đợi đã lâu lắm rồi, các chi tiết đều hợp ý mình, và mình đặc biệt thích nhân vật nữ, đặc biệt trong sáng thuần khiết nhưng không hề ngốc như các thể loại tiểu bạch (Mình ko thích tiểu bạch), chỉ có hơi ngây thơ nhưng vẫn rất hiểu chuyện. Mình cũng thích giọng văn của Cố Mạn, văn phong ko thật hay nhưng cách dẫn truyện và xây dựng tình huống vô cùng thú vị, không gây nhàm chán lê thê như một số truyện với mô típ tương tự khác, tuy Sam Sam đọc xong là quên hết nhưng lúc đọc thì vẫn thấy rất là hứng thú.

  Bên cạnh đó có tác giả Tân Di Ổ mà người người yêu thích thì quả thực là mình không cảm được các truyện của nàng (cái này mình mừng hết lớn khi đọc review của bạn), chắc có lẽ mình thuộc loại đọc truyện tình cảm là muốn được mơ mộng, có đau khổ cũng phải là những đau khổ mang kịch tính của truyện, chứ không muốn phải liên hệ nhiều với thực tế như thế. Cho nên mình không thể chê truyện dở, chỉ là mình không thể cảm được nhân vật cũng như câu chuyện thôi.

  Khác với bạn chút xíu là những truyện của Điệp Chi Linh mình cũng không thấy hấp dẫn lắm, như “Chờ một ngày nắng”, đối với mình, nó chỉ nằm trong giới hạn mình đọc và enjoy lúc đọc thôi, chứ gấp sách lại là quên hết và cũng ko có ý định đọc lại. Thế nhưng cách viết của Điệp Chi Linh ổn, nên nếu có truyện mới của nàng mình sẽ vẫn tìm đọc.

  Còn một tác giả nữa cũng vô cùng hot mà mình nghĩ là mình sẽ không tìm đọc thêm một tác phẩm nào nữa là Minh Hiểu Khê, mình thích mơ mộng lãng mạn, nhưng kiểu mơ mộng của MHK đôi khi khiến mình thấy hẫng, đọc mấy truyện nổi của nàng cảm xúc của mình toàn bị đầu voi đuôi chuột, cho nên là thôi:D

  Thực ra nhìn đi nhìn lại, truyện ngôn tình mình đọc tuy không nhiều bằng mọi người nói chung, nhưng cũng vẫn phải cảm thán là “đọc nhiều nhưng chẳng nhớ được bao nhiêu”, tại cứ search thấy tiêu đề với tóm tắt ok một chút là đọc, cho nên lâm vào tình trạng như thế, muốn tìm được một truyện cho mình được cảm xúc giống “Bên nhau trọn đời” mà vẫn chưa tìm được hic. Nói thật là mình đọc truyện ngôn tình thường ko được kiên nhẫn lắm, trừ phi tình tiết khiến mình tò mò muốn biết kết thúc như thế nào, còn ko cứ thấy thiếu hấp dẫn một chút là mình drop thui, drop nhiều quá nên đôi khi cũng nản. Vậy cho nên list của bạn sẽ là tham khảo cực tốt cho mình để mình biết chọn lọc chỉ down những truyện bạn cho điểm cao về đọc thôi:P Cảm ơn bạn lần nữa nhé!^^

 21. Quan hệ nguy hiểm, hương mật tựa khói sương, xấu nữ tung hoành thiên hạ, công chúa cầu thân…mình thấy list bạn chưa có nên mình muốn giới thiệu.
  HMTKS,XNTHTH,CCCT: Hài, hài té ghế, cười đến thất kinh bát đảo, nói thật, mình lúc trước thích truyện nào hay giựt gân, đọc xong 3 bộ này nhất quyết đi theo con đường truyện hài. Tuy nhiên, HMTKS, CCCT thì phần kết có ngược tâm xíu, Hương mật là huyễn huyễn, không biết bạn có hứng thú không, còn Công chúa cầu thân là xuyên không, Xấu nữ tung hoành thiên hạ là hầm bà làng xắng cấu ~~ từa lưa hột dưa, nhưng mà cái bộ xấu nữ mình đảm bảo với bạn một điều, bạn đọc xong không cười rách miệng mình nhất quyết không đọc truyện nữa !!!
  Quan Hệ nguy hiểm thì hay thật, tình tiết hấp dẫn, lôi cuốn, nếu bạn thích H mà không có máu me cợt nhã thì đọc truyện này là gợi ý hay đó.
  Nếu bạn thích võng du, mình thấy có bộ: khi đại thần gặp đại thần, nam chính này khá thực tế, không có hoàn hảo như truyện khác, nên đọc vào thấy gần gũi…hy hy mình còn nhiều truyện muốn giới thiệu với bạn, tại mình thấy list trên của bạn cũng quá trời rồi, với lại lời nhận xét truyện của bạn cũng rất hợp với ý nghĩ của mình, nên mình thích lắm, quyết định xía mỏ zô chút xíu hy vọng bạn không phiền hyhy^^!

 22. với tôi tiểu thuyết và ngôn tình là một thế giới mới đầy mộng mơ đau đấy khổ đấy hạnh phúc đấy nó như thế giới thứ 2 mang đầy vọng tưởng .tôi rất thích khẩu hiệu “sao không để văn chương tô hồng cuộc đời vốn xám xịt”của nhà vficland rất hay đúng ko có lẽ vì thế mình bị nghiện tiểu thuyết ngôn tình.
  _Bên nhau trọn đời: cố mạn mang đến cảm giác nhẹ nhàng êm ái nam9 chờ đợi nữ9 quá lâu làm người ta khó tin như truyện cổ tích vậy,nhưng theo mình nam9 ko hẳn là khăng khăng chờ đợi mà là ko thể quên mãi yêu một người hi vọng được lắm tay người đó đi đến cuối con đườg và cổ tích thành hiện thực ,”kể từ đó công chúa và hoàng tử sống hạnh phúc bên nhau trọn đời” (chậc! chậc! câu này dùng hợp lý thật he he).
  _Công chúa cầu thân đây là bộ duy nhất của Tiên chanh mà mình đã đọc nói một từ hay,hai từ quá hay,ba từ cực ky hay. là một trong những câu truyện thành công về thể loại xuyên không,câu truyện có lúc bình yên có cao trào yêu hận tình thù đủ làm ta nhớ mãi và những chi tiết cực dễ thương hài hước làm người đọc cười ko dứt nhưng đoạn gần cuối là ta rơi nước mắt lúc nào ko hay ,cái kết của truyện gây tranh cãi nhưng mình thấy truyện kết thúc như thế là quá quá chuẩn .
  _Giai kỳ như mộng: phải nói thế nào nhỉ chỉ có thể nói một câu khắc sâu vào tâm can người đọc mình thây lòng quặn thắt khi Nguyễn chính đông giả mình khỏi bệnh tiễn Giai kỳ đến bên Mạnh hòa bình anh đâu biết cô tạm biệt anh sau đó quay người mà nước mắt nhạt nhoà cô biết chứ anh sắp rời xa mãi mãi để rồi nguyện gặp anh ở kiếp sau cô sẽ sống những ngày ko có anh nguyện kiếp này sống thật tốt để khi lặng ngắm chiếc nhận anh tặng rồi thầm hẹn kiếp sau tái ngộ,hẹn ước đó thật đẹp như mơ mong giấc mơ đó thành hiện thực để nó mãi ko là ảo mộng.
  _Chết sập bẫy rồi : không biết ai thế nào nhưng tôi thấy thích rất hài hước mọi người nói ko hiểu sao nữ9 lại thu hút được nhiều nam nhân thích mình nhưng tôi thấy cô ấy rất đáng yêu xứng đáng nhận được ty của nam9 diễn biến câu truyện cũng rất hợp lý đấy chứ nhớ lần đầu gặp mặt anh cô vay tiền rồi hẹn trả lại rất đáng yêu đấy chứ nam9 nhớ mãi là phải nếu ai đã đọc Tác phẩm Yêu của Trương ái linh thì sẽ hiểu một lần gặp gỡ mà nhớ cả cuộc đời khi đó nhân vật nam của Yêu chỉ hỏi một câu ‘ồ em cũng ở đây à’ rồi ko bao giờ gặp lại nữa.còn nam9 của CSBR khi gặp lại anh đã bẫy được cô thành vợ mình thật ra ko phải mình cô sập bẫy mà là cả hai người vô tình hay cố tình đặt bẫy rồi sập bẫy của nhau cuối cùng phai thốt lên rằng ‘chết sập bậy rồi !’ .
  Minh hiểu khê :tôi thề rằng truyện nào của tác giả này tôi cũng thấy ko hay thậm chí làm tôi chán ghét chẳng khác gì mấy truyện viết cho vui của tác giả nghiệp dư .Đặc biệt ai đọc bộ 3 truyện thuỷ tinh trong suốt -mặt trời…-truyện thần thoại mà hiểu được cái kết thì khai sáng cái đầu u mê này của tôi với.đấy là truyện đầu tiên tôi đọc của chị này đến khi đọc Sẽ có thiên thần thay anh yêu em thì khỏi phải nói tôi quyết đình gạch tên bà chị này mãi mãi thấy tác phẩm nào của bà này thì quyết vứt dép mà chạy.
  _Hương mật tựa khó sương (huyễn nhuyễn): sau khi đọc xong tôi không nỡ xóa truyện .1 nàng Cẩm mịch suốt ngày vô lo vô nghĩ vì khi sinh ra đã được cho uống vẫn đan (đại loại giống tuyệt tình đan nhưng lợi hại hơn vì tình thân ruột thịt cũng ko có và ko có thuốc giải)chỉ mong tăng thêm công lực chỉ nghĩ xem là thế nào lừa được mấy trăm năm công lực của thần tiên khác,vậy mà khi tự tay giết nam9 phượng hoàng thì đau lòng đến nôn vẫ đan ra lúc đó mới biết mình đã yêu hắn,rồi gạt hận thù cứu sống hắn nhưng hắn gia nhập ma giới trả thù và rồi nàg phát hiện nàng hiểu nhầm hắn mà kẻ giết cha và gây hiểu nhầm lại là người nàng sắp lấy làm chồng rồi sau đó nhiều chuyện xảy ra nàng quyết nhập ma giới và sống hạnh phúc với chồng và cò con của mình .còn có tuyến nhân vật phụ xây dựng rất dễ thương một lão Hồ suốt ngày nghe lén và rất yêu quý nữ9,1 nguyệt lão muốn nữ9 thành đôi với nam9 mà bắt nàng đọc truyện ty để hiểu thế nào là yêu khj nam nữ9 lấy nhau rồi còn nén dẫn nàng đi thử tuyệt tình đan là nữ9 bi nhốt ở nhà ,còn nhiều nv thú vị nữa.truyện 45 đầu hài 40 tiếp theo là oán hận trả thù còn lại là hài đặc biệt đoạn nữ9 dẫn con trai mình ra bờ vong xuyên câu vợ(muốn câu 1 linh hồn mỹ nữ trong hồ)ý nghĩ bất thườg này là của nữ9 nên đừng thắc mắc

 23. Tôi mới đọc xong bộThất tịch không mưa ,truyện quá hay quá cảm động mỗi khi nghĩ lại những chi tiết trong truyện mà nước mắt cứ dưng dưng chỉ có thể nói đây là một tuyệt tác để đời ko thể bỏ qua

 24. tôi cũng giống như bạn, đã đọc rất nhiều tiểu thuyết, hầu hết các tiểu thuyết bạn nói trên mình đều đọc hết, trong đó tôi đánh giá cao 3 tiểu thuyết là: công tử liên Thành, mua dây buộc mình và nếu chỉ là thoáng qua.
  1. công tử Liên Thành là truyện game hay nhất trong số các truyện game tôi từng đọc, đậm chất và đúng nghĩa game online. tác giả miêu tả nhân vật, khung cảnh trong game, các trận PK, đánh boss,…phải nói rằng cực kỳ sống động nó khiến cho độc giả có cảm giác như chính bản thân mình đang chơi game truyền thuyết anh hùng thật sự. tôi chưa bao giờ chơi mấy game như truyền thuyết anh hùng nhưng đọc xong tiểu thuyết này tôi thấy rất hứng thú với game online.

  Khác hẳn với các truyện game khác như yêu anh từ cái nhìn đầu tiên nhân vật Tiêu Nại và Vi Vi thưc sự quá hoàn hảo nó làm cho tôi cảm thấy không thực, còn trong công tử Liên Thành lại khác 2 nhân vật Cố Duệ và Hứa Nhược Thần lại khác họ chân thưc và đời thường, như bạn nhận xét về Cố Duệ đó ” anh khác với Tiêu Nại, anh không hoàn hảo như Tiêu Nại, anh mang một vẻ chân thực, thân thiện, dễ gần, và anh tạo cho người khác cảm giác bình yên ” tôi thích nhân xét đó.

  còn đối với Hứa Nhược Thần, đây cũng là kiểu nhân vật tôi rất thích: cô ấy dịu dàng, trầm lắng , ngay từ cái tên nick cô ấy trọn ” Nhất Tiếu Hồng Trần ” cũng làm cho tôi cảm thấy nhẹ nhàng như chính con người cô ấy vậy. trải qua những thời khắc sinh tử cô ấy trân trọng những gì mình có, không thích tranh giành, đối xử đúng mực với mọi người. có lẽ vì công việc cô ấy làm cũng có liên quan một phần đến ngành học của tôi là địa chất công trình nên tôi thấy thân thiết với nhân vật này hơn Bối Vi Vi.
  không giống như các tiểu thuyết ngôn tình hiện nay, để hấp dẫn đọc giả trong truyên đều có các tình tiết yêu đương nồng nhiệt, Công Tử Liên Thành lại là thế giới hoàn toàn khác, tình tiết nói về tình yêu rất ít, nhưng đổi lại mỗi khoảnh khắc tình yêu của 2 nhân vật chính lại rất hay, nhẹ nhàng và cảm động, từ trong game cho đến đời thực. tôi thích nhất đoạn khi Cố Duệ và Hứa Nhược Thần cùng nhau lên đỉnh núi ngắm cảnh, Cố Duệ đã đọc mấy câu như thế này:
  ” núi non vạn ngọn chuyển hồng
  rừng kia lá cũng bừng bừng đỏ tươi
  sương mù rơi khắp nơi nơi
  buồn mênh mông phủ một đời phiêu du
  đất trời vạn dặm xa mù
  thế gian chìm nổi, trầm phù nào ai? ”
  Hứa Nhược Thần khe khẽ nói ” em thích nơi này, trước đây khi đẹp trời em thường lên đây, dù là nắng hay mưa thì cũng thấy rất dễ chịu, cảm giác như cả thế giới chỉ có mình em. Giờ, có anh… ở bên, em cảm thấy như… cùng lúc… có được cả hai thế giới, rất vui, rất thỏa mãn”
  chính là như thế tình yêu trong Công Tử Liên Thành thật ấm áp và sâu lắng, chỉ cần có anh ở bên là thấy thỏa mãn. 5201314.^^

  2. mua dây buộc mình. biết nói thế nào nhỉ, lần đầu tiên tôi đọc truyện này đêm ấy tôi đã khóc mặc dù là HE nhưng chẳng hiểu sao lại buồn đến thế. đặc biệt là đoạn Tiêu Hòa Hòa quyết định rời xa Trịnh Hài trở về bên mẹ, lúc cô ấy ở nhà ga ấy. thật sự đau lòng quá. chẳng biết viết tiếp cảm nhận của mình về mua dây buộc mình như thế nào tôi post 1 đoạn nhận xét của 1 người khác về truyện này mà tôi rất thích (thật sự cảm ơn bạn ấy vì những nhận xét hay và chính xác như thế) :

  ” Con người phải đi một vòng rất xa mới phát hiện ra điều gì là quan trọng nhất. Có khi phải mất cả cuộc đời.

  Như Hà Dĩ Thâm của Cố Mạn từng ngậm ngùi, nếu phải dùng thời gian để chứng minh tình yêu thì lãng phí nhiều lắm.

  Thực ra sau khi đọc xong 31 chương Mua dây buộc mình, tôi cũng không định viết gì. Nhưng vừa nãy lại ngồi nghe nhạc Green day, thấy nỗi buồn trong lòng mình cứ lan rộng ra như một chấm mực, làm đục cả dòng nước.

  Hai người bọn họ ở bên nhau rất lâu rồi, lâu đến mức không thể nào phát hiện được ra trong lòng mình, mọi tình cảm đã trở thành thói quen, hay thói quen đã biến thành tình cảm.

  Bọn họ có tình bạn, tình thân, chỉ trừ tình yêu nam nữ.

  Tôi thích nhất một câu được tác giả đặt làm title chương :” Tình thân có thể duy trì hôn nhân, nhưng không thể bắt đầu hôn nhân.”

  Người đàn ông đó quá lý trí, đến mức phủ nhận mọi thứ tình cảm trong lòng mình.

  Cô gái đó quá ngốc nghếch, đến độ không thể nào nhận được ra tình cảm trong lòng mình.

  Mọi cô gái Trịnh Hài chọn, đều phảng phất có bóng dáng của Hòa Hòa, trong phút bốc đồng trở nên hơi ngốc nghếch, hơi lập dị.

  Ai cũng nhìn ra điều đó, chỉ có anh ta là không biết mà thôi.

  Thực ra trong lòng anh ta chẳng có hình bóng người phụ nữ lý tưởng nào cả, chỉ có mỗi Tiêu Hòa Hòa. Thế nhưng anh ta lại không hề để tâm, chỉ cho rằng cô ở bên anh là điều đương nhiên phải thế.

  Cũng giống như Hòa Hòa, người đầu tiên cô nhìn thấy cũng là anh.
  Khi đọc đến chương 28, tôi bắt đầu nghĩ, nếu như cô bạn họ Dương không đòi chia tay, cuộc hôn nhân lý trí của anh ta vẫn tiếp tục, thì rốt cuộc mọi chuyện sẽ đi về đâu?

  Hai người bọn họ không chỉ làm tổn thương nhau, mà còn làm tổn thương rất nhiều người.

  Con người Trịnh Hài quả thật quá đáng ghét. Anh ta coi mình là cả vũ trụ, còn những người xung quanh tiếp tục xoay quanh anh ta. Muốn chịu trách nhiệm với Hòa Hòa, nhưng lại muốn cưới Kỳ Uy, muốn tiếp tục xây dựng cuộc đời của anh ta không có 1 cm sai số.

  Vì cái anh ta cần là một người vợ, không phải người yêu, và vì chính bản thân anh ta cũng không hề biết tình cảm của mình, chỉ cần không ghét là được.

  Bọn họ đã ở bên nhau lâu quá, đến mức có một số điều tự động hiểu, không cần phải nói ra thành lời. Trịnh Hài ghét nhất mùi nước hoa, nên Tiêu Hòa Hòa không cần trang điểm, hay vì Hòa Hòa trước giờ không bao giờ trang điểm, nên anh ta mới ghét mùi nước hoa?

  Tình cảm cùng thời gian luôn song hành. Trịnh Hài có yêu Hòa Hòa không? Tôi đảm bảo là có, cho dù anh ta không hề nói anh yêu em. Anh yêu cô từ lúc anh còn chưa hề nhận ra. Luôn vừa đi đường vừa giũ gấu áo, là vì bị cô nắm đến mức nhàu, thậm chí cô không nắm gấu áo anh, anh vẫn tiếp túc giũ. Hành động đã in sâu vào tiềm thức, trở thành thói quen, thành bản năng.

  Mà thói quen thì khó bỏ vô cùng.

  Điều đó mới gọi là tình yêu. Thứ tình yêu bản năng anh không hề nhận thấy. Không có tiêu chuẩn gì lựa chọn, bởi vì đó là cô, nên anh mới trở nên như vậy.

  Đơn giản như thế thôi.”

  3. nếu chỉ là thoáng qua: lần đầu tiên đọc tiểu thuyết này tôi chỉ cảm thấy là được thậm chí là chẳng nhớ tên là gì nhưng khi đọc lại lần thứ hai mới thấy thật là hay, có phải hay chăng vì tôi phát hiện ra tính cách nhân vật nữ Triệu Tử Mặc có nét giống mình ( nữ ma kết). rất coi trọng tình yêu, nhưng không phải lúc nào trên miệng cũng nói từ “yêu”. một khi đã xác định yêu thì sẽ là cả đời, luôn luôn lo âu thấp thỏm sợ tan vỡ , sợ mất đi thế nên đối mặt với chàng lãng tử tình trường Giang Tu Nhân cô chỉ có thể trốn tránh, bỏ chạy vì chưa xác định tâm ý của đối phương, vì sợ một ngày khi phải chia tay rồi sẽ đau khổ đến không chịu nổi nên đành quyết định dứt bỏ trước.

  trong tiểu thuyết này có một đoạn mà tôi rất thích: “Bởi yêu những gì em yêu, mơ những gì em mơ, nên đau nỗi đau của em, hạnh phúc với những gì em hạnh phúc. Vì đi con đường em đi, khổ những gì em khổ, nên vui niềm vui em vui, theo đuổi những gì em theo đuổi. Bởi không dám nghe lời thề, không dám tin hứa hẹn, nên an lòng khi thấy em im lặng, tự nhủ rằng vận mệnh tương lai sẽ chẳng gió mưa, sẽ không lận đận. Cho nên an lòng nắm tay em mà chẳng phân vân liệu bàn tay ấy có nắm lại tay mình. Con đường kiếp trước chẳng dễ đi, nhưng đã có người làm bạn. Con đường kiếp này còn lắm gập ghềnh, nên hãy nắm tay nhau, kiếp sau ta lại chung lối…” có lẽ đó chính là tình yêu đích thực

  đây chỉ là những lời nhận xét nho nhỏ về những tiểu thuyết tôi thích nhất, ngoài những truyện này có một vài truyện tôi cũng rất tâm đắc như:
  – chào anh đồng chí trung tá của Scotland Chiết Nhĩ Miêu
  – Mười năm của Vô xứ Khả Đào
  – tiếng lá phong rơi là âm thanh hạnh phúc của Lê Phách
  – Trình gia có Hỉ
  – Đạo tình của Chu Ngọc
  – Diệc Thư và Kha Tuyết của Thái Trí Hằng
  – ác bá cửu Vương gia của Cầu mộng
  – cả đời chỉ cần một người là em của Hốt Nhiên Chi Gian
  …….. và rất nhiều truyện khác nữahi vọng mọi người cũng thích^^

 25. lang thang luot net thi doc dc topic nah cua ban. that su rat thix. minh la dang nguoi khi doc cuon sach or xem bo film nao deu fai len mang do tim xem finish. vi ko thix SE. minh cg doc vai bo ngon tinh trg list cua ban. that su cam tuong cua ban rat jong minh. doi luc cam thay zui vi gap nguoi co suy nghi tuong dong ma minh ko he wen bik nen chi mun de lai 1 cai note. nice to read your words.

 26. xin gia nhập hội tám về ngôn tình. Thấy trang bạn viết mà mắt mình cứ sáng hết cả lên ấy. Vì là tìm được người cùng sở thích mà, có điều chỉ là sỏ thích đọc truyện thôi. Trên thực tế mình chỉ đồng ý với bạn khoảng 1/4 những truyện trên. Nói chung là tâm hồn mình yếu đuối nên Không thể dấn thân vào những câu chuyện kết thúc mở hay SE được. Mọi người gọi kẻ như mình là không có não. Cũng đúng, nhưng có điều mỗi người có một xu hướng đọc truyện khác nhau, mình đọc để tìm thấy niềm vui, được lạc mình vào trong thế giớiđó và vì vậy ngoài ngôn tình mình còn rất rất thích đọc truyện cổ Grim. Trong tất cả các truyện của bạn mình tâm đắc nhất là 5 bộ: 3 bộ truyện của Cố Mạn, phải nói đó là bước chân đầu đời của mình, người mình ngưởng mộ đều tập trung cả vào 3 bộ ấy, Không những nội dung không tẻ nhạt, cách dùng câu từ sâu sắc và giọng văn đầy sức hấp dẫn như ” Vậy ra cô ta cho rằng mình lãnh đạm đến mức đang chiến tranh lạnh với cô ta mà vẫn có tâm trạng nghe giảng” hay” Em chẳng thèm hỏi lại đã vội xử tôi án tử hình” . Cứ hòa mình vào dòng cảm xúc ấy mình lại càng ngưỡng mộ Triệu Mặc Sênh và lại càng hâm mộ cái gọi là chân tình. Chỉ một cũng nói thành ba, tóm lại lối hành văn và cách suy nghĩ của Cố Mạn rất phù hợp với tính mình. Truyện tiếp theo là chết sập bẫy rồi. Mình yêu thích nó bởi vì mình yêu sự bao dung của Tống Tử Ngôn, anh luôn đứng đó sẵn sàng tha thứ ” giống như một con mèo đang chán muốn chết thì tìm được một cuộn len, cảm thấy thú vị cứ lấy móng vuốt tạt qua tạt lại. Tới lúc cúi đầu nhìn lại thì vô tình len đã quấn khắp người, giãy ra không dược rồi cứ thế quấn nhau cả đời. Tôi đẩy em đi em cuốn lấy tôi.” CÓ thể là ngàn lời không thể nói hết tình cảm mà mình dành cho truyện, thôi thì tạm thời dừng lại ở đó. truyện cuối mình muốn nhắc đến cũng là truyện mà mình thấy sâu sắc nhất : ” Chỉ cần có tiền ta yêu”. Mình thích nó đến nỗi đọc đi đọc lại không biết bao nhiêu lần dù chỉ là bản convert. cảm xúc không phải là mình cứ nói là thể hiện được nhưng đây được xem là câu chuyện trong sáng nhất mà mình từng đọc. Hay nói cách khác tình yêu của họ thật sự nằm ở nửa thân trên. cho mình xin phép trích dẫn một số câu tâm đắc: ” Trúc sinh trăm năm chỉ nở hoa một lần, hoa tàn trúc tử” giữa sự sống và cái chết anh lựa chọn ra đi ” sinh tử cùng thời không thích hợp chúng ta” , hỏi:” thiên hạ thật sự quan trọng như vậy sao? ” anh chần chừ rồi gật đầu, hỏi ” vậy ta có quan trọng không?” anh không chút do dự gật đầu” lại hỏi ” là thiên hạ quan trọng hay là ta quan trọng?” anh đáp ” Vì thiên hạ có thể phụ vạn dân, vì nàng có phụ cả thiên hạ cũng được”.

  1. mình rất thích các ý kiến của bạn, cảm ơn bạn vì các nhận xét, thật ra đó là điều mình muốn nói mà không biết nói cùng ai

 27. *bắt tay*
  mãi mới tìm đc người cùng quan điểm với mình 😡

  nhiều truyện bạn viết ở trên mình cũng có đọc và cảm nhận giống bạn 😡

  đọc bài này của bạn thấy thích lắm:D

 28. Lâu nay đọc thêm đc j nữa chưa b?bàj của b rất hay.m ở quê nên k có đk đj mua sách.toàn fảj đọc trên mạng.chán wá.đợt này m đang nhảy vào hố của tjểu hàj tử truyện từ sao hoả đến la mã ý.k hjểu sao lạj thích truyện thầy jáo vs học sinh.ôj.tộj lỗj tộj lỗj wá

 29. moi nguoi oi, cho minh hoi ,co ai biet ten truyen nay ko nhe, noi ve 2 nhan vat chinh, nu hien lanh, bi gia dinh hat hui, nam ba dao,lam hoi truong hay cai gi do trong truong,2 ng gap nhau o truing trung hoc, sau do nam chinh mat tri nho, vai nam sau khi 2 ng truong thanh, nu lam trong cong ty cua nam, sau do thi nu bi nam bat ve lam osin, roi the nao minh cung ko ro nua. co ai biet truyen co noi dung nhu vay ko, noi minh biet voi

 30. Thích nhất Bên nhau trọn đời (Cố Mạn) Bộ này mình đọc lại trên 20 lần nhưng vẫn thấy nó đẹp như mơ ấy.Thích cả Anh sẽ yêu em từ cái nhìn đầu tiên (đọc xong mà tâm trạng lâng lâng chán nản vì không biết tìm đâu ra chuyện tình đẹp như thế)Cả Sam Sam đến đây ăn nè(Đọc xong mà cười đau cả bụng)
  Thích rất nhiều tr khác nữa nhưng nói về tác giả yêu thích nhất thì Cố Mạn mãi là ngôi sao sáng nhất trong tiểu thuyết ngôn tình

 31. Bạn phân tích rất tốt, đọc rất thích, mặc dù một số cuốn mình thích mà bạn không thích ^^. Mình đăng kí thường trú ở đây nha 🙂

 32. Hi! Vừa đọc xong review của bạn, không tin được vì đây lại là review của một bạn nam :). Chủ quan mình cứ nghĩ, chỉ có các em gái, bạn gái, chị gái… mới thích ngôn tình. Cuối cùng mình muốn leave a message here chỉ để cám ơn bạn đã đánh giá xếp hạng để giúp mình lựa chọn xem nên đọc cuốn ngôn tình nào tiếp theo.

 33. Nói chung là gu truyện của bạn và mình tương đối giống nhau.Giai kỳ như mộng có thể nói là truyện đặc biệt nhất vs mình,cũng là truyện mình thích nhất vì nó là truyện đầu tiên khiến mình khócvà mình rất vui khi bạn đánh giá cao nó,Nhưng cũng hơi buồn vì mấy truyện của Tần Di Ổ bạn đánh giá k cao lắm.Mình thích truyện của TDO vì nó cho mình cảm giác muốn điên,muốn dừng nhưng không dừng đc mà phải đọc tiếp^ ^

  1. không phải mình không đánh giá cao Tân Di Ổ mà là bản thân mình không hợp và đồng cảm vs nhân vật đc. Nhưng mình có thích “Bình minh và hoàng hôn” ^^

 34. ui! Tớ cũng đọc khá nhìu ngôn tình ui nhưng mà tớ chỉ nuốt được truyện hiện đại thui! giờ hơi chán mún kím truyện nào cốt lạ một chút chứ mây truyên bây giờ đọc nhìu cứ thấy na ná nhau nhàm lắm! Thà đi đọc lại những bộ yêu thích còn hơn! Nói thật bạn đùng buồn mấy truyện bạn giới thiệu mình đọc chả được mấy bộ vì mới đọc vài dòng đã chán!

  1. Sở thích tuỳ từng người khác nhau mà =)) Bạn cũng nên để ý xem t đánh giá điểm với truyện có hợp ý bạn không rồi hẵng chọn chứ 😛

  2. Bạn đọc liệt hỏa như ca thử xem. Mình không biết nó có thuộc ngôn tình không nữa

 35. đọc review của bạn mình thấy khá là đồng cảm dù có 1 số quan điểm hơi khác với mình 1 chút.Cá nhân mình đọc ngôn tình đã lâu,tuy nhiên đọc không nhiều lắm vì chủ yếu là kén truyện,đến thời điểm hiện tại thì gây ấn tượng mạnh với mình là Đông Cung của mẹ kế Phỉ.Mình không phải là người giỏi Văn nên cảm thấy thật khó chịu khi không thể diễn đạt được những gì mình cảm nhận về tác phẩm này :((.Ngoài ra thì cuốn sách đưa mình đến với ngôn tình,haiz,nói ra thì buồn lòng nhưng lại là sẽ có thiên thần thay anh yêu em của minh hiểu khê.không hiểu ngày ấy trẻ người non dạ thế nào mà mình lại có thể say mê với cuốn đó,giờ nghĩ lại thì thấy hoảng :).mấy cuốn yêu em từ cái nhìn đầu tiên,bên nhau trọn đời,hóa ra anh vẫn ở đây,xin lỗi em chỉ là con đĩ,ốc sên chạy,mẹ chồng ăn thịt cả nhà nàng dâu,phấn hoa lầu xanh…là mấy cuốn khiến mình nghiện ngôn tình nên ấn tượng để lại rất sâu sắc.riêng cuốn nghe nói anh yêu em,có 1 bạn cmt ở trên là đọc 3 lần vẫn k đọc hết nổi,mình thì lại rất ấn tượng với cuốn này,và là cuốn đầu tiên mình muốn đọc lại ngay sau khi đọc xong.thời gian gần đây mình chuyển sang cổ đại và huyền huyễn,cũng mới thôi,down về máy là chính chứ cũng chưa đọc nhiều,nhưng cũng rất ấn tượng với hoa tư dẫn.tam sinh tam thế thập lý đào hoa thì mình thấy cũng đc nhưng đọc xong lại chả nhớ đc gì cả :),trọng tử nửa đầu động viên mãi mới tiếp tục đọc,nửa sau lại thấy rất hay.tóm lại mình thấy cái gu của mình rất linh tinh,vào đây lảm nhảm cái gì suốt từ nãy đến giờ cũng không rõ nữa,haizzzzz,nhưng đại khái là mình tâm đắc với cái review của bạn.mình thấy bạn có vẻ đọc không nhiều cổ đại cho lắm???cổ đại có thú phi của chu ngọc mình thấy khá hấp dẫn,dù chị nữ 9 có hơi ảo quá,anh nam chính cũng vậy,nhưng mà chu ngọc xây dựng tình tiết khá hoành tráng nên đọc cũng thấy hứng thú.ôi,mình nói nhiều mà chẳng có nội dung chính gì cả,xấu hổ,xấu hổ.thôi chào bạn vậy!!!

 36. Nàng ơi,nàng đọc “Khi lướt qua nhau” _ Sênh Ly thử xem..:) 🙂
  Giọng văn nhẹ nhàng kiểu như “Nếu chỉ là thoáng qua” ý, nhưng ta thấy bộ này hay hơn..
  Có thời gian nàng thử đọc nhé.:)

 37. cho mình hỏi thăm về 1 truyện mình cũng k nhớ tên lắm, chỉ nhớ mở đầu là những mẩu hội thoạit trong game của một số nhân vật game có tên là Thần Thoại Heo Heo, Yêu nhất Thần Thoại, Không chỉ là Thần Thoại, ….

 38. cuốn ngôn tình đầu tiên mà mình đọc là bên nhau trọn đời.mình mê quá thé nên lao vào ngôn tình luôn.cũng rât tình cờ khi mình tìm thấy trang này của bạn.và hầu như llaf các truyện tiếp theo mình đọc theo nhận xét cuarbanj truyện nào hay mình đều đọc.vì rát nhiều người thích tân ổ di nhưng mình lại ko thích đọc mà ức chề.các truyện bạn nhận xét tốt đều rất hay. m thích nhất là cuốn nễu chỉ là thoáng qua,thích tính cách cả nữ nhân vật chính rất cứng rắn hơi hờ hững lãnh đạm nhưng cũng rất tình cảm.mình thich sự nhẹ nhàng má tinh tế đo.có lẽ nó gần với tính cacnhs của mình nên mới thích như vậy. mình nghĩ ai thuộc cung ma kết như mình thì cũng thích câu chuyện này thôi

 39. Giời ơi đi mãi ms thấy bạn đồng hương, trên đây cũng có nhiều truyện tớ đọc rồi, hình như truyện trên mạng nhiều nhỉ, tớ quen đọc sách hơn mạng,tại cầm lên cảm giác nó vui vui ý, ma đc hai mấy tiểu thuyết thôi. Cảm ơn ng nhé,nhờ ng t ms loại đc vài quyển k nên đọc nếuk muốn ức chế ấy. À đồg hương, tớ dùng từ k đc mỹ miều lắm nhờ, hai cái truyện Kế hoạch hủ nữ bẻ thẳg thành cong với Hoá ra anh vẫn ở đây thì quả thực k thể khen hay đc. K có ý với các bạn khác nhưng Kế … Thì hết sức nhãm,lúc đầu mua là do đọc phần sau bìa k đến nỗi,vẫn là câu khách. Nội dung k còn gì bàn cãi,hoang đường,hết sức hoang đường, sao nv nữ chính lại tưởng tượng đc thái quá lên như thế, đọc xong mình thề rằng k bh ngó đến tr của t.g này nữa, hận một nỗi làm bể cái li =.=’ . Còn Hoá… Nh ng bảo đây là một HE nhưng mình thì k thấy vậy, vốn dĩ họ k cùng một thế giới và k thể thuộc về nhau, biết đến với nhau sẽ tổn thương ng kia,nv nữ chính quá nhu nhược, có lẽ mìnhk thí h do thế, hơi ích kỉ, cuối cùng họ cũng về với nhau nhưng vẫn chưa đảm bảo một tương lai hp. Với riêng tớ thấy k phải HE bởi các nv phụ qá bi quá thảm, phải chăng tg hơi cực đoan và cũng có lẽ chưa phải là viên mãn thật sự,k đọng lại cx gì cả,mơ hồ… Truyện của CM ,ôi Tiêu Nại, ôi Vy Vy, ôi Lục Sênh,… Nhẹ nhàng nhưng chắc chắn k phải là k hay, tiểu thuyết mình đọc trên mạng đầu tiên là Yêu em từ cái nhìn đầu tiên, cái gì đầu tiên cũng thật tuyệt vời *ôm ôm*. Ơ mà cậu k đọc truyện của Diệp Lạc Vô Tâm sao? Tớ thích thích lắm , nó cho mình cảm giác mãn nguyện, k gò bó như của Tân Di Ổ, cá nhân mình thấy thế ^^

  1. Mà các truyện thất tịch k mưa, Giai Kỳ như mộng, Mua dây buộc mình, Kui lướt qua nhau, Thích , Nắm tay sai giả đúng người, Ông xã là phúc hắc đại nhân, first love, Hp quả táo chín, Kí ức độc quyền đều là trên mạng k có sách hả cậu ?

   1. First Love vs Giai Kỳ Như Mộng có xuất bản với tên là Mối tình đầu và Hẹn đẹp như mơ bạn nhé ^^
    Mấy cuốn kia chỉ có bản edit trên mạng thôi 😦

 40. Ko thich cach nx cua ban nay ve Anh co thich nuoc my ko mot ty nao.truyen rat co y nghja,ty trong truyen cung rat sau sac ma.cam gjac nhu ban nay chj doc qua truyen thi phai????

 41. may quyen truyen các ban noi khong co truyen Đi xem mat cua tat khong khong. khong biet moi nguoi da doc chua nhung minh thich nhat la truyen nay, nhe nhang, tinh cam,cach dan truyen doc rat loi cuon. moi nguoi thu doc xem

 42. Tự dưng lại vào được blog của bạn và đọc được bài thấy hay ghê vậy đó. Nhiều cảm nghĩ của bạn giống mình ghê. Nhưng có lẽ mình insane hơn vì mình có thói quen đọc trên giấy chứ k đọc online nên mua nhiều cuốn về đọc là muốn vứt đi

 43. Mặc dù một số tác phẩm mình không nghĩ giống bạn nhưng cũng đến 50% đồng cảm với list ấy. Đặc biệt là mấy bài review truyện của Đồng Hoa bạn viết khiến mình thích mê luôn ý.Ngoài ra mình cũng muốn cảm ơn bạn vì đã không chấm điểm “hay” cho Tuyệt sắc khuynh thành. Bộ này nhiều chỗ bị “ném” cho cả thùng gạch đá đến thê thảm. Dù biết là ý kiến mỗi người khác nhau nhưng mà thấy bộ mình thích bị nói lên nói xuống thì cũng hơi buồn. Vậy nên cảm ơn bạn rất nhiều.Mình mong chờ vào những bài review tiếp theo của bạn.:D

  1. Đồng Hoa là nữ tác giả yêu thích của mình nên khi đọc truyện của cô mình chắc cũng có vài phần để tâm hơn những tác phẩm khác hehe ^^
   Thực sự đúng là không để chấm điểm ‘hay’ cho cuốn đấy được vì mình đọc không biết nên khen tác giả tài tình trong việc hành hạ nhân vật hay thương cảm nữa đây. Rất vui vì review của mình có người quan tâm nha, cảm ơn bạn ❤

 44. chào bạn 🙂 những điều muốn nói thầy hầu hết các bạn trên đã nói rồi, mình chỉ có ý kiến bé là tác phẩm “Định mệnh anh yêu em” chuyển thể thành phim nam nhân vật chính ko phải là Minh Đạo 🙂

  1. Mình không rõ diễn viên Trung Quốc lắm nên xin lỗi vì sự nhầm lẫn :(( Mình vừa đi search lại thì Kỷ Tồn Hy là Nguyễn Kính Thiên đóng. Mình xem phim này cũng đã quá lâu rồi 😦

   1. 🙂 lúc trc mình cũng nhầm mà.
    Nói thật mình ít khi đọc ngôn tình, hồi trc toàn bạn mua quyển nào rồi đọc quyển ấy. Dạo này đâm ra nghiện nhưng không biết nên đọc bộ nào, đọc 1 số bộ thấy có bộ hay bộ dở. May hôm nay lạc vào nhà bạn thấy mừng quá :v đang kiếm đọc mấy bộ bạn đánh gia cao để đọc. Dù sao cảm ơn bạn về bài viết này

   2. Tại hai anh này giống nhau ghê quá :(( Hồi trc xem phim thuê đĩa ngoài hàng làm gì có giới thiệu nhân vật tên diễn viên gì đâu, nên cứ nghĩ anh này là Minh Đạo :))
    Công nhận ngôn tình tràn lan ghê quá nên càng về sau càng khó chọn đc truyện hay 😦

 45. giới thiệu tí, mới đọc xong bộ đạo tình, truyện hắc đạo, tính cách nv miễn bàn ” tuyệt”, đạo tình va quan hệ nguy hiểm là 2 bộ hắc đạo hay no1 mình từng độc, tích cực đề cử

 46. mình thấy mình đọc cũng nhiều, mà nhìn cái list của bạn mình chóng mặt lun….thanks bạn nhiều nha, mình tìm được 1 vài truyện để mai mốt đọc.

 47. Rất cảm ơn list của b, gu của b cực giống m, thích dã man :)). Cho nên những truyện nào điểm yêu thích tầm 8 trở lên của b là m lao vào đọc ngay và luôn :)).
  Làm 1 list dài thế này cũng kì công quớ O.o. Cảm ơn b nhiều nhá :X

 48. Ôi, sao lại không có “Gió mang ký ức thổi thành những cánh hoa” à, hay là “Mưa gió thoáng qua, anh yêu em”, với lại An còn chờ ai giữa mùa hòa nở nhỉ.
  Mình thực sự đã nghĩ mình đọc tương đối nhiều ngôn tình, nhưng hóa ra, so với bạn, vẫn còn chạy theo mòn đôi dép lê rồi. May sao là mấy cuốn bạn chấm điểm cao cao chút mình cũng đã được đọc. Quả thực, thế giới truyện ngôn tình này, là 1 giấc mộng hơi xa vời cho những cô gái mộng mơ …

 49. Mình cảm thấy truyện trò chơi nguy hiểm: tổng tài tội ác tày trời rất hay. Nhân vật chính Lôi Dận muốn Mạch Khê vừa là con gái nuôi vừa là người phụ nữ của mình. Dù nhiều người sẽ cảm thấy a ý quá mạnh mẽ, quá quyền lực, quá tàn nhẫn. Nhưng đằng sau đó là hoàn cảnh năm xưa đã khiến a ý như thế, luôn có khát khao chiếm hữu. Có thể ns là 1ng đàn ông si tình nhất thế gian. Mạch Khê là cô nàng hoàn mĩ dịu dàng nhưng rất quật cường. Nv chính xuất sắc quá đối với mình có k thực tế nhưng là điểm nhấn cho sự khác biệt giữa các nv khác.
  Câu chuyện rất li kì, hấp dẫn, tình tiết truyện nhiều lúc thật gay cấn, đem đến cảm giác thực như đang xem 1 bộ phim vậy.
  Dù truyện mang tính chất là truyện sắc nhưng thật sự mà nói thì đó chính là làm nổi bật tính cách của nv chính. Các độc giả những ai chưa xem thì hãy thử 1 lần nghiền ngẫm đi nhé

 50. Một số truyện bạn nhận xét đúng nhưng một số truyện bạn nhận xét thái quá như kiểu xúc phạm tác giả. mỗi tác giả có lối viết khác nhau, suy nghĩ khác nhau mak bạn lấy cái tư cách đánh giá văn học để nói về tác phẩm của họ thì ko được. Mk là 1 tác giả mình hiểu cảm giác tác phẩm của mình bị đánh giá, chê bai như thế nào

  1. Viết ra thì phải chấp nhận bị phán xét, đánh giá. Hơn nữa mình đã nhận xét đây là ý kiến cá nhân, nếu bạn không thích và không cảm thấy hợp thì có thể không đọc nữa.
   Hơn nữa mình đã chia điểm đánh giá ra 2 phần rồi, nên dù có thể mình không thích mình vẫn cho điểm nội dung cao mà. 😀
   Chúc bạn ngày mới tốt lành 🙂

 51. mk cũng là 1 tác giả.tất nhiên còn có thiếu sót nhưng thực sự có những truyện làm mk phát bực cho nên mk cũng đồng tình với việc nhận xét.đây là ý kiến hoàn toàn khach quan.

 52. cảm ơn bạn vì list ngôn tình bạn viết đầy tâm huyết. mình đang ngập ngụa giữa hàng biển ngôn tình khó có thể chọn lựa, nhờ có bạn mà giờ mình quyết nhảy hố vào những bộ “tuyệt cú”. thanks nhìu nhìu

  1. Bạn thử đọc “Bí mạt bị thời gian vùi lấp”, “Yêu anh đã 20 năm”, “Không thể thiếu em”, “Mục tiêu đã định” nha 😀

 53. Ta chính là thấy truyện Đạo tình rất hay a!
  Sao trong này không có, hay nàng chưa đọc a?
  Nàng thử đọc coi saooo XD
  Ta rất thích truyện đó, mà thấy nàng review khá hay…
  Nàng nếu được thì có thể review truyện đó như kia không * chỉ*
  Ta chính là rất mong a!
  Truyện đó chỉ dài 118 chương thôi, đọc không lâu hắc hắc * cười e lệ*

 54. * Đạo Tình: truyện xã hội đen nhưng cực kỳ hày. Mình siêu ghét truyện chém giết , nhưng đọc truyện này mình lại không thể nào dừng lại được. Anh nam chính là 1 đại ca siêu lạnh lùnh không biết cài gọi là yêu ra sao. Chưng từng có người phụ nữ nào có thể chạm vào anh mà còn sống. Nhưng khi gặp nữ chính anh lại không thấy chán ghét khi cô ở rần. Tuy anh chưa bao giờ suy nghĩ tới việc anh có tình cảm với cô hay không vậy mà anh luôn bất chập nguy hiệm để cứu cô. Eo ơi khi anh nhận ra cái gọi là yêu thì anh sủng cô lên trời. Nữ chính là thần trộm đồ cổ , là vua đua xe ( “xe 4 bánh nh” chạy xe chỉ với 3 bánh, quay xe 180°, nhắm mắt mà cũng chạy ngon lành ). Cô tuy luôn vô tình gây chuyện nhưng lại nhờ đỏ mà phát hiện ra nguy hiểm để cứu mọi ngừơi. Lúc đầu đọc thấy nữ chính thật tài. Nhưng sau mới biết đó không là gì so với nam chính. Một người đã bị nhìn mẹ mình bị những người thân bức chết. Còn anh chiu mọi hành hạ từ nhỏ. Anh đã dùng máu của những người có chung dòng máu của anh để leo lên vị trí lão đại. Qua hay , qua tuyệt

 55. *Tunghoa* 🙂 Ta nói Ngôn tình có qá nhiều cái hay ho … đọc hoài ko ngán . Mà ta nói ngộ cái là có mấy truyện đọc qa xog fim hết là qên hết phân nửa *buồnrủruợi* … tks* đã làm list này nhen 😀

 56. hi, bạn có biết những truyện nội dung đại để là trọng sinh lại để thay đổi quá khứ nào hay hay không, dạo này mình đang tìm đọc thể loại đó mà không biết có truyện nào hay để đọc không, hi >”<

 57. Chào bạn ^^ tớ khá thích list này nhé, trong này cũng phải cả trăm truyện luôn, trong khi số vốn tớ đọc thì :v (hắc hắc)
  Trong list này thì Đồng Hoa, Đường Thất là thấy bạn đánh giá rất cao, và bản thân tớ cũng yêu quý hai tác giả này vô cùng, vì vậy cho tớ chia sẻ một chút nhé! 😀
  + Đường Thất: tớ đọc hết các truyện của tác giả này và nói thật là tớ vô cùng thần tượng bút pháp miêu tả lẫn xây dựng tình huống truyện. Các truyện của Đường Thất đều hay nhưng khiến tớ yêu thích nhất lại là truyện ngắn: Trao Người Bó Hoa Diên Vĩ, yêu đến nỗi lấy tên là Iriszii luôn :))
  + Đồng Hoa: đọc đúng 2 truyện là Bí Mật và Thời Niên Thiếu nhưng đã khiến tớ đã đổ ngay rồi (các truyện khác do tớ chưa có thời gian ^^), hâm mộ La Kỳ Kỳ lẫn yêu quý Tô Mạn vô cùng (vì họ cố gắng học giỏi, vào ĐH Thanh Hoa :3 và có lẽ tớ còn thấy quá khứ của mình qua Kỳ Kỳ, thấy tình yêu của mình qua Tô Mạn) Giống y xì chang cảm xúc của bạn, tớ ủng hộ Tống Dực và cái kết HE mãn nguyện làm sao.
  Ngoài ra ba cái tên tớ cũng khá yêu thích nữa là Chương Xuân Di, Thương Thái Vi và Thư Nghi; còn lại thì thêm Tân Di Ổ (đọc gần hết hệ liệt) và Tự Do Hành Tẩu, á còn Mãn Tọa Y Thắng Tuyết nữa.
  Ngẫm lại, sở thích của tớ là SE, OE, ngược tâm, thực tế, lý trí :)) nên mấy truyện khác khiến tớ ít chọn đọc (hì hì)
  Dông dài quá, vậy thôi chào bạn nhé!

  P/S: Nếu có thể chúng ta kết bạn được không? ^^ Mình mới tham gia blog W không biết gì cả, mạo muội qua nhà spam một chút. 😀

 58. Bạn nào có biết truyện này tên gì ko ? Truyện hơi phức tạp chút . Nội dung truyện xoay quanh 4 ng . nam9 thích nữphụ – nữphụ thích namphụ – namphụ thích nữ9 – nữ9 thích nam9 .
  nữ9 thì cái đêm nào đó mặt áo nữ phụ ngủ vs nam9 . nam9 ko hề b’ đó là nữ9 . Lúc 2 ng kết hôn đối xử lạnh nhạt – Đến lúc nữphụ namphụ trở lại ( cái đêm đó nữ9 kết hợp cho nữ phụ vs nam phụ luôn nha) . Mà sau này nam9 sắctình với nữ9 xog – mới nhận ra mùi hương chanh của nữ9 đêm đó . Giúp mình xem xem . mình mún đọc lại mà quên mất rồi huhu giúp mình với ơi.

 59. Lan dau tien vao nha ban,rat bat ngo vi gu doc truyen cua ban giong m den 95%, vi con may bo m chua doc (may bo hai hai, nhi nha nhi nho, de cao nam nu chinh qua, ngan la m se ko doc). Ma b doc A MACH TONG QUAN chua nhi? Neu chua m mong b hay doc vi theo m no rat dang de doc. ^^ Rat vui vi co nguoi cung chung so thich.

 60. Các bạn ơi cho mình hỏi có ai đã từng đọc truyện “Khi yêu thương quay về”, mình ko nhớ tên tác giả, nhưng nhân vật chính nam: Lượng Trình, nữ: Trịnh Hân. Nếu có file .prc thì cho mình xin với nha. Ổ cứng hư nên mất hết truyện giờ search trên mạng ko có nữa. Mình đang cần tìm truyện này. Mail của mình là btnhatruc10@gmail.com.
  Xin cảm ơn mọi người đã đọc tin…

 61. Xem ra bạn chắc hẳn là fan của thể loại ngôn tình chính thống nhỉ?! Còn mình thì thích thể loại tình tiết vui vui có tính giải trí cao nhưng cũng k thiếu những cảm xúc đau buồn gây cấn! Tuy tụi mình k có cùng sở thích như các bạn comment trước nhưng mà cũng cảm ơn bạn cho mình khá nhiều sự tham khảo! Neu bạn hứng thú thì thử đọc bộ này đi , rất là mua nước mắt người đọc , hay: liệt hoả như ca,ngủ cùng sói,hãy chờ em đánh răng xong nhé, mối lương duyên trời đánh….. Và đặc biệt là truyện của Diệp Lạc Vô Tâm. Mong là bạn sẽ thích mấy truyện mà mình giới thiệu( hầu hết đều là ngôn tình chính thống,sâu sắc,để lại khá nhiều ấn tượng và cảm xúc:))! )

 62. 🙂 ít khi đọc truyện ngôn tình hiện đại , mà đọc rồi có truyện chỉ muốn đập đồ 🙂 truyện ngôn tình tớ kết nhất là Sẽ có thiên thần thay anh yêu em “, đọc mà ướt đẫm gối thậm chí là đọc giới thiệu thoi mà chiếm của t k ít nước mắt 😦

 63. Mình đọc hết những cuốn này rồi. Có cảm giác mình là một con mọt >.< mình còn đọc nhiều hơn thế này rồi. Có nhiều cái không đồng tình lắm nhưng còn tùy vào cảm xúc lúc người đọc đọc tác phẩm nữa, cảm nhận của mỗi người không thể giống nhau được. Cảm ơn bạn đã liệt kê list này ^^

 64. Đã từng nghía qua nhiều list ngôn tình được chia sẻ trên mạng, nhg đây là lần đầu thấy một danh sách công phu như thế này, vì vậy mình cũng muốn học tập bạn làm một cái list của mình.
  Đọc qua đánh giá của bạn, mình thấy gu của bạn vừa giống lại vừa khác với mình. Xin phép được chia sẻ ở đây những đánh giá của mình về những truyện mình đã đọc trong list của bạn nhé.
  1. Anh sẽ yêu em từ cái nhìn đầu tiên (8.5/10, 9/10) Đánh giá của mình đ/v truyện này nhìn chung là giống bạn. Mình cho điểm cao hơn một chút vì có thể nói đây là truyện khiến mình dấn sâu vào thế giới ngôn tình.
  2. Sam sam đến đây ăn nè (7/10, 7.5/10) Truyện này đúng thực chỉ đọc để giải trí, không để lại nhiều ấn tượng
  3. Dư vị trà chiều (4/10, 4/10) Truyện này nhảm không thể tả được, mình cũng tự phục bản thân khi đã đọc được hết. Đọc truyện này tường là truyện teen chứ, nội dung loạn xạ.
  4. Công tử liên thành (9/10, 9/10) Vì truyện Anh sẽ yêu em từ cái nhìn đầu tiên, mà có một thời gian mình lao vào đọc truyện võng du. Sau khi đọc gần chục bộ như vậy, thì mình kết luận Công tử liên thành là truyện hay nhất trong thể loại võng du. Đánh giá cao như vậy là vì mình thực sự rất thích những câu chuyện trong game của tác giả, không có mấy truyện võng du làm được điều này. Ngoài ra, mình cũng thích tình yêu mang màu sắc chân thực, chín chắn, trường thành của Cố Duệ và Nhược Thần. Tình yêu của họ đến một cách tự nhiên, nhẹ nhàng, không hề khoa trương nhưng lại lưu lại một ấn tượng khó phai trong tâm trí mình.
  5. Chờ một ngày nắng (7.5/10, 8/10) Truyện này nhẹ nhàng, lúc đọc thấy cũng khá được, nhưng đọc xong thì gần như quên hết, không lưu lại nhiều ấn tượng.
  6. Không thể quên em (9/10, 9.5/10) Thật đau long khi thấy truyện này bị bạn đánh giá thấp nha. Đây là một trong những truyện để lại nhiều ấn tượng nhất trong long mình. Trước hết, mình thích cách xây dựng bố cục và lối viết đan xen giữa hiện tại và quá khứ của truyện này. Mình thích tình yêu ngọt ngào thời sinh viên của anh Thẩm và chị Tang, cũng thích cả sự day dứt đau đớn về sau nữa.
  7. Ông xã là phúc hắc đại nhân (8/10, 8.5/10) Truyện ngọt ngào và cũng hài hước. Bạn nam chính quá vô đối, bạn nữ chính dù thỏ bạch nhưng không khiến người ta chán ghét như nhiều nữ chính khác. Dù tình yêu của họ không hề có chút song gió nào, nhưng từng mẩu chuyện nhỏ trong tình yêu của họ đều thú vị, không hề nhàm chán.
  8. Một giờ, một ngày, một năm, cả đời (8.5/10, 8.5/10) Mình mới đọc truyện này cách đây không lâu, nên ấn tượng của truyện với mình vẫn còn rất sâu đậm. Vì không hay đọc truyện bi, nên quả thực truyện này ám ảnh mình khá nhiều. Khi đọc truyện này mình đã khóc nghẹn ngào luôn.
  9. Như Hoa kỳ thực không như hoa (8/10, 9/10) Ah, đây cũng là một truyện mình có ý kiến trái ngược với bạn. Mình thích truyện này vì tính cách nhân vật nam nữ chính không giống với mô típ quen thuộc của ngôn tình. Nam chính tuy là soái ca đấy nhưng mà trẻ con, bốc đồng nhiều khi còn cần bạn nữ chính dang tay bảo vệ. Truyện thời sinh viên nên có rất nhiều tình hướng hài hước dễ thương. Chỉ duy nhất tiếc nuối là đoạn kết có hơi nhảm.
  10. Cậu chủ hồ đồ (5.5/10, 5.5/10) Mình thấy truyện này cũng nhảm. Nhiều chi tiết quá thiếu thực tế, quá phi logic. Nữ chính là thể loại bại não nhất mà mình từng gặp.
  11. Trúc mã là sói (7.5/10, 7.5/10) Truyện này không quá tệ, nhưng mà nó gây thất vọng cho mình. Mấy tác phẩm khác của Mèo lười mình đều thích, duy có tác phẩm này mình không thích được bạn nam chính. Sự hiểu lầm giữa hai người này cũng củ chuối sao ấy, rõ rang sự việc rất đơn giản mà cứ che che dấu dấu không chịu nói với nhau.

  1. wowww trước hết cảm ơn bạn vì đã ghé thăm vườn bông của mình hehe
   mình rất thích được đọc chia sẻ của mọi người về sách truyện ấy ^^ vì nhiều khi góc nhìn của mình bị chi phối bởi nhiều thứ nên không thể toàn diện đc hehe
   Đọc chia sẻ của bạn thì chúng mình cũng cùng quan điểm khá nhiều ấy chứ, chỉ có vài truyện là khác thôi. Dạo này mình lười update truyện đọc rồi ghê tại mấy truyện đọc xong nó cứ trôi tuột đi không để lại nhiều ấy =(((( chắc phải chăm chỉ hơn mới đc.
   Rất vui vì bạn có lòng nán lại thư quánnn ^^ Hôm nào lại chạy qua nói chuyện henn

 65. vừa tìm được 1 ng thích đồng hoa giống mk. thực sự thì rất thích. Đồng hoa viết truyện rất hay, nhẹ nhàng và thêm chút đau khổ. Cơ mà bí mật bị thời gian vùi lấp mk chỉ thích Lục lệ thành thôi. và tự nhận thấy trong truyện của đồng hoa ko có nhân vật nào quá hoàn hảo hay quá tồi tệ, đồng hoa luôn cho chúng ta 1 cái nhìn toàn diện nhất về nhân vật của mk.mk là fan của SE nên rất thích đồng hoa. còn 1 tác giả khác viết truyện cũng rất hay, để lại cảm xúc mãnh liệt vs mk còn là phỉ ngã tư tồn nữa. cả hai cùng là 1 trong Tứ tiểu thiên hậu nữa

 66. truyện mình cảm thấy yêu thích nhất từ trước tới giờ là Ai hiểu được lòng em của Lục Xu, nv Nhân Ly có phần kiêu kì,bướng bỉnh đúng kiểu thiên kim tiểu thư nhưng nội tâm có những suy nghĩ hết sức chín chắn tạo nên một cô nàng vô cùng đặc biệt trong lòng mình. Nếu các bạn chưa đọc thì hãy đọc đi,đảm bảo hấp dẫn nhé!

 67. Cả nhà ơi, cho mình hỏi về nội dung của một câu chuyện ngôn tình mà mình quên mất tên “Câu chuyện kể về một cô gái yêu một chàng trai cảnh sát nhưng vì lí do công việc nên anh chàng đó đau khổ chia tay bạn gái sau đó cô gái đã cố gắng vượt qua thì lại gặp một người bạn cảnh sát nằm vùng là bạn của người yêu cũ sau đó họ đến với nhau nhưng cuối cùng không có một kết thúc HE” Bạn nào biết tiêu đề truyện chỉ giúp mình nhé! Cảm ơn cả nhà

 68. B oi cho hoi 1 xíu b co bit truyen nay k ha. Truyen nay hoi dai, nu9 bi nam9 bắt duoc diem yeu nen pai lam gf of nam9, nam9 nha giau dep trai ăn chơi thix dua xe, sau do thi nam9 yeu nu9 nhung nu9 thi k iu. Sau do nam9 tha tu do cho nu9 r di du hoc may nam. Luc ve thi nu9 da co ngiu & ngiu of nu9 nay iu nu9 that nhưng mới đầu tiếp cận nu9 vì muc dich tra thu n9. Sau do mh k nhớ rõ tinh tiet ntn nhưng ngiu nu9 thì chết, nam9 & nu9 iu nhau xog co thai nhưng gd nam9 giau co k cho lấy nu9 nen 2ng bỏ đi, nam9 dấu nu9 đua xe lấy tiền nuôi nu9. Sau do nu9 bit dc nguyen nhan ngiu mh chet là vì ông chú nam9 hại & gd nam9 tới nc j đó nen xẩy thai. Sau do nu9 bỏ nam9 di sau nhiu nam thi quay lại. Nam9 cứ ngi mh hận nu9 lắm nhưng thật ra vẫn iu nu9 rất .ket thuc thi mh k nhớ. Mong la b co doc truyen nay r?tks b

 69. huhu…tìm được về cội nguồn….sao ta không sớm tìm thấy nhau vậy trời?ak mà cho hỏi chút…có bạn nào thích Cẩm Tú Duyên ko?mấy bạn đọc rùi thấy truyện sao?

 70. tks bạn nhiều c có nhiều ý kiến rất hợp với mình *yê*một cái.Cá nhân mình thấy đặc biệt ấn tượng với 2 truyện Hoa Tư Dẫn và Thời Niên Thiếu Không Thể quay Lại đây thực sự là hai bộ truyện rất hay để lại cho mình rất nhiều cảm xúc khi đọc xong
  Mong sẽ đk đọc nhiều review của c hơn cả review về truyện Au-mỹ của c nữa mình cũng rất thích

 71. Ít khi comment nhưng đọc xong bài này không thể không comment. Có rất nhiều ý kiến giống mềnh quá. Cũng là người drop một số bộ mà như bạn phân tích nên cảm thẩy rất vui mừng khi tìm được người cùng chung suy nghĩ.

 72. Bạn biết truyện nào nữ chính yêu đơn phương nam chính, kết SE không? học đường càng tốt nha ^_^

 73. Bạn ơi, bạn đã đọc ” Không thể yêu em một ngày sao” của Vỹ Y chưa? nó để lại cho mình ấn tượng lắm. Thanks for list và các đánh giá của bạn. Chúc vui.

 74. hi . moi ngươi co bik truyen xuyên không ma co nhân vat nư chinh xuyên qua la sat thu thi giới thiêu minh vs . Cam ơn moi nguoi nhiu .*cúi đầu * . >_<

 75. Mình cũng rất hay đọc ngôn tình, sáng nay mình mới đọc xong cuốn “em chỉ tiếc không thể bên anh đến già” truyện để lại trong mình 1 sự tiếc nuối, tiếc cho nam9, mình k thích nữ9 lắm vì cô ấy quá ngoan quá nhu nhược, chưa 1 lần giám thử đấu tranh cho ty, k biết đã ai đọc chưa, ai chưa đọc mà k thik đọc trn kết buồn thì đừng đọc nhé,
  Đọc xong bài viết của chủ thớt và hết thảy cmt, mjh quyết định tối nay đọc bộ bộ kinh tâm,
  Chủ thớt có cách nx trn mjh rất thik, bên nhau trọn đời cũng là 1 trong nhug trn mình đọc đầu tiên, đọc xong mjh cũng bị hp lây, về sau còn đọc lại rất nhiều lần,
  list của bạn mình đọc dc khoảng 1/3 rồi, cũng dính nhiều trn dở lắm, h vớ được list của bạn, cho mình ké lựa ra đọc vs nha 🙂
  1 số truyện mình đọc để lại ấn tượng
  -bên nhau trọn đời
  -đạo tình
  -đồng lang cộng chẩm
  -đồng lang cộng hôn
  – hãy nhắm mắt khi anh đến
  -ốc sên chạy
  -7 ngày ân ái
  – hải âu phi xứ
  – động phòng hoa chúc sát vách
  -mãi mãi là bao xa
  – dục vọng của kẻ chinh phục
  Còn nữa mà hem nhớ tên 😔

  1. Bạn đọc thử Hoa Thiên Cốt, Đông Cung , Thương Ly xem sao nhé . Mình gợi ý thêm thôi ^-^

 76. Bạn cảm nhận truyện có vẻ rất sâu sắc. K biết bạn đã đọc Đông Cung chưa nhg truyện ấy đã khắc sâu trong lòng mình lâu lắm r..

 77. bạn ơi, mình dựa vào nhận xét của bạn tìm truyện và mình cảm thấy khá được, bạn có thể bổ sung thêm được không? Mình cũng đã đọc nhiều truyện lắm nhưng mình chỉ ấn tượng với manh phi đãi gả của lạc tùy tâm, không biết bạn thế nào?

 78. Tớ thích mấy thể loại truyện game,ví dụ như yêu e từ cái nhìn đầu tiên hay đại thần e nuôi anh í…
  Mấy bạn tốt bụng chỉ mình vài truyện nhá nha….

 79. Rất nhiều truyện mình chưa đọc, nhưng những truyện m đọc qua trong list của bạn thì cảm nhận hoàn toàn giống 😀
  Không biết b đã đọc chưa truyện Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh và Chuyện cũ của Lịch Xuyên, 2 truyện m khá tâm đắc

 80. Thật khâm phục bạn vì có nhưng đánh giá cho nhiều cuốn truyện như v mình cũng đọc nhiều nhưng ấn tượng thì chắc chỉ có cuốn duyên kỳ ngộ là xuyên không mình cũng thích đọc ngon tình lắm

 81. Và rồi ta đã rút ra được một định lý… Truyện hay của nàng thì toàn là rút ra từ các tác giả nổi tiếng..
  Cố Mạn, Đường Thất, Đồng hoa…… Hoặc các tác phẩm nổi tiếng. Ta k thích bộ bộ kinh tâm, nó k hợp gu của ta. Cố Mạn…. Đại tỷ ấy chắc chắn là có một cuộc sống vô cùng hạnh phúc và ta đoán là có một ông chồng vô cùng đẹp trai,,, từ đó ảnh hưởng đến các tác phẩm của tỷ ấy. Ahiihi
  À mà nàng chưa đọc Đạo tình à? Cuốn tiểu thuyết mà bao người “đọc xong k muốn đọc truyện khác”. Riêng theo ta thì ta k hợp nó lắm..
  Kết thúc là. Tks cái bản nhá hàng của nàng.

 82. (y) Đồng quan điểm với hầu hết nhận xét của bạn, đối với truyện nào cũng rất công tâm. Mấy truyện bị bạn đánh rate 3 với 4 ấy, phàn nàn cũng rất hay =))
  Truyện của Đồng Hoa tớ đọc không nhiều, mới đọc Thời niên thiếu không thể quay lại ấy, Bộ bộ kinh tâm, Đại Mạc Dao, Vân Trung Ca thôi. Từng thề ước và Trường tương tư nhiều lần giở ra nhưng toàn drop giữa chừng, chẳng biết nữa, chắc là vì xem quá nhiều review biết hết kết cục rồi nên sợ không dám đọc, àizzzz
  Trong bốn truyện mà tớ đã đọc ấy, kì thực không phải tớ thích tất cả các nhân vật, tất cả các chi tiết, thậm chí nhân vật tớ thích cũng có những hành động khiến tớ ức chế :v nhưng lại cứ không thể không bị câu chuyện hấp dẫn, đến khi hết truyện rồi vẫn còn nghĩ ngợi vẩn vơ.
  Nhất là Thời niên thiếu.
  Nghĩ đến Tiểu Ba, nghĩ đến quá trình trưởng thành phản nghịch của Kì Kì…
  Tiếc là bây giờ không còn ngồi trên ghế nhà trường nữa.
  Nhớ lại truyện sẽ bất giác nhớ lại niên thiếu của mình, rõ ràng chẳng hề giống với niên thiếu của Kì Kì, nhưng sẽ có một khoảnh khắc nào đấy, một trang sách nào đấy, tìm thấy hình bóng của chính mình trong câu chuyện.
  Tớ từng đọc một nhận xét, rằng Đồng Hoa từ sau Bộ Bộ Kinh Tâm đã xuống tay rồi. Đại Mạc Dao không bật lên được không gian và tư tưởng thời đại, Bí mật bị thời gian vùi lấp chỉ là một câu chuyện bình thường, Thời niên thiếu mang dáng dấp một cuốn nhật kí tự sự, chỉ có Vân Trung Ca mới quay lại tầm vóc của Bộ Bộ năm xưa. Tớ lại không cho rằng như vậy. Vân Trung Ca đúng là một tác phẩm công phu của Đồng Hoa, về lý mà nói, bộ truyện này hay. Nhưng về tình, đối với tớ Vân Trung Ca có nhiều phần gượng. Nhiều bạn tung hô Lưu Phất Lăng quá trời, nhưng tớ thấy nhàm, một màu quá. Còn Hoắc Thành Quân có vẻ OOC, cách mà cô ấy trở nên ác không phù hợp với tính cách cô ấy như truyện xây dựng. Trong thế giới của Vân Trung Ca, tớ thích Mạnh Giác và Thượng Quan Tiểu Muội. Thích Mạnh Giác vì đây là nhân vật có chiều sâu nhất truyện, biến đổi tâm lý phù hợp với xuất thân, với nhân cách của anh ta. Còn Thượng Quan Tiểu Muội, cư xử của cô ấy khiến tớ yêu mến hơn nhiều cái tôi quá lớn của Vân Ca.
  Nói về Thời niên thiếu, quan điểm cá nhân, tớ thấy bộ này thành công hơn Vân Trung Ca. Các nhân vật có đầy đủ dáng dấp tính tình không ai giống ai, cũng không bị một màu. Quan trọng nhất, đấy là vì đọc Thời niên thiếu tớ thấy cảm động. Tớ có thể hiểu được tâm tư của mỗi nhân vật thời điểm ấy, hiểu tại sao họ lại làm thế, hiểu được ước mơ của họ giằng xé của họ…
  Chỉ cần thế thôi, bối cảnh hoành tráng làm gì, nếu như nhân vật không được “sống” với đầy đủ hình hài trong bối cảnh ấy?

 83. Tại sao bạn không đọc truyện của Nhất Độ Quân Hoa nhỉ : Truyền thuyết yêu nghiệt và thịt thần tiên

 84. Arghh!!! List nhà bạn hay quá! Gu đọc hợp với mình đến 90-95% a. Mình thấy bạn thích đọc Truyện của Đồng Hoa ghê, mình cũng thích kinh khủng nhưng sợ SE nên thỉnh thoảng mới dám nhảy một bộ, nhảy xong y như rằng ngồi bó gối tự kỷ nửa tháng T.T

  Bạn thử đọc những bộ này xem, mình nghĩ chúng khá hợp gu bạn nè:
  – Ly hôn 365 lần – Lưỡng Tâm Bách Khoả gì gì đó ^^: Truyện trọng sinh, một người phụ nữ bị chồng phản bội, kẹt trong vòng thời gian, cứ chết đi sống lại trong 1 ngày duy nhất. Ban đầu cô trả thù hả hê, trả thù chán rồi, cô cảm thấy bế tắc trống rỗng tuyệt vọng khi cô vĩnh viễn không có tương lai, kẹt lại trong 1 ngày duy nhất… Kết HE hoặc OE cho nữ chính; hay lắm và sâu sắc lắm nè.

  – bến xe :SE, ám ảnh, không nói nhiều nữa….

  – Ngày tháng trắc trở: nữ phẫn nam trang, HE 😉

 85. T muốn chia sẻ truyện Tổng tài thực đáng sợ của Cận Niên truyện đọc tuy hơi dài nhưng hay lắm lun ạ !!!

 86. Mình biết là mình không liên quan lắm ở đây nhưng mà mình thực sự tuyệt vọng quá rồi. Chẳng là mình có vô tình đi ngang qua một câu này và thấy rất thích: “em bị cận, ngồi bàn thứ hai không thể nhìn thấy bảng. Em bị cận, cách cả sân trường vẫn có thể nhìn thấy anh.” Mình có lên google tìm thử rồi nhưng chẳng tìm được tên truyện, lên facebook hỏi vài chỗ như “quotes ngôn tình” các thứ nhưng không ai trả lời. Nếu bạn nào vô tình biết câu này từ truyện nào ra thì làm ơn có thể cho mình biết được không? Mình rất rất cảm ơn.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s